Trong ngũ hành có 5 mệnh là Thổ, Hỏa, Kim, Mộc, Thủy. Mỗi mệnh này lại chia thành 6 nạp âm khác nhau. Để xác định được mình hợp mệnh gì, màu gì, hợp số nào và kỵ màu gì thì điều quan trọng chúng ta cần biết được bản mệnh của mình? Do đó nếu bạn đang thắc mắc không biết nam nữ Đại Trạch Thổ hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào thì hãy theo dõi những thông tin dưới đây.

1. Đại Trạch Thổ thuộc mệnh gì và sinh năm bao nhiêu?

Để xác định Đại Trạch Thổ thuộc mệnh gì chúng ta nên tìm hiểu rõ ý nghĩa của cụm từ này. Theo đó “Đại” nghĩa là to lớn, “Trạch” có nghĩa là thay đổi vị trí, di chuyển, còn “Thổ” là đất.  Như vậy hiểu đơn giản thì Đại Trạch Thổ có nghĩa là bãi đất cồn rộng lớn. Với ý nghĩa là đất thì Đại Trạch Thổ thuộc mệnh Thổ.

Nam nữ Đại Trạch Thổ hợp mệnh gì

Đại Trạch Thổ thuộc mệnh gì

Những người sinh năm Mậu Thân như 1968, 2028 và sinh năm Kỷ Dậu là 1969, 2029 đều thuộc mệnh Đại Trạch Thổ.

2. Nam nữ Đại Trạch Thổ hợp mệnh gì?

Với quan niệm của người Việt Nam thì những ai có mệnh tương hợp mà làm ăn, kinh doanh với nhau sẽ giúp cho công việc được thuận lợi, mang lại thành công lớn hơn và ngày càng thịnh vượng. Bên cạnh đó hai người hợp mệnh mà nên duyên vợ chồng sẽ giúp cuộc sống gia đình được suôn sẻ, thuận vợ thuận chồng và hạnh phúc, đồng thời cả hai còn hỗ trợ để phát triển hơn nữa về kinh tế. Do đó những người mang mệnh Đại Trạch Thổ nên chú ý kết hợp với những người hợp mệnh dưới đây.

Tuy nhiên một lưu ý quan trọng là những người thuộc mệnh Thổ không nên kết hợp với người mang mệnh Thủy và mệnh Mộc. Bởi trong mối quan hệ tương khắc thuộc ngũ hành – mối quan hệ gây bất lợi, cản trở và ức chế nhau thì Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ.

3. Nam nữ Đại Trạch Thổ hợp màu nào?

Căn cứ vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành chúng ta sẽ tìm ra được gam màu phù hợp với mệnh Đại Trạch Thổ, cụ thể như sau:

Nam nữ Đại Trạch Thổ hợp màu gì

Vòng đá phong thủy màu vàng hợp Đại Trạch Thổ

4. Nam nữ Đại Trạch Thổ kỵ màu gì?

Việc xác định được gam màu kiêng kỵ với bản mệnh sẽ giúp chúng ta tránh được những bất lợi, hạn chế những điều không may khi sử dụng phải gam màu tương khắc. Do đó dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc với Thổ trong ngũ hành ta sẽ tìm ra được những màu kỵ với Đại Trạch Thổ ngay dưới đây:

5. Đại Trạch Thổ hợp số nào?

Trong phong thủy con số phù hợp với những người mang mệnh Thổ là số 0 và số 5. Vì thế bất kể ai mang mệnh Thổ dù thuộc nạp âm nào cũng nên chú trọng chọn các đồ vật, trang sức, đá phong thủy hay vật phẩm phong thủy gắn liền hoặc có liên quan đến số 0 và số 5 nhằm mang lại nhiều may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe, tinh thần được tốt nhất. Đặc biệt còn giúp cho việc đi lại được bình an, thuận buồm xuôi gió.

Nam Nữ Đại Trạch Thổ hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào đã được chúng tôi chia sẻ ở trên. Từ những thông tin này hi vọng các bạn sẽ biết lựa chọn cho mình những điều tốt đẹp, phù hợp nhất để cuộc sống, công việc luôn được suôn sẻ, thuận lợi cũng như gặp nhiều may mắn.