Bạn đang phân vân không biết đầu số điện thoại 0285 là mạng gì, mã vùng ở đâu và có phải số lừa đảo không? Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều người bởi trong thời gian gần đây có nhiều số điện thoại có đầu số tương tự liên tục nháy máy, làm phiền. Vậy thì thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây của Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ giúp mọi người tìm ra lời giải đáp cụ thể.

1. Đầu số điện thoại 0285 là mạng gì? Mã vùng ở đâu?

Theo cập nhật mới nhất về quyết định thay đổi đầu số điện thoại của bộ Thông tin và Truyền thông, đầu số điện thoại 028 thuộc mã vùng thành phố Hồ Chí Minh. Trước năm 2017, mã vùng của thành phố Hồ Chí Minh là 08, nhưng để có sự thống nhất giữa các tỉnh thành và đáp ứng yêu cầu của nhà nước là số cố định có 11 chữ số. Vì thế, mà đầu số của thành phố này chuyển từ 08 sang 028.

Đầu số 0285 là mạng gì

Đầu số 0285 là mạng gì

Thời điểm ban đầu khi mới thay đổi còn gặp nhiều bất cập. Tuy nhiên, sau hơn 5 năm, mọi người đã dần quen với đầu số này và không còn bỡ ngỡ khi có đầu số 028 gọi đến. Vậy thì đầu số 0285 là mạng gì?

Việc nhận biết đầu số 0285 khá đơn giản, các bạn chỉ cần phân tích số điện thoại thành dạng: 028 aa bbbbbb. Trong đó, aa là đầu số của nhà mạng còn các số bb... là số điện thoại. Trong đó, nhà mạng Saigon Postel sở hữu các đầu số 540, 541, 542, 543 và 544. Vậy thì đầu số 0285 chính là mạng thuộc quyền sở hữu của SPT hay Saigon Postel ở thành phố Hồ Chí Minh.

2. Đầu số điện thoại 0285 có phải lừa đảo không?

Từ những phân tích trên có thể thấy những cá nhân, doanh nghiệp sử dụng điện thoại bàn ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh được cấp bởi SPT sẽ có đầu số 0285. Tuy nhiên, nhiều người băn khoăn không biết số điện thoại đó có phải lừa đảo không.

Đầu số 0285 có phải lừa đảo không

Đầu số 0285 có phải lừa đảo không

Khi có đầu số điện thoại kể trên liên hệ đến, các bạn có thể nhấc máy và nghe bình thường bởi có thể là số của tổng đài hay một doanh nghiệp nào đó. Tuy nhiên, khi nhấc máy mà đầu dây bên kia không nói gì hoặc họ chỉ nháy máy thì bạn hãy thận trọng. Tuyệt đối không gọi lại vì sẽ bị trừ tiền phí phát sinh cuộc gọi.

Ngoài ra, nếu là người lạ gọi đến để hỏi thông tin cá nhân, tài khoản ngân hàng, gửi mã OTP... thì tuyệt đối không nên tiết lộ để đảm bảo an toàn.

Kết luận

Trên đây là những phân tích chi tiết về đầu số điện thoại 0285 là mạng gì, mã vùng ở đâu, có lừa đảo không. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn tìm ra câu trả lời và thận trọng khi có số máy bàn gọi đến trong bất kỳ trường hợp nào.