Trong ngũ hành có 5 mệnh và chia thành 30 nạp âm, tức là mỗi mệnh sẽ có 6 nạp âm. Vì thế khi nhắc đến nam nữ Kiếm Phong Kim mọi người cảm thấy rất xa lạ nhưng thực tế đây là 1 trong 30 nạp âm thuộc 1 mệnh nào đó trong ngũ hành. Để giúp các bạn khám phá Kiếm Phong Kim thuộc mệnh gì, hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào thì ngay dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ đến các bạn.

1. Kiếm Phong Kim thuộc mệnh gì trong ngũ hành và sinh năm bao nhiêu?

Muốn xác định được Kiếm Phong Kim thuộc mệnh gì chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể về ý nghĩa của cụm từ này. Theo đó “Kiếm” có nghĩa là cây kiêm, “Phong” trong Kiếm Phong Kim mang ý nghĩa là trong và “Kim” ở đây nghĩa là vàng. Do đó Kiếm Phong Kim được hiểu là vàng trong kiếm. Với ý nghĩa như vậy nên những người mang mạng Kiếm Phong Kim sẽ là 1 trong 6 nạp âm thuộc mệnh Kim.

Nam nữ Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì

Kiếm Phong Kim thuộc mệnh Kim

Những người sinh năm Nhâm Thân và Quý Dậu ở bất cứ thế kỉ nào đều thuộc mạng Kiếm Phong Kim. Xét ở thời điểm hiện tại gần nhất thì những ai sinh năm 1992 và 1993 sẽ mang mệnh này.

2. Nam nữ Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì?

Để xác định mệnh hợp với Kiếm Phong Kim chúng ta sẽ căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Kim trong ngũ hành. Cụ thể như sau:

Các mệnh có mối quan hệ tương sinh với Kim trong Ngũ hành là: Thổ sinh Kim và Kim sinh Thủy. Bên cạnh đó những người thuộc mệnh Kim sẽ hợp với người thuộc cùng bản mệnh là Kim.

Vì vậy trong hợp tác kinh doanh hay làm ăn người mang mệnh Kiếm Phong Kim nên chọn người có mệnh Thổ, mệnh Thủy hoặc mệnh Kim sẽ giúp cho công việc được thuận buồm xuôi gió, làm ăn dễ thành công và đạt được kết quả cao. Tạo cơ hội để sự nghiệp được thịnh vượng, phát đạt.

Đồng thời nếu có kết hôn thì người mang mệnh Kiếm Phong Kim cũng nên chọn người thuộc mệnh Thổ, mệnh Kim hay mệnh Thổ để cuộc sống hôn nhân được đầm ấm, gia đình hòa thuận. Mặt khác giúp vợ chồng gắn bó lâu dài, trọn đời, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế phát triển.

Lưu ý: Người mang mệnh Kiếm Phong Kim không nên làm ăn, kết hợp với những người có mệnh tương khắc là mệnh Hỏa, mệnh Mộc. Bởi đây là 2 mệnh tương khắc với Kim, dễ gây cản trở, ức chế, ảnh hưởng đến Kim, thậm chí là tiêu diệt lẫn nhau.

3. Nữ Nam Kiếm Phong Kim hợp màu gì?

Từ mối quan hệ tương sinh của mệnh Kim ta dễ dàng xác định được nam nữ Kiếm Phong Kim có màu hợp với bản mệnh là gì? Hãy cùng khám phá ngay sau đây:

Nam nữ Kiếm Phong Kim hợp màu gì

Vòng đá phong thủy màu trắng hợp mệnh Kiếm Phong Kim

4. Nam nữ Kiếm Phong Kim kỵ màu gì?

Ngoài xác định màu sắc tương vượng thì những người thuộc Kiếm Phong Kim cũng muốn biết mình kỵ màu gì để tránh sử dụng. Vì vậy chúng ta cũng sẽ căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc với mệnh Kim để tìm ra câu trả lời ngay dưới đây:

5. Nam Nữ Kiếm Phong Kim hợp với số nào?

Con số phù hợp với mệnh Kim xét theo phong thủy ngũ hành là số 4 và số 9. Vì vậy Kiếm Phong Kim thuộc nạp âm của Kim thì con số phù hợp chính là số 4 và số 9. Do đó trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp hay tình duyên người mang mệnh Kiếm Phong Kim nên chú ý lựa chọn các đồ vật, vật phẩm phong thủy hay sắp xếp đồ dùng có liên quan đến 2 con số này để giúp bản mệnh nhận được nhiều may mắn, tốt đẹp.

Nam Nữ Kiếm Phong Kim hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào giờ đây đã không còn là khó khăn với bạn nữa phải không nào? Hi vọng từ những chia sẻ này các bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho bản mệnh.