Trong thuyết âm dương ngũ hành để xác định được mình thuộc màu gì, kỵ màu gì thì phải xác định được bản mệnh. Do đó rất nhiều người thắc mắc không biết Bình Địa Mộc hợp màu gì, thuộc mệnh gì? Để giải đáp vấn đề này các bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây.

1. Nam nữ Bình Địa Mộc thuộc mệnh gì và sinh năm nào?

Trong ngũ hành có 5 mệnh là Mộc, Thổ, Hỏa, Thủy, Kim. Mỗi mệnh đại diện cho những vật chất khác nhau và mỗi mệnh lại chia thành những nhóm khác nhau.

Bình Địa Mộc bản chất chính là mệnh Mộc, có ý nghĩa là cây thân mềm, chủ yếu sinh trưởng, phát triển ở vùng đồng bằng, những vùng thấp.

Nam nữ Bình Địa Mộc hợp mệnh gì

Nam nữ Bình Địa Mộc thuộc mệnh Mộc

Những người sinh năm 1958, 1959, 2018 và 2019 đều sẽ mang mệnh Bình Địa Mộc.

2. Nam Nữ Bình Địa Mộc hợp mệnh gì

Do Bình Địa Mộc thuộc mệnh Mộc nên những mệnh hợp với Mộc trong ngũ hành cũng sẽ hợp với những người sinh năm có mệnh là Bình Địa Mộc.

Do đó những người mang mệnh Bình Địa Mộc sẽ hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa.

Trong khi đó người thuộc Bình Địa Mộc sẽ tương khắc với Thổ và Kim. Bởi Kim là kim loại, dao nhọn sẽ chặt, cưa đứt cây. Còn Mộc sẽ hút dinh dưỡng từ Thổ - tức đất khiến đất ngày càng nghèo nàn, suy thoái.

3. Mệnh Bình Địa Mộc hợp màu gì?

Để xác định Bình Địa Mộc hợp màu gì thì chúng ta sẽ căn cứ vào mối quan hệ tương sinh trong thuyết âm dương ngũ hành. Do đó chúng ta dễ dàng xác định được màu sắc mà người thuộc Bình Địa Mộc phù hợp, cụ thể như sau:

Nam nữ Bình Địa Mộc hợp màu gì

Vòng đá phong thủy màu đen hợp mệnh Bình Địa Mộc

4. Mệnh Bình Địa Mộc kỵ màu gì?

Màu sắc mà người thuộc mệnh Bình Địa Mộc nên tránh chính là các gam màu thuộc các mệnh tương khắc, gây bất lợi cho Mộc. Cụ thể như sau:

Do Kim khắc Mộc nên người mệnh Mộc cần tránh sử dụng các gam màu trắng, xám, ghi, bạc – đây là những gam màu tương hợp với Kim. Nếu cố tình sử dụng sẽ gây cản trở, ức chế cuộc sống, khiến sức khỏe bị giảm sút, tinh thần bị ảnh hưởng.

Mộc sinh Hỏa, tức là Mộc xuất để sinh Hỏa, gia tăng sức mạnh cho Hỏa nên sẽ khiến Mộc bj suy yếu. Do đó người mệnh Mộc cũng cần tránh các gam màu thuộc Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím.

5. Mệnh Bình Địa Mộc hợp với số nào?

Để xác định mệnh Bình Địa Mộc hợp với số nào thì chúng ta sẽ dựa vào con số đại diện cho từng mệnh trong ngũ hành. Cụ thể như sau:

Vậy ý nghĩa của con số may mắn 3 và 8 đối với người thuộc mệnh Mộc hay Bình Địa Mộc có nghĩa là gì? Hãy cùng khám phá ngay dưới đây.

Vì vậy người mang mệnh Bình Địa Mộc nên sử dụng con số may mắn là số 3 và 8 nhé.

Từ các thông tin trên đây bạn đã biết được nam Nữ Bình Địa Mộc hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào. Từ đây sẽ có sự lựa chọn màu sắc, con số cũng như những người hợp mệnh để giúp cho cuộc sống, công việc, tình duyên gặp nhiều may mắn và thuận lợi nhất.