Trong quá trình sử dụng laptop, chúng ta có thể sẽ gặp một số lỗi nhất định. Có những lỗi buộc phải nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia máy tính. Nhưng cũng có những lỗi chúng ta hoàn toàn có thể tự chỉnh lý được. Ví dụ như lỗi bị mất biểu tượng wifi trên win 11 chẳng hạn. Bài viết dưới đây là nội dung liên quan đến nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này cho những ai đang cần!

1. Nguyên nhân laptop win 11 bị lỗi mất biểu tượng Wifi 

Việc laptop sử dụng hệ điều hành Window 11 bị lỗi không hiển thị biểu tượng Wifi có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có nguyên nhân do chủ quan và cũng có nguyên nhân do yếu tố khách quan.

Nguyên nhân laptop win 11 bị lỗi mất biểu tượng Wifi

Nguyên nhân laptop win 11 bị lỗi mất biểu tượng Wifi    

Ví dụ như:

2. Cách sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên Win 11

Việc gặp phải những rắc rối liên quan đến Wifi có thể sẽ khiến cho trải nghiệm sử dụng máy của người dùng không được thuận lợi. Vậy làm thế nào để sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên Win 11? Hãy tham khảo ngay một số những cách cơ bản sau:

2.1. Khởi động lại hệ thống

Có thể lỗi mất biểu tượng Wifi chỉ là một lỗi ngẫu nhiên trong quá trình vận hành hệ thống. Do đó, khi phát hiện tình trạng này, bước đầu tiên bạn nên thử chính là khởi động lại hệ thống bằng thao tác Reset. Phương thức này vừa đơn giản mà lại có tính hiệu quả không hề nhỏ với một số lỗi cơ bản đến từ hệ thống.

2.2. Dùng Network Adapter Troubleshooter

Đây là một công cụ thường trực của hệ điều hành Window với khả năng hỗ trợ người dùng xử lý những sự cố đơn giản trên thiết bị. Các thao tác thực hiện để xử lý lỗi mất biểu tượng Wifi như sau:

Cách sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên Win 11

Cách sửa lỗi mất biểu tượng Wifi trên Win 11

2.3. Sử dụng công cụ quét SFC

SFC cũng là loại công cụ mặc định với khả năng quét và phục hồi các tính năng của máy tính. SFC đặc biệt hiệu quả với những lỗi có nguồn gốc từ các file bị hỏng như mất biểu tượng Wifi.

Các bước thực hiện gồm:

2.4. Khởi động lại Network Adapter

Việc khởi động lại Network Adapter cũng được xem là một cách tích cực và hiệu quả trong xử lý lỗi mất biểu tượng Wifi trên Win 11. Thực hiện quá trình này như sau:

2.5. Cài đặt lại Network Adapter

Nếu như bạn không thành thục các phương thức trên hay những cách trên không hiệu quả thì có thể nghĩ đến việc cài đặt lại Network Adapter. Việc thực hiện cài lại công cụ này cũng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được một cách dễ dàng.

Laptop bị lỗi mất biểu tượng wifi trên win 11: Nguyên nhân cách sửa

Laptop bị lỗi mất biểu tượng wifi trên win 11: Nguyên nhân cách sửa

Các bước cài đặt lại Network Adapter như sau:

2.6. Nhờ đến sự hỗ trợ của chuyên gia

Ngoài những phương thức trên, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia máy tính để được giúp đỡ. Bởi trên thực tế, một số những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng lỗi biểu tượng Wifi yêu cầu độ phức tạp cao hơn trong quá trình chỉnh lý. Ví dụ như do lỗi Card mạng hay lỗi kích hoạt dịch vụ Event Log…

Những người trong ngành sẽ nhanh chóng nhận biết chính xác được căn nguyên của vấn đề và khắc phục được lỗi một cách đơn giản nhất. Giúp cho bạn tiết kiệm được thời gian mày mò sửa chữa để phục vụ tốt hơn cho công việc, học tập.

Kết luận

Chắc chắn rằng với nhiều người, việc bị mất biểu tượng wifi trên chiếc máy tính đang sử dụng sẽ khiến bạn bị hoang mang, bối rối. Rất hy vọng rằng nội dung bài viết này có thể giúp bạn khắc phục được lỗi nhỏ này trong thời gian ngắn. Chúc các bạn thành công!