Muốn biết được mình hợp màu gì để chọn được màu đá phù hợp thì cần xác định được sinh năm 1970 thuộc mệnh gì, màu tương hợp và tương khắc của mình. Để giải đáp những thắc mắc đó chúng tôi xin mời các bạn theo dõi bài viết chi tiết dưới đây nhé.

1. Sinh năm 1970 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1970 thuộc năm Canh Tuất, cầm tinh con Chó. Những người sinh vào năm này theo ngũ hành đều thuộc mệnh KIM trong Thoa Xuyến Kim, nghĩa là Vàng trang sức.

Nam nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất thuộc mệnh gì

2. Màu sắc tương sinh, tương hợp cho người sinh năm 1970

2.1. Nam sinh năm 1970 hợp màu gì?

2.2. Nữ sinh năm 1970 hợp màu gì?

Dựa theo thuyết Âm Dương Ngũ hành, bất kỳ ai sinh năm 1970 đều thuộc mệnh Kim. Nam hay nữ nếu thuộc năm Canh Tuất đều có cách lựa chọn màu sắc tương sinh, tương hợp khác nhau. Vì thế những màu sắc mà nữ sinh năm 1970 mệnh Kim có thể lựa chọn đó là: trắng, ghi, xám, vàng, nâu đất. Tiếp đến có thể chọn màu xanh lá cho mình.

3. Sinh năm 1970 cần tránh màu gì?

Mệnh Hỏa khắc Kim, vì thế những màu sắc thuộc mệnh Hỏa là màu hồng, đỏ, tím không tốt cho người sinh năm 1970 thuộc mệnh Kim. Bởi vì kim loại sẽ bị tan chảy nếu nung nóng bởi lửa. Nếu cố tình sử dụng thì những người mệnh Kim sẽ bị ảnh hưởng xấu đến tình yêu, công việc và cuộc sống.

4. Sinh năm 1970 hợp đá màu gì?

Nếu đã tìm được màu sắc hợp bản mệnh thì người sinh năm 1970 sẽ chọn được màu đá tốt nhất phù hợp cho mình. Những màu tốt nhất cho người mệnh Kim là trắng, ghi, xám, vàng, nâu đất.

Nam nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1970 tuổi Canh Tuất hợp với đá màu gì

Các loại đá phong thủy thông dụng được sử dụng nhiều nhất hiện nay như đá thạch anh, đá mã não, đá hổ phách và đá mắt hổ… Mỗi loại đá lại mang một màu sắc riêng phù hợp với mỗi người. Để xác định được đúng loại vòng đá cần sử dụng, bạn hãy theo dõi những phân tích dưới đây:

Đá thạch anh: trong đó có thạch anh trắng và thạch anh khói là hai gam màu phù hợp với mệnh Kim. Đây đều là những màu thuần khiết, tinh khôi giúp có thêm nguồn năng lượng dồi dào cho những người mệnh Kim. Không những thế nó còn giúp chủ nhân cải thiện tình hình sức khỏe, nâng cao đời sống tinh thần.

Đá hổ phách: Nếu bạn thuộc mệnh Kim muốn tìm một chiếc vòng giúp điều hòa và ổn định tính cách thì có thể lựa chọn đá hổ phách. Những quyết định đúng đắn, sáng suốt sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, tốt cho khí huyết, tim mạch nữa đấy.

Đá mắt hổ: có hai loại là đá mắt hổ vàng và đá mắt hổ vàng nâu dành cho những người thuộc mệnh Kim. Chủ nhân sẽ gia tăng lòng tin với mọi người, sẵn sàng vượt qua mọi thách thức, khó khăn để có được thành công. Đây cũng là loại đá tốt cho những ai thường xuyên phải đi công tác xa để gặp nhiều may mắn.

Còn rất nhiều loại đá phù hợp và tốt cho bản mệnh những người sinh năm 1970 được làm từ tự nhiên 100%. Các bạn hãy lựa chọn những cơ sở uy tín để tìm hiểu và mua cho mình một chiếc vòng đá hợp mệnh cho mình nhé.