Vài năm gần đây, chắc hẳn các bạn đã nghe nhiều về cụm từ eSIM, cụ thể là từ khi Viettel công bố triển khai thành công loại sim này. Và những điện thoại nào trên thị trường có thể dùng được eSIM là điều mà nhiều người thắc mắc, trong đó có điện thoại LG V50. Cùng tìm hiểu LG V50 có eSIM không qua bài viết dưới đây của Quà Tặng Tân Thế Giới nhé!

1. Tìm hiểu eSIM là gì?

eSIM là một loại sim điện tử thay thế cho những sim vật lý bằng nhựa mà chúng ta đang dùng trong suốt thời gian qua. Sim điện tử eSIM có kích thước vô cùng nhỏ, chỉ bằng một phần của sim mà các smartphone đang sử dụng gần đây.

Bởi có kích thước nhỏ nên eSIM có lợi thế thích hợp để trang bị cho những vật dụng mang tính di động. Điển hình là tích hợp trên đồng hồ thông minh Smartwatch và những thiết bị khác vốn không có chỗ để chứa một chiếc sim vật lý bằng nhựa. 

Tìm hiểu về esim

Tìm hiểu về eSim

Với eSIM, bạn không thể tháo hay thay thế ra vào như sim vật lý, bởi eSIM là một phần của thiết bị và được đính liền vào linh kiện bên trong của thiết bị. Điều này cũng đồng nghĩa rằng việc thiết bị sẽ không có khe hở để bụi hay nước len lỏi vào bên trong phần cứng, làm ảnh hưởng đến thiết bị. 

eSIM dễ sử dụng như sim truyền thống, dễ dàng thực hiện việc chuyển đổi nhà mạng/đổi số thông qua phần mềm hỗ trợ. eSIM sẽ trở thành một phần mặc định của thiết bị di động, cơ sở hạ tầng của nhà mạng đó chắc chắn sẽ linh hoạt và gọn nhẹ hơn nhiều.

2. LG V50 có eSIM không?

Hiện tại, điện thoại LG V50 chưa sử dụng được eSIM. Trước đây, hai thiết bị phổ biến nhất được biết đến với việc trang bị công nghệ hiện đại eSIM là Apple Watch Series và Pixel 2. Hiện nay, loạt sản phẩm từ năm 2018 như Apple Watch Series 4, iPhone XS Max thì người dùng đã biết đến eSIM nhiều hơn. 

LG V50 có esim không

LG V50 có esim không

Gần đây nhất, Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam triển khai thành công loại sim này. Trong tương lai, các thiết bị di động như Smartwatch hay các Smartphone, trong đó có điện thoại LG V50 cũng sẽ được tích hợp công nghệ eSIM này. Bởi tính hữu dụng và độ thịnh hành của nó cũng sẽ được lan rộng toàn lãnh thổ của Việt Nam. 

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về điện thoại LG V50 có eSIM không. Hy vọng rằng qua Quà Tặng Tân Thế Giới bạn đã hiểu rõ hơn về loại sim điện tử này, cũng như cập nhật được thêm nhiều kiến thức hữu ích khác.