Nhằm mang lại vận mệnh, sinh khí tốt cho những người sinh năm 1985 thì mọi người cần xác định được mình sinh năm 1985 thuộc mệnh của mình. Từ mệnh mới biết được bạn hợp với màu gì, đá màu gì tốt nhất. Để hiểu rõ hơn vấn đề này, các bạn hãy theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

1. Nam – nữ sinh năm 1985 thuộc mệnh gì

Cách tính mệnh cho mọi người theo ngũ hành thường dựa vào âm lịch. Vì vậy, theo lịch dương, những người sinh năm 1985 được tính từ ngày 21/01/1985 đến ngày 08/02/1986. Những người sinh trong khoảng thời gian này thuộc tuổi Ất Sửu, tức là  con Trâu, thuộc mệnh Kim – Hải Trung Kim nghĩa là Vàng trong biển.

Nam nữ sinh năm 1985 thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1985 thuộc mệnh gì

2. Người sinh năm 1985 và những màu sắc liên quan

3. Nam sinh năm 1985 hợp màu gì, tránh màu gì

3.1. Màu tương sinh

Thổ sinh Kim nên gam màu tương sinh với Kim thuộc mệnh Thổ gồm màu nâu đất và màu vàng. Những màu này nếu nam sinh năm 1985 sử dụng sẽ thu hút tài lộc, cát khí, mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho mình. Từ đó sẽ thuận lợi, tốt đẹp hơn trong công việc, tình yêu cũng như sức khỏe.

2.2. Màu tương hợp

Nam sinh năm 1985, mệnh Kim có màu ghi, trắng, xám thuộc mệnh Kim là những gam màu tương hợp.

2.3. Màu chế khắc

Theo thuyết Ngũ Hành, Kim khắc Mộc vì thế để át chế được nguồn năng lượng và sự phát triển từ mệnh Mộc thì nam giới sinh năm 1985 mệnh Kim có thể dùng màu xanh lá. Đồng thời từ đó phát triển nguồn năng lượng của mình để có vận khí ngày càng tốt hơn. 

2.4. Màu kiêng kỵ

Nam sinh năm 1985 cần tránh những gam màu thuộc mệnh Hỏa, bởi Hỏa khắc Kim - tức là lửa sẽ làm tan chảy kim loại khi ở nhiệt độ cao. Vì thế mọi người cần tránh những màu hồng, tím, đỏ thuộc mệnh Hỏa nếu không muốn ảnh hưởng đến tình duyên, cuộc sống và công việc.

3. Nữ sinh năm 1985 hợp màu gì

Về màu sắc trong mệnh Kim theo Ngũ hành, không có sự phân biệt giữa nam và nữ. Nữ giới thuộc mệnh Kim sinh năm 1985 đều có thể lựa chọn màu sắc giống như nam giới và tránh những màu tương tự.

4. Sinh năm 1985 hợp đá màu gì

Khi đã tìm được màu sắc phù hợp cho nam, nữ sinh năm 1985 thì mọi người sẽ biết được màu đá hợp mệnh theo phong thủy. Có thể thấy các màu đá dành cho mệnh Kim phù hợp nhất gồm các màu: vàng, nâu đất, ghi, trắng, xám.

Một số loại đá được làm thành trang sức nổi bật nhất có thể kể đến: đá hổ phách, đá thạch anh trắng, thạch anh tóc vàng, thạch anh khói, đá mắt hổ vàng. Mỗi loại đều mang một ý nghĩa riêng nhưng đều rất tốt với những người mang mệnh Kim.

Nam nữ sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu hợp với đá màu gì

Đá hổ phách: Người mệnh Kinh sinh năm 1985 dùng loại đá này sẽ giúp chủ nhân đưa ra những quyết định đúng đắn bởi đây là loại đá điều hòa và ổn định tâm lý rất tốt. Đồng thời, đá hổ phách con giúp thanh lọc cơ thể, cải thiện tình hình sức khỏe một cách đáng kể.

Đá thạch anh tóc vàng: Nếu muốn mang lại nguồn năng lượng tích cực, giải trừ năng lượng xấu thì mọi người nên chọn loại đá này. Bởi vì nó giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng và mang lại sự vui tươi lạc quan cho chủ nhân. Ngoài ra, thạch anh tóc vàng còn có ý nghĩa mang lại tài lộc, may mắn cho những người sinh năm 1985. Công danh sự nghiệp của những người mệnh Kim sẽ được thuận lợi hơn.

Đá mắt hổ nâu, mắt hổ vàng: Sự lựa chọn tinh tế và sáng suốt dành cho những người mệnh Kim chính là đá mắt hổ. Đây là loại đá giúp chủ nhân mạnh dạn, tự tin sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách để có được thành công như ý muốn. Đá mắt hổ cũng là lá bùa hộ mệnh cho những chuyến đi xa luôn được bình an.

Đá thạch anh trắng hay thạch anh khói: Người mệnh Kim khi mang bên mình một trong hai loại đá này sẽ giúp cơ thể luôn nhận được nguồn năng lượng tốt, thuận lợi cho bản mệnh. Loại đá nói lên sự thuần khiết, tinh khôi này có vai trò kháng viêm, ổn định đường huyết, điều hòa huyết áp... Không những thế, nó còn giúp tinh thần của chủ nhân luôn thoải mái, dễ chịu trong việc giải quyết mọi vấn đề.

Những loại đá phong thủy tốt cho những người mệnh Kim mà chúng tôi giới thiệu bên trên đều là loại đá quý. Nếu mọi người chưa biết tìm mua ở đâu đảm bảo chất lượng thì hãy đến với cơ sở sản xuất chuỗi tràng hạt Bồ Đề nhé.