Người sinh năm 1988 thuộc mệnh gì, chọn đá màu gì để hợp mệnh và phát triển tốt cho công danh, sự nghiệp, tình duyên? Đây là thắc mắc của nhiều người trong thời gian gần đây. Để giúp bạn giải đáp băn khoăn này chúng tôi sẽ bật mí những thông tin thú vị ngay dưới đây.

1.Sinh năm 1988 thuộc mệnh gì?

Nam – nữ sinh năm 1988 sẽ cầm tinh con Rồng – năm tuổi là Mậu Thìn. Theo thuyết âm dương ngũ hành những người sinh năm này thuộc Đại Lâm Mộc, nghĩa là cây trong rừng lớn. Do đó sinh năm 1998 thuộc mệnh MỘC.

Nam nữ sinh năm 1988 thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1988 thuộc mệnh gì

2.Nam – nữ sinh năm 1988 hợp màu gì?

Theo Thuyết ngũ hành thì vạn vật trên trái đất đề được cấu tạo từ 5 yếu tố, tượng trưng cho 5 hành là Hành Thổ, Hỏa, Mộc, Thủy, Kim. Mỗi hành sẽ đại diện, biểu thị cho những vật chất nhất định, cụ thể như sau:

Mỗi yếu tố thuộc 5 hành trên sẽ có những gam màu tương ứng phù hợp. Và các vật chất cấu tạo từ 5 yếu tố này luôn luôn vận động theo chiều hướng tương sinh (hỗ trợ, giúp đỡ nhau) và mối quan hệ tương khắc (cản trở, hủy diệt nhau). Do đó những người sinh năm 1988 thuộc mệnh cũng có những mối tác động qua lại với các mệnh khác theo 2 chiều hướng là tương sinh và tương khắc. Cụ thể là:

Từ mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Mộc chúng ta sẽ biết mệnh Mộc hợp với những gam màu nào. Theo đó người mệnh Mộc sẽ hợp nhất với màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy. Vậy những màu đó là màu nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

2.1. Những màu sắc hợp với người sinh năm 1988

Người mệnh Mộc hợp màu sắc của mệnh Mộc gọi là màu tương hợp. Ngoài ra các màu thuộc mệnh Thủy cũng rất tốt cho Mộc và gọi đó là màu tương sinh với Mộc.

Những màu tương hợp với mệnh Mộc là xanh lá, màu gỗ hóa thạch.

Những màu tương sinh với mệnh thuộc mệnh Thủy là màu đen, xanh nước biển, xanh lam, xanh da trời.

Màu sắc chế khắc: đây là những gam màu thuộc mệnh Thổ bởi Mộc khắc Thổ nên người mệnh Mộc có thể dùng các gam màu thuộc thuộc Thổ là vàng, nâu đất để khắc chế các luồng khí từ Thổ.

Khi lựa chọn các gam màu kể trên sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và suôn sẻ trong công danh, sự nghiệp, sức khỏe, tài lộc cho người mệnh Mộc. Đồng thời thu hút nhiều sinh khí, cát khí cho Mộc.

2.2.Những gam màu hạn chế và kiêng kỵ với Mộc

Màu sắc mà Mộc nên hạn chế sử dụng chính là các gam màu thuộc Hỏa bởi theo thuyết ngũ hành Mộc sinh Hỏa. Nghĩa là Mộc xuất sẽ sinh ra Hỏa nên tính Mộc sẽ giảm. Do đó người sinh năm 1988 mệnh Mộc nên hạn chế dùng màu đỏ, hồng, tím, cam.

Màu sắc kiêng kỵ với Mộc là Kim. Bởi Kim khắc Mộc nên Kim sẽ tiêu diệt, cản trở Mộc vì kim loại sẽ cưa đổ cây. Do đó Mộc cần tránh xa những màu sắc thuộc Kim là trắng, xám, ghi.

3.Sinh năm 1988 hợp đá màu gì?

Khi đã xác định nữ - nam sinh năm 1988 hợp màu gì kể trên thì các bạn sẽ lựa chọn được màu đá thích hợp với tuổi này. Những màu đá tương sinh, tương hợp tốt cho người mệnh Thổ sinh năm 1988 là xanh lá, màu gỗ hóa thạch, đen, xanh lam, xanh nước biển…

Vòng tay đá mắt hổ màu xanh hợp mệnh Mộc sinh năm 1988
Vòng tay đá mắt hổ màu xanh hợp mệnh Mộc sinh năm 1988

Do đó khi tìm kiếm đá phong thủy bạn có thể lựa chọn bất cứ loại đá nào như thạch anh, mã não, đá mắt hổ, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá ngọc lam, đá cẩm thạch…miễn là chúng sở hữu những gam màu kể trên. Vì vậy căn cứ vào sở thích, tài chính bạn sẽ lựa chọn được loại đá phong thủy hợp nhất với bản mệnh.

4.Cách chọn và sử dụng đá phong thủy theo bản mệnh sinh năm 1988

Đá phong thủy muốn phát huy hết tác dụng thì chúng ta nên mang theo bên mình ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Vì vậy lựa chọn tốt nhất hiện nay được nhiều người ưa chuộng chính là sử dụng vòng đeo tay phong thủy.

Những chiếc vòng được chế khắc từ đá phong thủy tự nhiên với độ tinh tế, thẩm mỹ cao khi đeo vào tay sẽ tôn lên phong cách cho chủ nhân. Bên cạnh đó chiếc vòng như lá bùa hộ mệnh luôn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường.

Ngoài ra để tăng hiệu quả khi sử dụng vòng đá đeo tay phong thủy các bạn có thể lựa chọn số hạt sao cho đẹp nhất. Bạn có thể lựa chọn tổng số hạt chia cho 4 dư 1, chia cho 4 dư 2 hay tổng số hạt là lẻ sẽ là số hạt đẹp nhất theo phong thủy.

Hi vọng với những thông tin chia sẻ trên đây các bạn đã biết sinh năm 1988 thuộc mệnh gì, hợp đá màu gì. Chúc các bạn có những thông tin hữu ích cho bản thân!