Đã bao giờ bạn nghe thấy đốt phong lông xả xui chưa? Trên thực tế đốt phong lông tức là đốt vía đã xả xui nhưng đốt như thế nào mới hiệu quả? Hãy cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Đốt phong lông là gì?

Đốt phong lông hay còn gọi là đốt vía. Đây là một trong những cách rất phổ biến của người Việt để xả xui, đặc biệt là những người làm ăn kinh doanh buôn bán. Thế nhưng đốt vía như thế nào mới đúng, mới hiệu quả thì không phải ai cũng nắm rõ. Vì vậy những chia sẻ dưới đây sẽ giúp hiểu hơn về cách đốt phong lông nhằm xua đuổi những điều xấu, tiêu cực và đón chờ những điều tốt đẹp, may mắn sẽ tới.

Đốt phong lông là gì

Đốt phong lông là gì

2. Quan niệm đốt phong lông của người Việt

Đốt phong lông là một trong những phong tục tín ngưỡng, nét đẹp văn hóa tại Việt Nam đã được lưu truyền từ đời này qua đời khác. Và đến nay nét văn hóa này vẫn được giữ vững.

Quan niệm của người Việt cho rằng mỗi người đều còn sống sẽ có hồn và vía. Nếu như đàn ông có ba hồn bảy vía thì đàn bà có ba hồn chín vía. Trong đó người ta chia những người vía nặng, vía nhẹ và những người vía lành, vía dữ.

Những người vía lành tức là người nhẹ vía nên sẽ mang đến cho người khác vận may, tài lộc. Trong khi đó người vía dữ tức là người nặng vía nên sẽ mang đến cho người khác sự tiêu cực, vận đen.

Do đó đốt vía được sinh ra nhằm loại bỏ những điều xui xẻo, nguồn năng lượng xấu tiêu cực từ những người nặng vía đem đến. Ngoài ra còn nhằm mục đích xua đuổi những điều xấu, năng lượng tiêu cực xung quanh để giải hạn, vận xui cho gia chủ. Nhằm chờ đón những năng lượng tốt, những vận may sẽ đến có lợi cho gia chủ hay công việc kinh doanh buôn bán.

3. Hướng dẫn cách đốt phong lông xả xui hiệu quả

Việc đốt phong lông xả xui có nhiều cách khác nhau, trong đó phổ biến nhất hiện nay là đốt giấy và dùng muối. Mỗi cách sẽ được thực hiện khác nhau. Do đó các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để đảm bảo thực hiện cho đúng.

3.1. Cách đốt phong lông bằng giấy

Cách này khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một tờ giấy rồi cuộn lại, sau đó châm lửa đốt. Đem tờ giấy đang cháy hơ khắp xung quanh nhà và chú ý hơ vào những nơi ẩm thấp, tăm tối nhằm bỏ đi những điều xui xẻo, năng lượng xấu. Đồng thời giúp giữ lại năng lượng tốt trong nhà, mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình.

Hướng dẫn cách đốt phong lông xả xui như thế nào

Cách đốt phong lông bằng giấy

Trong quá trình vừa đốt vía miệng vừa nhâm khấn: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi” nhằm xua đuổi những vía xấu, vía dữ, loại bỏ những điều đen đủi cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Trong trường hợp kinh doanh buôn bán. Nếu vừa mở cửa mà người khách đầu tiên bước vào không mua thì bạn có thể đốt vía để giải xui và cầu mong ngày mới sẽ buôn bán thuận lợi. Cách thực hiện như sau: Khi khách vừa ra khỏi cửa hàng bạn cũng đốt giấy như ở trên nhưng hơ hơ lại ở phía trước cửa. Tuy nhiên cần nhớ hơ 7 lần nếu đó là khách nam và hơ 9 lần nếu đó là khách nữ. Vừa hơ vừa nhẩm trong miệng câu:  “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”.

Ngoài ra đối với quan niệm của người Việt khi đám tang về hoặc đến những nơi u ám thì sẽ dừng trước cửa. Sau đó lấy mẫu giấy đốt rồi vứt xuống đẩy nhằm xua đuổi những năng lượng xấu, u ám gặp phải bên ngoài. Tuy nhiên khi mảnh giấy vứt xuốn đất thì hãy nhảy qua 7 lần nếu là nam, còn là nữ hãy nhảy qua 9 lần.

3.2. Cách đốt phong lông bằng muối

Muối có vị mặn và chính vị mặn này thì người Việt có quan niệm cho rằng sẽ giúp sinh khí của ma quỷ tiêu tan, những nguồn năng lượng xấu sẽ bị cuốn đi sạch. Đồng thời góp phần bảo vệ gia chủ tốt hơn. Do đó nhiều người đã lựa chọn đốt phong lông bằng muối với cách thực hiện cũng khá đơn giản như sau:

Lấy 1 ít muối cho vào lòng bàn tay (nữ thì nắm muối vào tay phải và nam nắm muối bên tay trái). Sau đó ném nắm muối qua vai trái nhưng theo hướng về phía sau của lưng. Cách đốt vía này sẽ được muối cuốn hết mọi điều tiêu cực, không may mắn.

Lưu ý: Trước khi áp dụng hãy định hình xem đâu là vai trái, đâu là vai phải. Và để đốt vía bạn nhất thiết phải ném nắm muối qua vai trái. Tuyệt đối không ném qua vai phải bởi nếu ném qua vai phải sẽ khiến gia chủ gặp xui xẻo, nguồn năng lượng xấu, tiêu cực sẽ lại nhiều gấp đôi.

Như vậy đến đây các bạn đã hiểu rõ hơn về đốt phong lông là gì cũng như hướng dẫn chi tiết cách cách đốt phong lông xả xui hiệu quả, tốt nhất. Hi vọng những chia sẻ này sẽ hữu ích cho các bạn trong cuộc sống hàng ngày cũng như thực hiện đốt vía đúng cách, chuẩn xác, hiệu quả nhất nhằm loại bỏ những điều xấu, tiêu cực, chờ đón những may mắn, nguồn năng lượng tốt đẹp đến với bản thân, gia đình cũng như kinh doanh buôn bán.