Để cải thiện vận mệnh cho những người sinh năm 1992 thì chúng ta phải xác định được người sinh năm 1992 thuộc mệnh gì, hợp màu sắc gì, đá màu gì? Từ đó mới lựa chọn các gam màu và loại đá có màu tốt nhất cho bản mệnh? Vì vậy hôm nay chúng tôi sẽ giúp bạn giải tỏa những băn khoăn này trong bài viết dưới đây.

1. Sinh năm 1992 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 1992 theo dương lịch sẽ tính từ ngày 4/2/1992 đến hết ngày 22/1/1993 và thuộc năm Nhâm Thân, tức là cầm tinh con Khỉ.

Nam nữ sinh năm 1992 thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1992 thuộc mệnh gì

2.Dựa vào đâu để tìm màu sắc hợp với người sinh năm 1992

Theo phong thủy Ngũ hành để tìm các màu sắc phù hợp, tốt cho người sinh năm 1992 cũng như những năm khác sẽ dựa vào bản mệnh. Căn cứ vào bản mệnh chúng ta sẽ tìm được màu tương sinh, tương khắc và màu kiêng kỵ.

Những màu tương sinh với Kim chính là các gam màu thuộc mệnh tương sinh với Kim. Theo đó mối quan hệ tương sinh của Kim sẽ là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Như vậy những màu thuộc mệnh Thổ sẽ là màu tương sinh với Kim và mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho Kim.

Những màu kiêng kỵ với Kim sẽ là các màu thuộc mệnh tương khắc với Kim theo Ngũ Hành. Và mối quan hệ tương khắc của Kim là Hỏa khắc Kim. Như vậy những màu thuộc mệnh Hỏa sẽ gây cản trở, ức chế Kim nên người mệnh Kim nên tránh xa những gam màu thuộc Hỏa.

Ngoài ra Kim hợp Kim nên chắc chắn những gam màu thuộc chính bản mệnh Kim sẽ là màu tương hợp, rất tốt cho Kim.

3.Nam – nữ sinh năm 1992 hợp màu gì

Từ những chia sẻ ở trên chúng ta dễ dàng tìm kiếm được những gam màu hợp và tốt nhất cho người sinh năm 1992 mệnh Kim. Cụ thể như sau:

3.1.Những gam màu người sinh năm 1992 có thể lựa chọn

Gam màu tương hợp với bản mệnh Kim là trắng, xám, ghi. Đây là những gam màu thu hút cát khí, tài lộc và thu hút, tăng thêm những năng lượng có lợi cho người mệnh Kim.

Gam màu tương sinh với Kim là Thổ. Do đó những gam màu thuộc mệnh Thổ là vàng, nâu đất sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho người mệnh Kim. Những gam màu này khi được người mệnh Kim chọn lựa sẽ hỗ trợ, gia tăng thêm những cát khí, năng lượng tốt cho Kim. Từ đó người mệnh Kim sẽ nhận được nhiều thuận lợi trong công việc, sự nghiệp, cuộc sống.

Màu chế khắc: Kim khắc Mộc – dựa theo thuyết ngũ hành. Do đó người mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để chế ngự sự phát triển, nguồn năng lượng từ Mộc nhằm thúc đẩy phát triển năng lượng của bản mệnh Kim tốt hơn.

3.2.Các gam màu người sinh năm 1992 cần tránh

Những màu mà người sinh năm 1992, mệnh Kim cần tránh là đỏ, hồng, tím thuộc Hỏa. Bởi Hỏa khắc Kim và kim loại sẽ bị lửa (hỏa) nung nóng dẫn đến tan chảy. Vì vậy cần tránh xa các gam màu thuộc Hỏa nếu không muốn bị cản trở, ảnh hưởng trong cuộc sống, tình duyên, công việc.

4.Sinh năm 1992 hợp đá màu gì?

Bạn xác định được nữ - nam sinh năm 1992 hợp màu gì thì sẽ biết được màu đá phong thủy hợp với bản mệnh. Theo đó các gam màu đá tốt, phù hợp với mệnh Kim là màu trắng, xám, ghi, đá màu nâu đất, màu vàng. Có thể kể đến một số loại đá phù hợp như thạch anh trắng, đá mắt hổ vàng, đá hổ phách, đá thạch anh tóc vàng, đá thạch anh khói…Mỗi loại đá đều có những ý nghĩa đối với người mệnh Kim, bạn có thể tìm hiểu thêm dưới đây.

Đá thạch anh khói, thạch anh trắng: loại đá này thể hiện cho sự thuần khiết phù hợp cho người mệnh Kim. Khi đeo bên mình sẽ giúp người mệnh Kim nhận được nguồn năng lượng lớn nên có vai trò điều hòa huyết áp, hạ sốt, hỗ trợ ổn định thần kinh, kháng viêm…Đồng thời xua đuổi các nguồn năng lượng xấu, giúp cho bản mệnh Kim giảm căng thẳng, tinh thần thoải mái hơn.

Nam nữ sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1992 tuổi Nhâm Thân hợp với đá màu gì

Đá thạch anh tóc vàng: loại đá này sẽ giải trừ năng lượng xấu và thu hút nhiều năng lượng tích cực. Vì vậy giúp giải tỏa căng thẳng, ưu phiền, mang lại sự lạc quan, vui vẻ cho người mệnh Kim. Bên cạnh đó thạch anh tóc vàng còn biểu tượng cho may mắn và tài lộc nên sẽ hỗ trợ tốt cho người sinh năm 1992 mệnh Kim trên con đường công danh, sự nghiệp được thuận buồm xuôi gió.

Đá hổ phách: Loại đá này có vai trò ổn định và điều hòa tính cách. Vì vậy những người mệnh Kim nếu sử dụng sẽ đưa ra được những quyết định sáng suốt trong mọi việc. Ngoài ra đá hổ phách còn có lợi cho sức khỏe như thanh lọc cơ thể, tốt cho tim mạch, tiêu hòa và khí huyết.

Đá mắt hổ vàng, vàng nâu là sự lựa chọn sáng suốt cho những người mệnh Kim. Loại đá này có vai trò kích thích lòng tin, giúp gia chủ mạnh dan và sẵn sàng vượt qua khó khăn, thách thức để đạt được thành công. Đồng thời mang lại may mắn, giúp các chuyến đi xa được thuận buồm xuôi gió.

Những người mệnh Kim sinh năm 1992 ngoài 4 loại đá trên các bạn có thể lựa chọn những loại đá phong thủy tự nhiên 100% khác có các màu sắc tương sinh, tương hợp là được. Chúc các bạn chọn lựa được loại đá ưng ý tốt nhất cho bản mệnh.