Theo quan niệm người phương Đông, Ngũ hành bao gồm 5 yếu tố cơ bản tạo nên vạn vật là nước, lửa, đất, cây, kim loại tương ứng với đó là Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc và Kim. Mỗi yếu tố lại có một đặc điểm khác nhau về mọi mặt. Trong đó, để hiểu rõ mệnh Hỏa, thuộc Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì, kỵ màu gì và hợp với số nào thì các bạn hãy theo dõi bài viết chi tiết của chúng tôi dưới đây nhé.

1. Sơn Đầu Hỏa là gì?

Sơn Đầu Hỏa thuộc mệnh Hỏa, là một dạng của Hỏa khí theo hoa giáp. Sơn là núi, Đầu là đỉnh, Hỏa là lửa vì thế nó còn gọi là lửa trên đỉnh núi.

sơn đầu hỏa hợp màu gì

Sơn Đầu Hỏa là gì

1.1. Mệnh Sơn Đầu Hỏa có những tuổi nào?

Những người sinh năm Giáp Tuất hay sinh vào năm Ất Hợi đều thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa. Hai tuổi này thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống do có Lộc cách.

1.2. Người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa có những ưu điểm nào?

Nhiều người nghĩ rằng mệnh Hỏa luôn gắn liền với những người hay nóng nảy, khó tính, mặt đỏ như lửa.Tuy nhiên, họ lại là những người sống vô cùng tình cảm, dễ ghét mà cũng dễ quên.

Đặc biệt, những người thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa luôn quan tâm đến mọi người xung quanh mình nhưng lại ít khi thổ lộ tâm tư của mình ra ngoài. Trong công việc, họ luôn nhiệt tình và hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao. Họ dễ thành công trong việc kinh doanh do đức tính cần cù,chăm chỉ và ham học hỏi.

2. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì - Kỵ màu gì?

Căn cứ vào bản mệnh chúng ta sẽ tìm được gam màu hợp và màu kiêng kỵ đối với người thuộc Sơn Đầu Hỏa. Cụ thể như sau:

2.1. Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì?

Theo phong thủy trong Ngũ Hành, mệnh Sơn Đầu Hỏa thuộc mệnh Hỏa nên hợp với những màu như sau:

mệnh sơn đầu hỏa hợp màu gì

Vòng đá phong thủy màu đỏ hợp mệnh Sơn Đầu Hỏa

2.2. Sơn Đầu Hỏa kỵ màu gì?

Sơn Đầu Hỏa nghĩa là lửa trên núi. Với loại lửa này khi gặp nước sẽ bị dập tắt theo đúng nghĩa Thủy khắc Hỏa, tức là trong trường hợp này thủy sẽ tiêu diệt hoàn toàn lửa nếu thủy mạnh hơn. Do đó những người mang mệnh Sơn Đầu Hỏa cần tránh các gam màu thuộc hành Thủy. Cụ thể những màu mà người mệnh Hỏa cần kiêng kỵ đó là:

Nếu người mạng Hỏa sử dụng những gam màu này sẽ mang lại nhiều rủi ro, cuộc sống gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Thậm chí còn gây ra bất lợi cho sức khỏe, tinh thần sa sút, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, tình duyên, đi lại, sinh hoạt hàng ngày…

3. Mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp với số nào?

Để xác định Sơn Đầu Hỏa hợp số mấy sẽ có 2 cách để tính. Bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách để tìm ra con số may mắn phù hợp.

Cách 1: Xác định số may mắn dựa vào năm sinh

Những người mệnh Hỏa muốn biết được con số hợp với mình thì cần dựa vào số cuối của năm sinh theo lịch âm để tính. Với cách tính cụ thể như sau:

Ví dụ năm sinh là abcd. Ta lấy: c+d=A.

Nếu A> 10 thì ta cộng tiếp hai số đó với nhau.

Sau đó ta dựa vào công thức để tìm ra số cuối cùng như sau:

Ví dụ cụ thể như sau: người nào đó sinh năm 1994 thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa. Căn cứ vào công thức trên ta có 9+4 =13> 10 nên ta sẽ lấy tiếp 1+3=4.

Từ đó sẽ tính được số may mắn của nam sinh năm 1994 thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa sẽ là 10-4=6. Trong khi đó số may mắn của nữ là 5+4=9.

Cách 2: Xác định số may mắn dựa vào phong thủy bản mệnh

Trong phong thủy, con số hợp của người mệnh Hỏa được dựa theo cách tính Âm Dương ngũ hành. Có cách chọn như sau:

Do đó bạn có thể dựa vào cách 1 hoặc cách 2 để tìm con số may mắn cho bản thân. Hoặc kết hợp cả 2 để lựa chọn được những con số tốt, phù hợp nhất với bản mệnh.

Từ những phân tích trên mọi người đã biết được nam nữ mệnh Sơn Đầu Hỏa hợp màu gì -  kỵ màu gì và hợp với số nào rồi nhỉ. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích để mọi người có những lựa chọn hợp lý nhất cho mình để mang lại nhiều may mắn, tốt lành trong cuộc sống.