Trong thời gian gần đây, bạn liên tiếp bị đầu số 0299 nháy máy mà không biết đầu số điện thoại 0299 là mạng gì mạng nào? Theo đó đây là đầu số cố định tại một tỉnh của Việt Nam. Các bạn hãy cùng tìm hiểu chi tiết về đầu số này trong bài viết dưới đây.

1. Đầu số điện thoại 0299 thuộc mã vùng nào?

Đầu số điện thoại 0299 là mạng gì được khá nhiều người quan tâm. Theo đó, đầu số 0299 là mã vùng thuộc khu vực miền Tây nước ta, mà cụ thể là tỉnh Sóc Trăng. Mặc dù sim số di động ngày càng tăng cao như số cố định vẫn cần thiết đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân trong một số trường hợp nhất định.

0299 là mã vùng tỉnh Sóc Trăng

0299 là mã vùng tỉnh Sóc Trăng

Nhiều người cho rằng khi bị nhá máy thuộc đầu số 0299 là số lừa đảo và sẽ bị mất phí khi bắt máy. Tuy nhiên, khi có đầu số điện thoại kể trên gọi đến, các bạn hãy thận trọng nếu chỉ là nhá máy thì không nên gọi lại. Trường hợp họ cần đến bạn thì họ sẽ chủ động gọi lại sau. Hoặc nếu họ gọi để hỏi về những thông tin cá nhân như mật khẩu tài khoản ngân hàng, số chứng minh thư... thì bạn tuyệt đối không được cung cấp.

2. Đầu số điện thoại 0299 là mạng gì, mạng nào?

Như đã phân tích ở trên, đầu số điện thoại 0299 thuộc mã vùng của tỉnh Sóc Trăng. Đây là đầu số thuộc quyền sở hữu của tập đoàn nổi tiếng tại Việt Nam – Vinaphone hay tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam. Vinaphone là nhà mạng được thành lập vào năm 2006 với tên gọi tiếng Anh là Vietnam Posts and Telecommunications Group. Nhà mạng thuộc sự quản lý của nhà nước, chuyên đầu tư và kinh doanh về công nghệ thông tin, viễn thông tại Việt Nam.

Đầu số 0299 thuộc nhà mạng VNPT

Đầu số 0299 thuộc nhà mạng VNPT

Tính đến thời điểm hiện tại, Vinaphone đã sở hữu hơn chục triệu đầu số trên khắp cả nước và đều được đánh giá cao về chất lượng dịch vụ. Vào năm 2022, tập đoàn đã hỗ trợ nhân lực, cung cấp hạ tầng, vật lực và tăng cường phủ sóng 5G để nhà nước đăng cai và tổ chức Seagame 31.

3. Đầu số 0299 được chuyển đổi từ đầu số nào?

Theo quyết định của bộ Thông tin và Truyền thông, từ năm 2016, các tỉnh thành trên cả nước sẽ được chuyển đổi đầu số. Mục đích của việc làm này là để tạo thống nhất chung trên cả nước và theo quy ước quốc tế.

Trước đây, đầu số của tỉnh Sóc Trăng là 079 và sau khi chuyển đổi thì thành 0299. Vì thế, các bạn cần chú ý để tránh bị nhầm lẫn và chủ động hơn khi có đầu số tương tự gọi đến.

Kết luận

Trên đây là giải đáp chi tiết về đầu số điện thoại 0299 là mạng gì, mạng nào? Hy vọng những phân tích trên sẽ giúp các bạn có được câu trả lời cho thắc mắc của mình bất lâu nay.