Bạn sinh năm Bính Dần 1986 nhưng không biết mình mệnh gì để chọn màu sắc cũng như màu đá phong thủy tương sinh, tương hợp? Vậy thì hãy theo dõi ngay những thông tin dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

1. Nam nữ sinh năm 1986 tuổi Bính Dần mệnh gì

Những người sinh năm 1986 sẽ cầm tinh con Hổ - thuộc năm tuổi Bính Dần. Trong phong thủy Ngũ Hành dù là nam hay nữ khi sinh năm 1986 sẽ thuộc Lư Trung Hỏa, có nghĩa là lửa trong lò. Do đó sẽ thuộc mệnh Hỏa.

Sinh năm 1986 Bính Dần thuộc mệnh gì
Sinh năm 1986 Bính Dần thuộc mệnh gì

2. Mệnh Hỏa hợp và khắc với mệnh gì

Từ việc xác định được mệnh của người sinh năm 1986 chúng ta sẽ dễ dàng tìm hiểu được mệnh Hỏa sẽ thuộc và khắc với mệnh gì. Dựa trên điều này sẽ biết được nam – nữ sinh năm 1986 hợp màu gì?

Trong ngũ hành sẽ có 5 mệnh là Hỏa, Thủy, Thổ, Mộc, Kim, tương trưng lần lượt là lửa, nước, đất, cây rừng, kim loại. Các mệnh này luôn tồn tại và vận động không ngừng trong sự tương sinh, tương khắc. Những mệnh tương sinh với nhau sẽ mang lại cho nhau sự thuận lợi, may mắn để thành công, phát triển hơn nữa. Còn những mệnh tương khắc sẽ khắc chế, kìm hãm nhau, thậm chí là tiêu diệt nhau.

3. Nữ - nam sinh năm 1986 hợp màu gì

4. Sinh năm 1986 hợp đá màu gì?

Những màu sắc phù hợp với mệnh Hỏa sinh năm 1986 thì các màu đá cũng tương tự. Do đó những màu đá như đỏ, hồng, tím, cam, xanh lá sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho người mệnh Hỏa. Có thể kể đến một số loại đá hợp mệnh Hỏa như đá mắt hổ đỏ, đá thạch anh hồng, đá mã não cam đỏ, đá ngọc bích, đá thạch anh tím…

Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh hỏa sinh năm 1986
Vòng đá thạch anh hồng hợp mệnh hỏa sinh năm 1986

Ngoài ra người mệnh Hỏa có thể chọn bất cứ loại đá tự nhiên phong thủy nào sở hữu các màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Vì vậy bạn có thể căn cứ vào sở thích cũng như tài chính để chọn mua loại đá phù hợp nhất nhằm mang lại những cát khí, sự thuận lợi, may mắn cho bản thân.

5. Người sinh năm 1986 đeo vòng đá phong thủy được không?

Các loại đá phong thủy hợp mệnh hiện nay được chế tác thành nhiều món đồ trang sức, các vật trang trí trong gia đình, trên xe ô tô, văn phòng… nhằm phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. Với những cá nhân muốn mang loại đá phong thủy hợp mệnh bên mình thì các món đồ trang sức như vòng đeo tay, nhẫn, dây chuyền có sử dụng loại đá hợp mệnh là sự lựa chọn tốt nhất.

Vì vậy những người sinh năm 1986 mệnh Hỏa hay bất cứ mệnh nào khác đều có thể lựa chọn cho mình những món đồ trang sức nhỏ xinh, đơn giản nhưng được chế tác tinh tế. Chỉ cần mang đá phong thủy hợp mệnh bên người sẽ giúp cho chủ nhân cải thiện được sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn, giảm stress căng thẳng cũng như thuận lợi trong kinh doanh, công việc, đi lại. Ngoài ra còn mang đến động lực, sự tự tin, sinh khí giúp chủ nhân vượt qua mọi khó khăn, thử thách và đưa ra quyết định sáng suốt, đúng đắn. Thậm chí đường tình duyên, gia đình cũng sẽ êm ấm, hạnh phúc hơn.

Tuy nhiên để phát huy hết nguồn năng lượng có lợi từ đá phong thủy hợp mệnh các bạn cần chọn mua đồ trang sức chế tác từ loại đá chuẩn tự nhiên 100%, chính hãng. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời nên mua vòng đá mới, tránh dùng lại vòng cũ.

Những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp các bạn biết được người sinh năm 1986 mệnh gì, hợp màu gì, đá màu gì? Hi vọng những kiến thức này sẽ hữu ích cho các bạn trong cuộc sống, công việc hay đường tình duyên.