Đối với mỗi người việc xác định được mệnh của mình sẽ mang đến rất nhiều lợi ích. Trước hết là biết được bản mệnh hợp với những mệnh nào để làm ăn, kết hôn được may mắn, thuận lợi. Tiếp đến là chọn được các vật phẩm, đồ dùng phong thủy có màu sắc hợp mệnh để mang lại nhiều tài lộc. Và chọn được cả con số may mắn nữa. Vì thế nhiều người thắc mắc không biết mình mang mệnh Phúc Đăng Hỏa thì chọn mệnh, màu, số gì cho may mắn và nên kỵ màu nào? Để giải quyết vấn đề này chúng tôi sẽ có những chia sẻ sau đây.

1. Phúc Đăng Hỏa thuộc mệnh gì và sinh năm bao nhiêu?

Để hiểu Phúc Đăng Hỏa thuộc mệnh gì trong ngũ hành ta sẽ đi xem xét nghĩa của cụm từ này. Theo đó “Phúc” mang ý nghĩa hạnh phúc, may mắn, còn “Đăng” có ý nghĩa là ngọn đèn và “Hỏa” tức là lửa, ngọn lửa. Như vậy Phúc Đăng Hỏa có nghĩa là Lửa đèn may mắn, hạnh phúc. Mang ý nghĩa là Lửa nên Phúc Đăng Hỏa là 1 trong 6 nạp âm thuộc mệnh Hỏa theo thuyết ngũ hành.

Nam nữ Phúc Đăng Hỏa hợp mệnh gì

Phúc Đăng Hỏa thuộc mệnh Hỏa

Những người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa sẽ sinh vào năm Giáp Thìn như năm 1964, 2024, 1904, 2084. Và những người sinh năm Ất Tỵ là 1965, 1905, 2025, 2085.

2. Nam nữ Phúc Đăng Hỏa hợp mệnh gì?

Phúc Đăng Hỏa thuộc mệnh Hỏa nên mệnh tương hợp với Hỏa cũng sẽ hợp với Phúc Đăng Hỏa. Do đó dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành chúng ta sẽ tìm ra được mệnh hợp với Hỏa như sau:

Mối quan hệ tương khắc gây bất lợi cho Hỏa trong ngũ hành là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì vậy người mệnh Phúc Đăng Hỏa trong mọi lĩnh vực nên tránh những người thuộc mệnh Thủy và Kim.

3. Nam nữ Phúc Đăng Hỏa hợp màu gì?

Dựa vào mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành chúng ta sẽ tìm được gam màu tương vượng với Phúc Đăng Hỏa. Cụ thể như sau:

Màu sắc tương hợp: Theo phong thủy người mệnh nào thì nên chọn màu sắc thuộc chính mệnh đó để thúc đẩy nguồn năng lượng, cát khí ngày càng dồi dào hơn. Do đó người thuộc Phúc Đăng Hỏa nên chọn những gam màu thuộc mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím.

Nam nữ Phúc Đăng Hỏa hợp màu gì

Vòng tay màu đỏ hợp mệnh Phúc Đăng Hỏa

Màu sắc tương sinh: Gam màu thuộc mệnh Mộc sẽ là gam màu tương sinh, tốt cho người thuộc Phúc Đăng Hỏa. Bởi Mộc là cây khi cây khô sẽ là nguyên liệu để đốt lửa – tức Hỏa. Do đó Mộc sẽ hỗ trợ và giúp Hỏa mạnh hơn, thuận lợi hơn. Vì vậy người mệnh Phúc Đăng Hỏa nên chọn gam màu xanh lá thuộc Mộc để tốt cho bản mệnh.

4. Người mang mệnh Phúc Đăng Hỏa kỵ màu gì?

Ngoài xác định màu tương vượng chúng ta cũng nên biết Phúc Đăng Hỏa kỵ màu gì để tránh các màu gây bất lợi cho bản mệnh. Dựa trên các mối quan hệ tương sinh, tương khắc với Hỏa ta sẽ biết được mệnh Hỏa cần tránh màu gì dưới đây:

Mối quan hệ tương khắc gây bất lợi, có thể tiêu diệt Hỏa đến từ mệnh Thủy. Bởi Thủy khắc Hỏa, tức là nước – đại diện cho Thủy sẽ dập tắt lửa – đại diện cho Hỏa. Như vậy Thủy hoàn toàn có thể tiêu diệt Hỏa. Do đó gam màu thuộc Thủy là màu đen, màu xanh nước biển thì người mệnh Phúc Đăng Hỏa cần tuyệt đối kiêng kỵ nếu không muốn sức khỏe bị suy giảm, tinh thần thiếu minh mẫn, công việc bị cản trở.

Trong mối quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, tức Hỏa xuất để sinh ra Thổ nên nguồn năng lượng, sức mạnh, cát khí của Hỏa sẽ suy giảm để gia tăng thêm sứ mạnh cho Thổ. Vì thế để tránh bản mệnh bị suy giảm cát khí, năng lượng thì Phúc Đăng Hỏa không nên dùng các màu thuộc Thổ là màu vàng, nâu đất.

5. Mệnh Phúc Đăng Hỏa hợp số nào?

Phúc Đăng Hỏa là mệnh Hỏa nên con số may mắn trong phong thủy là số 2 và 7. Bởi theo phong thủy ngũ hành có tất cả 5 mệnh và mỗi mệnh sẽ có 2 con số phù hợp nằm trong các số từ số 0 đến số 9.

Do đó người thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa nên chú trọng dùng các đồ vật hay vật phẩm phong thủy có liên quan đến số 2 và số 7 để gia tăng sự may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Nam Nữ Phúc Đăng Hỏa hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào các bạn đã nắm rõ được từ những chia sẻ trên đây. Từ đó các bạn hãy căn cứ để đưa ra quyết định lựa chọn sáng suốt nhất cho bản mệnh nhằm mang đến nhiều may mắn, bình an và thành công trong cuộc sống, tình duyên, công việc cũng như việc đi lại.