Nhiều người cảm thấy hoang mang và khó hiểu khi mình mang mạng Ốc Thượng Thổ nhưng lại không hiểu bản chất của mệnh này? Mệnh này hợp với mệnh gì, màu gì, số nào và kỵ màu gì? Đây là những vấn đề mà rất nhiều người muốn giải đáp. Vì vậy ngay dưới đây chúng tôi sẽ bật mí giúp bạn.

1. Ốc Thượng Thổ thuộc mệnh gì trong ngũ hành và sinh năm bao nhiêu

Muốn hiểu nghĩa của Ốc Thượng Thổ thì trước hết chúng ta sẽ suy xét nghĩa của từng từ cấu tạo nên cụm từ này. Theo đó Ốc mang nghĩa là nhà, kiến trúc; còn Thượng nghĩa là trên, phía cao và Thổ - tức là đất. Do đó Ốc Thượng Thổ nghĩa là đất trên nóc nhà. Với ý nghĩa là đất cát nên những người mang mệnh Ốc Thượng Thổ là 1 trong 6 nạp âm của mệnh Thổ.

Nam nữ Ốc Thượng Thổ hợp mệnh gì

Ốc Thượng Thổ thuộc mệnh gì trong ngũ hành

Tất cả những ai sinh vào năm Bính Tuất và Đinh Hợi thuộc mọi thế kỉ đều sẽ mang mạng Ốc Thượng Thổ. Tính đến thời điểm hiện tại thì những người gần nhất mang mệnh này sẽ sinh vào năm 2006 và 2007.

2. Nam nữ Ốc Thượng Thổ hợp mệnh gì?

Việc xem xét những người mang mệnh Ốc Thượng Thổ hợp mệnh nào sẽ dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Thổ trong ngũ hành. Cụ thể như sau:

Qua những chia sẻ này thì những người mang mệnh Ốc Thượng Thổ sẽ hợp với người có mệnh Kim, mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Vì vậy trong mối quan hệ làm ăn hay kết hôn người mang mệnh Thổ nên chọn những người thuộc 1 trong 3 mệnh này để nhận được những điều tốt đẹp, may mắn, thuận lợi và hạnh phúc nhất.

Lưu ý: Người mang mệnh Ốc Thượng Thổ cần tránh các mệnh tương khắc là Thủy và Mộc. Bởi trong mối quan hệ tương khắc của Thổ thì Thổ khắc Thủy và Mộc khắc Thổ. Trong khi đó như đúng tên gọi mối quan hệ tương khắc sẽ khắc chế, cản trở và ức chế nhau, thậm chí nguy hiểm hơn còn tiêu diệt lẫn nhau.

3. Nữ nam Ốc Thượng Thổ hợp màu gì?

Khi chọn được màu sắc tương hợp với bản mệnh sẽ giúp gia chủ có cơ hội đón nhận nhiều may mắn, thuận lợi cũng như nhiều điều tốt đẹp. Vì thế với những người mang mệnh Ốc Thượng Thổ nên chú  ý lựa chọn các gam màu tương vượng sau đây:

Nam nữ Ốc Thượng Thổ hợp màu gì

Vòng đá màu vàng nâu hợp mệnh Ốc Thượng Thổ

4. Nam nữ Ốc Thượng Thổ kỵ màu gì?

Việc xác định được màu sắc kiêng kỵ với bản mệnh sẽ giúp gia chủ không sử dụng các màu sắc đó. Nhờ vậy sẽ hạn chế được những rủi ro, xui xẻo để cuộc sống, công việc được tốt đẹp, thuận lợi hơn. Do đó những người mang mệnh Ốc Thượng Thổ cần tránh, kiêng kỵ các màu sau đây:

5. Nam nữ Ốc Thượng Thổ hợp với số nào?

Ốc Thượng Thổ và 5 nạp âm khác thuộc mệnh Thổ hợp với số 0, số 5. Bởi ứng với mỗi hành trong phong thủy sẽ có 2 con số may mắn nằm trong các số từ 0 đến 9.

Để bản thân nhận được nhiều điều tốt đẹp, thuận lợi thì người mang mệnh Ốc Thượng Thổ nên chú trọng sử dụng các con số 0 và 5 trong vật phẩm phong thủy, đồ trang sức phong thủy, bày trí phong thủy…

Nam Nữ Ốc Thượng Thổ hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào đã được giải đáp từ những thông tin chia sẻ trên đây. Hi vọng rằng qua bài viết này các bạn mệnh Thổ nói chung và Ốc Thượng Thổ nói riêng sẽ có những lựa chọn hợp lý, đúng đắn từ màu sắc, mệnh tương hợp, con số may mắn để gia tăng những điều tốt đẹp, thuận lợi cho bản thân.