Cụm từ khóa “Sinh năm 1989 thuộc mệnh gì” được khá nhiều người tìm kiếm trong thời gian gần đây. Bởi khi xác định được bản mệnh chúng ta sẽ dễ dàng biết được mình hợp màu gì, đá màu gì để mang lại những suôn sẻ, thuận lợi trong mọi lĩnh vực. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về mệnh, màu đá cho người sinh năm 1989 nhé.

1. Nam nữ sinh năm 1989 thuộc mệnh gì

Nam, nữ sinh năm 1989 sẽ thuộc năm tuổi là Kỷ Tỵ, tức cầm tin con Rắn. Theo phong thủy Ngũ hành năm 1989 sẽ thuộc Đại lâm Mộc, tức là gỗ trong rừng lớn. Do đó những người sinh năm 1989 thuộc mệnh MỘC.

Nam nữ sinh năm 1989 thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1989 thuộc mệnh gì

Thuyết ngũ hành của người phương Đông cho rằng mọi vật trên vũ trụ được cấu tạo từ 5 yếu tố cơ bản là Kim – Thủy – Mộc – Hỏa – Thổ. Những yếu tố này luôn luôn vận động và tuần hoàn theo 2 chiều là tương sinh và tương khắc.

Những yếu tố có mối quan hệ tương sinh sẽ mang mặt tích cực bởi cùng hỗ trợ và giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn để luôn luôn vận động. Trong khi đó các yếu tố có mối quan hệ tương khắc sẽ gây bất lợi cho nhau, thậm chí hủy diệt nhau.

Căn cứ vào thuyết ngũ hành với các mối quan hệ tương sinh, tương khắc này mà chúng ta xác định được các gam màu phù hợp với bản mệnh. Theo đó mệnh Mộc sẽ tồn tại trong các mối quan hệ tương sinh là:

 Ngoài ra mệnh Mộc cũng tồn tại trong các mối quan hệ tương khắc là:

Do đó khi xác định màu sắc hợp mệnh Mộc chúng ta sẽ chọn các màu tương sinh, đồng thời tránh xa các màu thuộc mệnh khắc với Mộc.

2.Nam – nữ sinh năm 1989 hợp màu gì

Từ thuyết ngũ hành chúng ta sẽ xác định được những màu tương sinh, tương hợp và kiêng kỵ với mệnh Mộc. Cụ thể như sau:

2.1.Màu sắc tương sinh

Thủy sinh Mộc, nghĩa là cây cối nhờ có nước mới tươi tốt và phát triển. Vì thế những gam màu thuộc mệnh Thủy là đen, xanh nước biển, xanh lam hay xanh da trời sẽ tương hỗ cho người mệnh Mộc suôn sẻ và phát triển trên mọi lĩnh vực.

2.2. Màu sắc tương hợp

Lựa chọn tốt nhất cho mệnh Mộc chính là màu sắc thuộc Mộc. Vì Mộc là Lâm, nghĩa là rằng cây nên những gam màu xanh lá, màu gỗ hóa thạch sẽ là màu tương hợp với Mệnh. Các gam màu này sẽ mang lại cho Mộc sức mạnh, luồng sinh khí tốt cũng như cát khí dồi dào.

2.3.Màu chế khắc

Vì Mộc khắc Thổ nên những người mệnh Mộc muốn chế khắc nguồn năng lượng từ Thổ để có thể phát triển tốt nhất cho bản mệnh thì có thể dùng các màu thuộc Mệnh Thổ. Những màu thuộc Thổ là màu vàng, nâu đất.

2.4.Màu hạn chế sử dụng

Mộc sinh Hỏa dựa theo thuyết Ngũ hành. Do đó những gam màu thuộc Hỏa mệnh Mộc nên hạn chế sử dụng vì Mộc xuất để sinh ra Hỏa, hỗ trợ Hỏa nên tính Mộc sẽ giảm đi. Do đó các gam màu thuộc Hỏa là đỏ, hồng, tím thì người mệnh Hỏa nên hạn chế sử dụng và tốt nhất là không dùng.

2.5.Màu sắc kiêng kỵ

Mệnh Kim khắc Mộc nên những gam màu thuộc Kim sẽ không tốt cho Mộc, thậm chí còn cản trở, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của Mộc. Bởi Kim là dao sắc nhọn sẽ cưa đổ, tiêu diệt cây (Mộc). Vì thế những gam màu trắng, xám, ghi thuộc Kim người mệnh Mộc cần tránh.

3.Sinh năm 1989 hợp đá màu gì?

Những gam màu mà người sinh năm 1989 phù hợp khi đã xác định được nữ - nam sinh năm 1989 hợp màu gì thì chúng ta sẽ tìm được loại đá có màu sắc tương ứng. Vì vậy đá màu xanh lá, màu xanh lam, xanh da trời, màu đen sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Mộc. Tiêu biểu phải kể đến đá Agate đen, đá ngọc bích xanh lá, đá thạch anh tóc xanh, đá mắt hổ đen, đá thạch anh đen…

Nam nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1989 tuổi Kỷ Tỵ hợp với đá màu gì

Những loại đá này hiện nay được chế tác chủ yếu thành các loại vòng đeo tay phong thủy nhằm giúp mọi người dễ dàng chọn lựa và sở hữu một chiếc vòng ưng ý. Hơn nữa khi đeo trên tay chiếc vòng đá sẽ là bùa hộ mệnh luôn bên cạnh bạn. Mặt khác các loại đá này đều vô cùng nổi bật, cuốn hút nên chúng sẽ là món đồ thời trang, phụ kiện giúp tôn lên phong cách, sự cá tính, nổi bật cho người đeo.

Tùy từng sở thích, phong cách các bạn có thể lựa chọn loại vòng đeo tay từ các loại đá phong thủy sở hữu những gam màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh Mộc. Do đó bạn có thể lựa chọn vòng đá màu đen, màu xanh… nếu muốn. Tuy nhiên muốn các viên đá phát huy tác dụng bạn phải chắc chắn rằng chiếc vòng đó hoàn toàn từ các loại đá thiên nhiên 100% và là vòng mới. Vì vậy hãy cân nhắc, dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn địa chỉ mua vòng đá phong thủy tốt, chuẩn nhất.

Người sinh năm 1989 thuộc mệnh gì, hợp màu gì, chọn đá phong thủy màu gì đã được giải đáp ở bên trên. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp những người sinh năm 1989 nói riêng và những người thuộc mệnh Mộc nói chung chọn được loại vòng đeo tay đá phong thủy tốt nhất cũng như biêt chọn lựa màu sắc khi sử dụng phù hợp với bản mệnh.