Ai cũng muốn biết mình thuộc mệnh gì trong ngũ hành, mình tuổi này thì hợp với màu sắc gì và nên sử dụng các loại đá phong thủy nào để giúp đường công danh sự nghiệp thuận lợi. Với bài viết về Nam- Nữ sinh năm 1971 thuộc mệnh gì,  hợp màu gì của chúng tôi hôm nay, sẽ giúp những ai sinh vào năm này biết được mệnh và màu sắc phù hợp với mình.

1. Nam - Nữ sinh năm 1971 mệnh gì

Nếu bạn sinh vào năm 1971 âm lịch, năm Tân Hợi bạn sẽ có mệnh Kim, thuộc Thoa Xuyến Kim, có nghĩa là Trang sức vàng. Nếu tính theo dương lịch thì những người sinh vào ngày 27/01/2019 đến ngày 14/02/2019 được tính vào năm Tân Hợi – cầm tinh con Lợn.

Nam nữ sinh năm 1971 thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1971 thuộc mệnh gì

2. Ngũ hành trong trời đất

Trong đất trời vạn vật ngũ hành gồm có 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ,  5 mệnh này có mối tương quan với nhau về tương sinh và tương khắc.

Mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành:

Mối quan hệ tương khắc trong ngũ hành bao gồm:

Đối với hai mệnh có mối quan hệ tương sinh với nhau chúng sẽ làm mọi vật trở nên sinh sôi nảy nở, phát triển và đầy cát khí. Ngược lại, nếu hai mệnh tương khắc chúng sẽ lấn áp và khắc chế nhau. Trong bất cứ mối quan hệ nào trong cuộc sống, khi mọi người có mệnh tương sinh với nhau, chúng luôn đem đến những điều thuận lợi và tốt đẹp. Còn khi mọi người có mệnh tương khắc nhau thì trong hôn nhân hay công việc, mọi việc luôn gặp sự cản trở và khó khăn. Đặc biệt là vợ chồng, con cái có mệnh khắc nhau gia đình dễ xảy ra cãi vã bất hòa.

3. Người sinh năm 1971 hợp màu gì

Để trả lời câu hỏi người sinh năm 1971 hợp đá màu gì bạn cần dựa vào những màu thuộc các mệnh tương sinh với mệnh Kim. Cụ thể như sau.

3.1. Màu sắc tốt cho người mệnh Kim

Màu sắc tương vượng: Những màu tương vượng đối với người mệnh Kim là màu sắc thuộc mệnh này. Cụ thể là những màu trắng, xám hay ghi là những màu thích hợp cho người sinh năm 1971. Với màu tương vượng chúng sẽ thúc đẩy sự nghiệp buôn bán, kinh doanh của gia chủ. Đồng thời thu hút nhiều cát khí, giúp bạn làm ăn thuận lợi hơn.

Màu sắc tương sinh: Gam màu thuộc mệnh Thổ sẽ là màu sắc tương sinh cho mệnh Kim, những màu sắc thuộc mệnh Thổ là: màu nâu đất, màu vàng. Khi sử dụng màu này mọi việc sẽ thuận lợi và tốt đẹp hơn. Nhất là cuộc sống gia đình luôn êm đẹp và đầm ấm.

Màu chế khắc: Mệnh Kim sẽ chế khắc màu của mệnh Mộc, nhờ vào việc chế khắc này mà những người mệnh Kim khi sử dụng màu của Mộc là xanh lá, màu gỗ hóa thạch sẽ át năng lượng của Mộc, hỗ trợ nguồn năng lượng của Kim được tốt hơn. Tuy nhiên Kim chỉ nên sử dụng màu của Mộc khi nguồn năng lượng của Kim nhiều hơn của Mộc.

3.2. Màu sắc người sinh năm 1971 cần tránh

Những người mệnh Kim sinh năm 1971 cần tránh sử dụng các đồ vật có màu thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, màu cam, tím, hồng. Bởi Kim đại diện cho kim loại, chúng sẽ bị nóng chảy ở nhiệt độ cao từ Hỏa – lửa, nghĩa là Hỏa sẽ tiêu diệt Kim. Do đó người mệnh Kim mà sử dụng các màu thuộc Hoa dễ gặp trắc trở trong cuộc sống như kinh doanh thua lỗ, tình duyên lận đận.

4.Sinh năm 1971 hợp đá màu gì

Với việc biết được màu sắc tương sinh với mệnh thì chắc chắn bạn đã biết câu trả lời của câu hỏi nữ - nam sinh năm 1971 hợp màu gì. Từ đây việc lựa chọn những viên đá, vòng đá phong thủy trợ mệnh không còn quá khó khăn.

Nam nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1971 tuổi Tân Hợi hợp với đá màu gì

Những người sinh năm 1971 hợp với những màu như vàng, nâu đất, màu ghi và màu trắng xám. Một số loại đá tốt mà bạn nên chọn để sử dụng như đá thạch anh trắng, đá mắt hổ màu vàng, thạch anh tóc vàng hay thạch anh khói… Với khả năng hút năng lượng từ trời đất, những chiếc vòng đá này sẽ làm các gia chủ mệnh Kim có một sự nghiệp tốt đẹp và đầy tài lộc. Chú ý là đối với việc mua vòng đá phong thủy bạn cần lựa chọn chiếc vòng có số hạt phù hợp để có nhiều sự phát đạt hơn.

Ngoài các loại vòng tay thì những loại mặt đá hình phật bà quan âm, hình tỳ hưu cầu lộc đến hình đá giọt nước được làm từ thạch anh, đá mã não cũng là lựa chọn hoàn hảo cho mọi người.

Để việc sử dụng vòng tay đá phong thủy hay mặt đá phong thủy mang đến hiệu quả tốt nhất mọi người nên lựa chọn những cơ sở bán hàng đá phong thủy uy tín, để mua được những sản phẩm 100% tự nhiên với giá thành hợp lý nhất.

Trên đây là bài viết Nữ- Nam sinh năm 1971 hợp màu gì , mệnh gì của chúng tôi, chắc chắn đã giúp mọi người biết được mệnh và màu sắc pù hợp với bản thân. Hi vọng rằng mọi người sinh năm Tân Hợi sẽ chọn được những chiếc vòng đá đẹp và tốt nhất cho bản thân mình.