Bạn không biết sinh năm 1990 thuộc mệnh gì, hợp với đá màu gì để chọn lựa loại đá phong thủy hộ mệnh cho bản thân? Vậy thì hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1.Sinh năm 1990 thuộc mệnh gì

Nam nữ sinh năm 1990 có năm tuổi là Canh Ngọ, tức là năm con Ngựa. Theo mệnh Ngũ hành thuộc Lộ bàng Thổ, nghĩa là Đất ven đường, thuộc mệnh Thổ.

Nam nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ thuộc mệnh gì

Mệnh Thổ trong thuyết khoa học phong thủy Ngũ Hành sẽ có các mối quan hệ tương sinh, tương khắc với một số mệnh khác. Những mệnh tương sinh với Thổ sẽ là những mệnh hỗ trợ, giúp đỡ Thổ để cùng phát triển. Trong khi đó những mệnh tương khắc với Thổ sẽ gây bất lợi cho Thổ, thậm chí hủy diệt Thổ.

Vì vậy khi lựa chọn màu sắc cho người sinh năm 1990, mệnh Thổ chúng ta sẽ lựa chọn các gam màu tốt thuộc chính bản mệnh Thổ và màu tương hợp với mệnh tương sinh với Thổ là Hảo. Đồng thời phải tránh những mệnh khắc Thổ chính là Mộc.

2.Nam – nữ sinh năm 1990 hợp màu gì

Từ mối quan hệ tương sinh, tương khắc với mệnh Thổ kể trên chúng ta dễ dàng xác định được những gam màu phù hợp với mệnh Thổ. Cụ thể như sau:

Gam màu tương hợp: đây là những gam màu thuộc mệnh Thổ bởi Thổ chắc chắn sẽ hợp Thổ. Vì vậy người sinh năm 1990 nên chọn các màu là vàng, nâu đất – tượng trưng cho mệnh Thổ. Đây là những gam màu may mắn, mang lại cát khí và bổ sung năng lượng cho Thổ.

Màu sắc tương sinh: đây chính là những màu sắc thuộc mệnh Hỏa bởi Hỏa sinh Thổ. Những gam màu đỏ, hồng, tím – tượng trưng cho mệnh Hỏa sẽ tương sinh với Thổ. Sử dụng các gam màu này sẽ giúp hỗ trợ các nguồn cát khí, năng lượng cho mệnh Thổ phát triển nhiều hơn, tốt hơn.

Màu sắc chế khắc: Thổ khắc Thủy theo thuyết âm dương ngũ hành. Vì thế những gam màu tượng trưng cho thủy là màu đen, xanh nước biển thì người mệnh Thổ cũng có thể lựa chọn. Những gam màu này người mệnh Thổ dùng sẽ khắc chế năng lượng từ Thủy nhằm giúp cho nguồn năng lượng, cát khí của Thổ dồi dào hơn.

Những màu kiêng kỵ với Thổ chính là các màu sắc tượng trưng cho Mộc, bao gồm màu xanh lá. Khi dùng các màu này sẽ cản trở, ức chế, ngăn cản sự phát triển cho người mệnh Thổ. Vì vậy người sinh năm 1990, mệnh Thổ cần tránh xa màu xanh lá.

3.Sinh năm 1990 hợp đá màu gì?

Từ việc xác định nữ - nam sinh năm 1990 hợp màu gì bạn sẽ biết được những màu sắc của đá phong thủy hợp với tuổi này. Vì vậy những loại đá màu nâu đất, màu vàng, màu đỏ, hồng, tím sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Thổ. Một số loại đá sở hữu các gam màu này như thạch anh hồng, đá mã não đỏ, đá mắt hổ vàng,…Đây đều là những loại đá quý, tốt cho người mệnh Thổ.

Đá mã não đỏ được coi như là một lá bùa hạnh phúc. Vì vậy khi người sinh năm 1990 mang theo loại đá này sẽ giúp cho cuộc sống, tinh thần thoải mái, bình an. Ngoài ra mã não còn có tác dụng bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, bệnh đau dạ dày. Bên cạnh đó ở Ấn Độ đá mã não còn mang ý nghĩa trường thịnh.

Nam nữ sinh năm 1990 tuổi Canh Ngọ hợp với đá màu gì
Vòng tay đá mã não đỏ hợp người sinh năm 1990 mệnh Thổ

Đá thạch anh hồng: loại đá này sở hữu màu hồng dịu nhẹ, tương trựng cho tình yêu bền vững, tin tưởng. Những người mệnh Thổ đeo loại đá này sẽ mang lại một cuộc sống gia đình bình yên, hạnh phúc và nhận được sự đồng cảm từ người bạn đời. Vì vậy đây là loại đá mà người bệnh Thổ nên lựa chọn.

Đá mặt hổ vàng tương hợp với người mệnh Thổ. Khi đeo loại đá này sẽ giúp bạn tự tin hơn, định hướng công việc một cách hiệu quả và dám đương đầu, vượt qua những khó khăn, thách thức trong công việc, cuộc sống. Bên cạnh đó loai đá này còn có ý nghĩa “Tích tài tụ bảo” nên rất hữu ích cho những người phải đi xa.

4.Lựa chọn đá phong thủy cho người sinh năm 1990 như thế nào

Hiện nay các loại đá phong thủy được sử dụng phổ biến cho các cá nhân chính là vòng đeo tay. Vì vậy với người sinh năm 1990 có thể lựa chọn các loại vòng đeo tay đá phong thủy có màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Như vậy vừa giúp mang lại may mắn, bình an, sức khỏe, tài lộc cho bản mệnh mà còn trở thành món đồ trang sức, phụ kiện thời trang vô cùng đẳng cấp.

Để chọn mua các loại vòng đeo tay đá phong thủy hợp mệnh các bạn hãy liên hệ ngay với xưởng sản xuất chuỗi tràng hạt Bồ Đề. Tại đây bạn dễ dàng chọn mua được chiếc vòng phù hợp với kích thước cổ tay cùng loại đá hợp bản mệnh với chất lượng đá tự nhiên 100%...

Từ những thông tin chia sẻ trên đây các bạn sinh năm 1990 đã biết mình thuộc mệnh gì, hợp màu gì cũng như chọn lựa được loại đá phong thủy tương sinh, tương hợp rồi chứ. Chúc bạn có được những viên đá hộ mệnh tuyệt vời nhất.