Việc xây dựng một ngôi nhà có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi người. Tuy nhiên nhiều khi tuổi của gia chủ không đẹp để động thổ nên lúc này giải pháp mượn tuổi làm nhà được nhiều người lựa chọn. Vậy thủ tục mượn tuổi làm nhà như thế nào, bài văn khấn mượn tuổi làm nhà mới ra sao? Hãy cùng khám phá ngay dưới đây để làm đúng thủ tục nhằm mang lại những điều tốt đẹp cho gia chủ.

1. Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Xây dựng ngôi nhà rất được coi trọng, nhất là ngày động thổ. Việc tìm được người có tuổi đẹp, phù hợp để động thổ nhằm giúp gia chủ sống trong ngôi nhà đó sau này được thuận lợi về công danh cuộc sống cũng như tốt về sức khỏe. Mặt khác còn mang lại cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc. Vì vậy trong năm làm nhà nếu gia chủ không hợp tuổi để động thổ thì sẽ tiến hành mượn tuổi để làm nhà mới. Tuy nhiên việc mượn tuổi này cũng cần phải xem xét, cân nhắc thật chuẩn xác để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho gia chủ và ngôi nhà.

thủ tục mượn tuổi làm nhà

Mượn tuổi làm nhà

1.1. Những lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

1.2. Thủ tục mượn tuổi làm nhà

Khi đã tìm được người phù hợp để mượn tuổi và người đó cũng đã đồng ý thì chúng ta sẽ thực hiện thủ tục mượn tuổi làm nhà tuân thủ nguyên tắc sau đây:

văn khấn mượn tuổi làm nhà

Gia chủ cần thực hiện làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi

2. Văn khấn mượn tuổi làm nhà

Trước khi đọc bài văn khấn mượn tuổi làm nhà thì gia chủ cần chọn được ngày, giờ đẹp làm lễ động thổ. Đến ngày này gia chủ sẽ bày biện các lễ vật đã chuẩn bị trước đó bày lên một chiếc bàn đặt giữa công trình sao cho đẹp mắt, hài hòa. Sau đó người mượn tuổi sẽ đốt nến và nhang rồi đọc bài văn khấn với nội dung như sau:

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

CON KÍNH LẠY:

– Hoàng thiên hậu thổ chư vị tôn thần.

– Quan đương niên hành khiển năm….(tên năm làm nhà)

– Ngài bản cảnh thành hoàng chư vị đại vương.

– Ngũ phương ngũ thổ long mạch tôn thần, các ngài tôn thần cai quản trong khu vực này.

Hôm nay, là ngày … tháng    năm .

Tín chủ con là:………………………………………..   Tuổi: ….

Hiện ngụ tại: ……………………………………………………………………….

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con khởi công động thổ tại căn nhà ở địa chỉ: số ………………………………

……………………………………………………………….. để làm nơi cư ngụ cho gia đình con cháu. Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị Linh Thần, cúi mong soi xét và cho phép được động Thổ tại nơi này. Nhân có lễ vật tịnh tài dâng cúng bày trên Linh Án, tín chủ con thành tâm kính mời:

– Ngài Kim Niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn Thần.

– Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

– Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa.

– Ngài Định Phúc Táo Quân, các Ngài Địa Chúa Long Mạch Tôn Thần và tất cả các vị Thần Linh cai quản trong khu vực này.

Cúi xin giáng lâm trước án chứng minh thọ hưởng. Và lai độ cho chúng con khởi công suôn sẻ, công việc tiến hành trôi chảy, người người đều đặng bình an, vạn sự hanh thông, sở cầu tất ứng.

Tín chủ chúng con lại kính mời các vị hương linh khuất mặt lần khuất quanh đây, các linh hồn chiến sĩ trận vong vì nước, các oan hồn uổng tử không nơi nương tựa, xin cùng tới đây thụ hưởng lễ vật, độ cho tín chủ chúng tôi hưng công sở thành, kiến tạo như ý, từ đây hoạn lộ hanh thông, Đông thành Tây tựu, trú sở cát tường.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần).

Như vậy từ những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về thủ tục - văn khấn mượn tuổi làm nhà mới đúng chuẩn để mang lại những may mắn, thuận lợi cho gia đình khi sống trong ngôi nhà đó sau này. Chúc các bạn thực hiện đúng và đủ thủ tục này để có được ngôi nhà như mơ.