Nếu tìm hiểu chi tiết về màu sắc và bản mệnh thì có rất nhiều điều thú vị xoay quanh nó. Những người sinh năm 1979 có biết được mình thuộc mệnh nào không? Từ đó sẽ biết được mình hợp màu gì và hợp đá màu gì? Nếu còn băn khoăn chúng tôi xin mời các bạn theo dõi bài viết bên dưới để có cái nhìn chính xác nhất về tuổi 1979 của mình nhé.

1. Nam, nữ sinh năm 1979 thuộc mệnh gì?

Nam, nữ sinh vào năm 1979 thuộc tuổi Kỷ Mùi, tức con Dê. Theo cách tính Âm Dương Ngũ Hành, dù là nam hay nữ thì những người sinh vào năm 1979 đều thuộc mệnh Hỏa, tức Thiên Thượng Hỏa là Lửa trên trời.

Nam nữ sinh năm 1979 thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1979 thuộc mệnh gì

Mộc sinh Hỏa vì thế quan hệ tương sinh với Mộc chính là những người thuộc mệnh Hỏa. Theo thuyết tương sinh, nếu hai mệnh tương sinh với nhau khi gặp nhau sẽ giúp đỡ, bảo vệ, hỗ trợ nhau trong mọi việc. Vì thế những người sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa có thể sử dụng màu sắc của mệnh Mộc để gia tăng vận khí cho mình.

Cũng theo Ngũ Hành của người phương Đông, Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa. Khi hai mệnh tương khắc sẽ là rào cản gây bất lợi cho nhau làm ảnh hưởng xấu đến nhau. Những màu sắc thuộc mệnh Thủy thì những người mệnh Hỏa không nên sử dụng để tránh những rủi ro về sự nghiệp và sức khỏe.

2. Nam sinh năm 1979 hợp màu gì? Khắc màu gì?

2.1.Màu sắc tương sinh                                                                                                                 

Nam sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp nhất với những gam màu của mệnh Mộc là xanh lá bởi Mộc sinh Hỏa. Màu xanh tượng trưng cho cây cỏ hoa lá, sức sống mãnh liệt vì thế những người mệnh Hỏa sử dụng màu này sẽ gia tăng năng lượng cho bản mệnh. Từ đó sẽ có nhiều thuận lợi trong công việc, cuộc sống, sức khỏe và tình duyên.

2.2.Màu tương hợp

Sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Hỏa là màu sắc của chính mệnh đó. Do đó, nam sinh năm 1979 mệnh Hỏa nên chọn màu hồng, đỏ, tím để mang lại nhiều may mắn. Khi sử dụng những màu thuộc mệnh Hỏa sẽ giúp họ tăng thêm đáng để nguồn năng lượng tích cực cho bản thân, mang đến nhiều lợi ích trong mọi vấn đề cho người mệnh Hỏa.

2.3 Màu khắc chế

Những người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu khắc chế với mình nhưng tốt nhất là không nên dùng. Hỏa sẽ khắc chế Kim,  trong đó màu thuộc mệnh Kim bao gồm ghi, xám, trắng.

2.4 Màu kiêng kỵ

Người mệnh Hỏa cần tránh những gam màu thuộc mệnh Thủy bởi Thủy khắc Hỏa. Vì thế, nam sinh năm 1979 không nên sử dụng các màu sắc như đen hay xanh lam, xanh nước biển, xanh da trời để tránh ngăn cản, gây ức chế cho sự phát triển nguồn năng lượng của bản thân. Nếu cố tình sử dụng sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc, sức khỏe khiến cho cơ thể thường xuyên bị mất ngủ, mệt mỏi, chán trường, làm việc không hiệu quả.

3. Nữ sinh năm 1979 hợp màu gì? Khắc màu gì?

Theo thuyết Ngũ Hành, cách tính mệnh sẽ dựa vào năm sinh theo âm lịch. Những người sinh năm 1979 từ ngày 28/01/1979 đến ngày 15/02/1980 không phân biệt nam, nữ đều thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa. Vì thế, nữ sinh năm 1979 thuộc mệnh Hỏa.

Do không có sự phân biệt về giới tính nên nam hay nữ sinh năm 1979 mệnh Mộc đều có thể sử dụng những gam màu giống nhau thuộc mệnh Hỏa và Mộc. Màu cần tránh hoặc không nên sử dụng thuộc mệnh Kim và Thủy.

4. Người sinh năm 1797 hợp đá màu gì?

Với những phân tích về màu sắc bên trên nên những người sinh năm 1979 sẽ xác định được màu đá hợp phong thủy với mình nhất. Tốt nhất là chọn những màu hồng, tím, đỏ hay xanh lá. Trong đó có rất nhiều loại trang sức được chế tác từ các loại đá có màu sắc tương ứng như: đá mắt hổ tím, đá thạch anh hồng, đá Agate đỏ và xanh... Nếu sử dụng những loại đá có màu sắc phù hợp như trên sẽ mang lại nhiều may mắn cho những người sinh năm 1979.

Nam nữ sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1979 tuổi Kỷ Mùi hợp với đá màu gì

Đá Agate: Có nhiều người thắc mắc không biết đá Agate là gì. Thực ra đây là một tên gọi khác của đá mã não được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Agate được dịch ra theo tiếng Hy lạp là hạnh phúc. Vì thế, người sinh năm 1979 mang theo vòng đá Agate đỏ hay xanh bên mình sẽ có nhiều may mắn và hạnh phúc.

Đá mắt hổ tím: Nếu người nào sinh năm 1979 có mang theo một chiếc vòng gắn đá mắt hổ tím có khả năng hộ thân rất tốt. Đây là loại đá mang đến bình an, thịnh vượng cho chủ nhân. Giúp họ ngày càng minh mẫn, tự tin hơn.  

Đá thạch anh hồng: Người mệnh Hỏa sử dụng đá thạch anh hồng rất tốt. Không những màu sắc đẹp mà nó còn mang đến sự tự tin, thoải mái cho người sử dụng. Đá thạch anh hồng khi làm trang sức mang theo bên mình sẽ tăng cường miễn dịch, xua đuổi nguồn năng lượng không tốt.

Những loại trang sức như dây chuyền, nhẫn, vòng tay... gắn đá mà nam, nữ sinh năm 1979 mệnh Hỏa nên chọn để có được nhiều may mắn, bình an và tài lộc.

Cơ sở sản xuất chuỗi tràng hạt Bồ Đề là nơi uy tín chuyên cung cấp các loại vòng tay gắn đá quý theo phong thủy như đá Agate, đá mắt hổ, đá thạch anh và nhiều loại đá khác. Nếu có nhu cầu sử dụng, các bạn hãy liên hệ tới đây để mua được những chiếc vòng phong thủy vừa đẹp vừa đảm bảo chất lượng nhé.