Mỗi người sinh ra đều mang một trong 5 mệnh thuộc ngũ hành. Mỗi mệnh lại có những đặc điểm riêng, phù hợp với gam màu, hợp với những mệnh nhất định. Do đó nhiều nam nữ Bích Thượng Thổ muốn biết mình thuộc mệnh gì để lựa chọn các gam màu, con số và mệnh phù hợp? Để giải quyết băn khoăn này các bạn hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

1. Bích Thượng Thổ thuộc mệnh gì và sinh năm bao nhiêu?

Để hiểu Bích Thượng Thổ thuộc mệnh gì thì chúng ta sẽ đi vào ý nghĩa của từ này. Theo đó “Bích” mang ý nghĩa là bức tường, còn “Thượng” nghĩa là trên, trên cao và “Thổ” có ý nghĩa là đất đai. Như vậy Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất đai trên tường thành.

Nam nữ Bích Thượng Thổ hợp mệnh gì

Bích Thượng Thổ thuộc mệnh Thổ

Với ý nghĩa trên đây thì Bích Thượng Thổ là 1 trong 6 nạp âm thuộc mệnh Thổ. Những người sinh năm Canh Tý là 1960, 2020 và người sinh năm Tân Sửu là 1961, 2021 thì đều mang mệnh Bích Thượng Thổ.

Như vậy để xác định các gam màu, mệnh tương hợp, con số hợp và màu kỵ với Bích Thượng Thổ sẽ căn cứ vào mối quan hệ của mệnh Thổ trong ngũ hành.

2. Nam nữ Bích Thượng Thổ hợp mệnh gì?

Trong mối quan hệ làm ăn, kinh doanh, bạn bè mà chọn được người phù hợp với bản mệnh sẽ giúp công việc hanh thông, thuận lợi và phát triển. Còn trong hôn nhân nếu kết hôn với người hợp mệnh sẽ giúp cuộc sống hôn nhân được viên mãn, hạnh phúc và gia tăng khả năng phát triển kinh tế. Do đó người thuộc Bích Thượng Thổ sẽ hợp với những mệnh sau đây:

Những người thuộc Thổ cần tránh những người mang mệnh tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Bởi mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành sẽ ức chế, cản trở, thậm chí hủy diệt lẫn nhau.

3. Nam nữ Bích Thượng Thổ hợp màu gì?

Chọn lựa được màu sắc hợp mệnh như màu quần áo, màu đá phong thủy, các vật phẩm phong thủy, đồ trang sức đá phong thủy… sẽ mang lại nhiều may mắn, cát khí, thuận lợi cho cho bản mệnh. Muốn vậy những người thuộc Bích Thượng Thổ nên chọn các gam màu tương hợp sau đây:

Nam nữ Bích Thượng Thổ hợp màu gì

Vòng đá phong thủy màu vàng hợp mệnh Bích Thượng Thổ

4. Bích Thượng Thổ kỵ màu gì?

Ngoài màu tương sinh, tương vượng thì người thuộc Bích Thượng Thổ cũng nên biết gam màu gây bất lợi cho bản mệnh để tránh sử dụng những màu sắc đó. Bao gồm:

5. Bích Thượng Thổ hợp với số nào?

Theo phong thủy mỗi mệnh sẽ có 2 con số may mắn. Vì vậy người thuộc mệnh Thổ nói chung và Bích Thượng Thổ nói riêng sẽ phù hợp với số 0 và số 5. Vậy nghĩa của những con số này như thế nào? Hãy cùng khám phá nhé.

Từ những chia sẻ trên đây các bạn đã biết được nam nữ Bích Thượng Thổ hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào. Do đó các bạn hãy lựa chọn cho mình những điều tuyệt vời, phù hợp nhất với bản mệnh để nhận lại những may mắn, bình an, thuận lợi trong mọi lĩnh vực nhằm mang đến nhiều thành công hơn nữa.