Nếu bạn đang thắc mắc đầu số điện thoại 027 là mạng gì, mạng nào. Cùng với đó là mọi thông tin liên quan đến mã vùng 027, hãy cùng Quà Tặng Tân Thế Giới tìm hiểu chi tiết tất cả thông tin về mã vùng này qua bài viết dưới đây.

1. Đầu số điện thoại 027 là mạng gì, mạng nào?

027 là đầu số điện thoại cố định hay còn gọi là mã vùng điện thoại. Đây là đầu số thuộc quyền sở hữu của nhà mạng VNPT tỉnh Tuyên Quang, thuộc nhà mạng VNPT Việt Nam.

027 là mã vùng cũ của tỉnh Tuyên Quang

027 là mã vùng cũ của tỉnh Tuyên Quang

VNPT đã tạo ra đầu số khác biệt này để giúp khách hàng phân biệt được nhanh nhất các đầu số cố định với đầu số di động của các nhà mạng khác như Viettel, VinaPhone, MobiPhone… Do đó, đầu số 027 là mã vùng cũ của tỉnh Tuyên Quang được sử dụng trước tháng 2/2017.

2. Đầu số 027 đổi thành gì sau năm 2017?

 Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định 2036 / QĐ-BTTTT vào tháng 2/2017 về việc triển khai chuyển đổi mã vùng đầu số điện thoại của các tỉnh và thành phố ở nước ta. 

Quyết định này là một bước tiến trong việc hội nhập và đồng nhất mã đầu số với thế giới. Theo đó, tỉnh Tuyên Quang cũng thực hiện theo quyết định và thay đổi mã vùng từ đầu số 027 thành 0207 từ ngày 15/04/2017.

3. Hướng dẫn cách gọi đến đầu số 027                        

Sau khi đã chuyển đổi thành đầu số 0207, khi gọi thay vì bấm đầu số 027 như trước, bạn cần phải bấm đầu số 0207. Tùy theo bạn đang ở khu vực nào, sẽ có cú pháp gọi điện khác nhau như:

Cách gọi đến số điện thoại cố định của tỉnh Tuyên Quang

Cách gọi đến số điện thoại cố định của tỉnh Tuyên Quang

4. Cước phí khi gọi đến đầu số điện thoại 0207

Với đầu số điện thoại 0207, bạn có thể gọi và nhận các cuộc gọi từ nội hạt, liên tỉnh, quốc tế và từ điện thoại di động. Tùy thuộc vào mỗi trường hợp, nhà mạng sẽ có những chính sách và quy định rõ ràng về cước phí cuộc gọi. 

Dưới đây là cước phí mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo từng thời điểm:

Kết luận

Như vậy, với câu hỏi về đầu số điện thoại 027 là mạng gì, mạng nào đã được Quà Tặng Tân Thế Giới giải đáp chi tiết cụ thể. Hãy lưu ý những thông tin trong bài để các cuộc gọi của bạn đến người thân, bạn bè ở tỉnh Tuyên Quang không bị gián đoạn nhé!