Trong phong thủy ngũ hành mỗi người sinh ra đều mang 1 trong 5 mệnh. Mỗi mệnh lại có 6 nạp âm khác. Việc xác định được mình thuộc mệnh gì sẽ giúp gia chủ chọn được mệnh tương hợp, màu và số phù hợp và biết được màu cần tránh để mang đến những điều có lợi nhất cho bản mệnh. Vì thế nhiều người cảm thấy thắc mắc khi không biết mình thuộc Hải Trung Kim thì hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào? Để giải đáp điều này các bạn hãy theo dõi những bật mí dưới đây.

1. Hải Trung Kim thuộc mệnh gì trong ngũ hành và sinh năm bao nhiêu?

Để xác định Hải Trung Kim thuộc mệnh gì chúng ta sẽ đi phân tích ý nghĩa của cụm từ này. Theo đó “Hải” có nghĩa là biển, “Trung” trong Hải Trung Kim có nghĩa là bên trong, ở trong và “Kim” có nghĩa là vàng, kim loại. Như vậy Hải Trung Kim có nghĩa là vàng trong biển. Do đó Hải Trung Kim là 1 trong 6 nạp âm của mệnh Kim.

Nam nữ Hải Trung Kim hợp mệnh gì

Hải Trung Kim thuộc mệnh Kim

Những người mang mệnh Hải Trung Kim sẽ sinh vào năm Giáp Tý và Ất Sửu thuộc mọi thế kỷ. Tính ở thời điểm hiện tại những người sinh năm 1984 và 1985 đều thuộc mệnh này.

2. Nam nữ Hải Trung Kim hợp mệnh nào?

Trong ngũ hành có 5 mệnh là Kim, Thủy, Thổ, Hỏa và Mộc. Các mệnh này luôn tác động qua lại với nhau theo chiều hướng tương sinh và tương khắc. Nếu là mối quan hệ tương sinh thì hai mệnh sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nhau để ngày càng phát triển, vận động không ngừng. Còn mối quan hệ tương khắc sẽ gây bất lợi, cản trở và ảnh hưởng đến nhau, thậm chí là hủy diệt nhau. Do đó người thuộc Hải Trung Kim sẽ có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc sau đây:

Như vậy những người thuộc Hải Trung Kim khi muốn tìm người để hợp tác làm ăn, buôn bán hay kết hôn thì nên chọn những ai thuộc mệnh Kim, mệnh Thủy và Thổ. Có như vậy sẽ mang đến những điều thuận lợi, tốt đẹp nhất cho cả hai.

Lưu ý: Người thuộc Hải Trung Kim không nên kết hôn, làm ăn với người có mệnh tương khắc là Hỏa và Mộc. Bởi Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc.

3. Nữ nam Hải Trung Kim hợp màu gì?

Nam nữ Hải Trung Kim nếu chọn được những gam màu phù hợp sẽ giúp gia chủ gặp được nhiều điều có lợi. Do đó căn cứ vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành ta sẽ có gam màu tương vượng với người mệnh Hải Trung Kim sau đây:

Nam nữ Hải Trung Kim hợp màu gì

Vòng đá màu trắng hợp mệnh Hải Trung Kim

Như vậy những người thuộc Hải Trung Kim nên dùng các gam màu trên trong các đồ dùng, trang phục, màu săc trang trí trong gia đình, văn phòng, phòng ngủ… để thu hút nhiều cát khí, tài lộc. Từ đó sẽ có cuộc sống, sức khỏe, công việc, tình cảm được thuận lợi, mang đến nhiều may mắn.

4. Nam nữ Hải Trung Kim kỵ màu gì?

Ngoài màu sắc phù hợp thì những người thuộc mạng Hải Trung Kim cũng nên biết mình cần tránh màu gì để giảm bớt những điều bất lợi, rủi ro trong cuộc sống, công việc. Cụ thể như sau:

5. Nam nữ Hải Trung Kim hợp với số nào?

Xét về phong thủy ngũ hành thì bất cứ nạp âm nào thuộc mệnh Kim, kể cả Hải Trung Kim sẽ có con số phù hợp là 4 và 9. Do đó những người mang mệnh Kim nên chú trọng dùng các đồ vật, vật phẩm phong thủy hay bài trí bàn làm việc… sao cho có liên quan hay gắn liền với hai số này. Như vậy sẽ giúp thu hút được tài lộc, nhiều điều tốt đẹp và may mắn cho chính mình cũng như các thành viên trong gia đình.

Nam Nữ Hải Trung Kim hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào chắc chắn các bạn đã tìm được câu trả lời từ những chia sẻ trên đây. Hi vọng các bạn sẽ đưa ra cho mình những lựa chọn sáng suốt tốt nhất cho bản mệnh.