Chúng ta sẽ dựa vào mệnh để xác định được nam – nữ sinh năm 1987 hợp với đá màu gì. Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều người trong vấn đề lựa chọn màu sắc hợp phong thủy của mình. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi xin mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

1. Nam, nữ sinh năm 1987 mệnh gì?

Những người sinh năm 1987 tính theo Ngũ Hành là năm con Mèo tức năm Đinh Mão. Năm 1987 thuộc mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa tức là Lửa trong lò. Không có sự phân biệt giới tính mà bất kỳ nam hay nữ sinh vào năm này đều có mệnh Hỏa.

Nam nữ sinh năm 1987 tuổi Mẹo thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1987 tuổi Mẹo thuộc mệnh gì

1.1.Người sinh năm 1987 hợp mệnh gì?

Mệnh Hỏa cũng có quan hệ tương sinh và tương khắc giống như những mệnh khác trong ngũ hành. Theo đó, tương sinh với mệnh Hỏa là Mộc tức Mộc sinh Hỏa. Hai mệnh này hỗ trợ nhau, giúp đỡ, che chở cùng nhau vận động và phát triển để có cuộc sống tốt đẹp hơn. Vì thế những người sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa sử dụng màu sắc của mệnh Mộc đều mang đến vận khí tốt, mang lại may mắn trong công danh sự nghiệp. Đặc biệt, luôn có cuộc sống viên mãn.

1.2.Người sinh năm 1987 khắc mệnh gì?

Tương khắc là mối quan hệ gây ảnh hưởng xấu cho nhau, gây cản trở sự phát triển của nhau. Tính theo Âm Dương Ngũ Hành, Hỏa khắc Kim, Thủy khắc Hỏa. Vì thế những người mệnh Hỏa không nên lựa chọn màu sắc của mệnh Thủy để tránh những rủi ro không đáng xảy ra, đặc biệt những ai có đường tình duyên lận đận.

2. Nam sinh năm 1987 hợp màu gì?

Từ những vấn đề đã được phân tích trên đây những người sinh năm 1987 sẽ tìm được gam màu phù hợp nhất dành mình.

2.1. Chọn màu tương hợp

Theo quan điểm Ngũ Hành, lý tưởng nhất là những người mệnh nào thì chọn màu sắc thuộc mệnh đó. Nam sinh năm 1987 có mệnh Hỏa sẽ hợp với màu của mệnh Hỏa. Khi lựa chọn được đúng màu sắc phù hợp sẽ giúp chủ nhân thu hút nguồn khí tốt, tăng năng lượng cho bản thân của những người mệnh Hỏa. Các màu phù hợp với người sinh năm 1987 là tím, hồng, đỏ.

2.1. Chọn màu tương sinh

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, vì thế nam sinh năm 1987 nên chọn những màu của mệnh Hỏa. Trong đó màu xanh lá cây, màu xanh nõn chuối là hai màu thuộc mệnh Mộc. Nếu chọn một trong hai màu này sẽ kích thích nguồn vận khí tốt cho bản thân, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và tình duyên.

2.3 Màu khắc chế

Nam giới sinh năm 1987 có mệnh Hỏa khắc mệnh Kim. Vì thế những người mệnh Hỏa sử dụng gam màu của mệnh Kim như trắng, ghi, xám sẽ có lợi cho bản thân và khắc chế được năng lượng sinh ra từ mệnh Kim.

2.4. Màu kiêng kỵ

Những người sinh năm 1987 thuộc mệnh Hỏa cần tránh những màu thuộc mệnh Thủy bởi Thủy khắc Hỏa. Màu sắc cần tránh của mệnh Thủy ở đây là màu đen và màu xanh lam. Nếu người mệnh Hỏa sử dụng những màu này sẽ ức chế nguồn năng nượng cần thiết cho bản mệnh. Vì thế sẽ ảnh hưởng lớn đến công việc, sức khỏe và cuộc sống. 

3. Nữ sinh năm 1987 hợp màu gì?

Trong Ngũ Hành, giới nam và nữ không có sự phân biệt về mệnh. Bởi vậy những ai sinh năm 1987 đều thuộc mệnh Hỏa. Vì thế nam giới hợp với màu nào thì nữ giới cũng hợp với màu đó vậy. Các màu hợp mệnh đó là: hồng, tím, đỏ, xanh nõn chuối, xanh lá cây . Những màu không được chọn đối với nữ sinh năm 1987 là màu đen và xanh lam.

4. Sinh năm 1987 hợp đá màu gì?

Với những phân tích về màu sắc tương sinh, tương hợp, tương khắc ở trên chúng ta sẽ xác định được màu đá tốt nhất cho mình. Nam, nữ sinh năm 1987 lựa chọn màu tím, hồng, đỏ là tốt nhất. Nhẫn, vòng tay, dây chuyền có gắn đá hợp mệnh là những trang sức phù hợp mà người mệnh Hỏa nên sử dụng. Bởi vì nó sẽ mang lại vận khí tốt, may mắn trong công việc, tình duyên cũng như trong cuộc sống.

Nam nữ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1987 tuổi Đinh Mão hợp với đá màu gì

Các loại đá tốt có màu sắc tương tự có thể kể đến: đá Agate, đá thạch anh hồng, đá mắt hổ màu tím...

Đá Agate (mã não): Agate theo tiếng Hy Lạp dịch ra nghĩa là hạnh phúc. Vì thế bạn sẽ có viên đá hộ mệnh mang tên hạnh phúc, loại đá hộ mệnh lý tưởng dành cho chủ nhân.

Đá thạch anh hồng: đây là một loại đá quý hiếm có màu sắc nổi bật, cuốn hút. Khi mang nó bên mình, mọi căng thẳng, mệt mỏi sẽ được xua tan hết. Đồng thời lấy lại cân bằng, thăng bằng trong cuộc sống, duy trì ổn định tinh thần và sức khỏe.

Đá mắt hổ tím: Loại đá này được mệnh danh là viên đá hộ thân giúp thần thái lúc nào cũng tươi tỉnh, minh mẫn. Không những thế, nó còn giúp ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ, mang lại bình an, may mắn, thịnh vượng.

Tuy nhiên, đá Agate, đá thạch anh hồng, đá mắt hổ tím đều là những loại đá quý. Vì thế mọi người chú ý tránh mua phải hàng kém chất lượng. Tốt nhất các bạn hãy liên hệ với cơ sở sản xuất chuỗi tràng hạt Bồ Đề để đảm bảo mua vòng tay chính hãng được làm từ những loại đá trên nhé. Nếu còn chưa nắm rõ về màu đá hợp với mình thì sẽ được nhân viên ở đây tư vấn và đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất cho bạn.