Con người khi sinh ra đều gắn với một mệnh. Mỗi mệnh sẽ có đặc điểm riêng, phù hợp với màu sắc nhất định và hợp với một hay một vài loại đá phong thủy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những thông tin về nam – nữ sinh năm 1993 hợp màu gì, thuộc mệnh gì. Từ đó sẽ giúp các bạn lựa chọn loại trang sức có đá phong thủy phù hợp nhất để mang đến những may mắn, thuận lợi và tài lộc, sức khỏe.

1. Nam – nữ sinh năm 1993 thuộc mệnh gì

Những người sinh năm 1993, tức năm Quý Dậu – năm con gà. Theo lịch dương những người sinh năm này tính từ ngày 23/01/1993 đến 09/02/1994. Còn tính theo lịch âm sẽ nằm hoàn toàn trong nâm Quý Dậu.

Nam nữ sinh năm 1993 thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1993 thuộc mệnh gì

Xét theo mệnh thuộc âm dương ngũ hành thì những người sinh năm 1993 mang mệnh kim, với ý nghĩa là Kiếm Phong Kim, tức là vàng đầu mũi kiếm.

2. Ý nghĩa tương sinh, tương khắc dựa theo ngũ hành tuần hoàn

Để xác định được màu đá phong thủy hợp với người sinh năm 1993 thì chúng ta cần phải hiểu rõ về ý nghĩa tương sinh, tương khắc dựa theo ngũ hành tuần hoàn của tuổi này.

Phong thủy khoa học phương Đông cho rằng có 5 nguyên tố cơ bản là thổ, hỏa, thủy, mộc, kim. Và bất cứ vật nào cũng đều được hình thành dựa trên 5 nguyên tố này. Các nguyên tố có mối quan hệ tương sinh, tương khắc với nhau, có ý nghĩa hỗ trợ hoặc ức chế, cản trở trong cuộc sống, công việc, tình duyên cũng như sức khỏe của mỗi người.

Những mối quan hệ tương sinh từ 5 nguyên tố trên là: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Mối quan hệ tương sinh có ý nghĩa giúp đỡ, hỗ trợ, nuôi dưỡng để các mối quan hệ phát triển không ngừng và luôn luôn vận động.

Những mối quan hệ tương khắc từ 5 nguyên tố trên là: Hỏa Khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mỗ khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy Khắc Hỏa. Mối quan hệ tương khắc nghĩa là cản trở, ức chế sự phát triển, vận động của nhau.

3. Nữ - nam sinh năm 1993 hợp màu gì

Dựa trên tương quan ngũ hành này chúng ta hoàn toàn biết được nam nữ sinh năm 1993, thuộc mệnh Kim, mà Thổ sinh Kim. Vì vậy những màu phù hợp cho nam, nữ sinh năm 1993 sẽ là màu tính Kim và màu tính Thổ. Cụ thể như sau:

Những màu sắc tương hợp với người sinh năm 1993, tức là màu tính Kim là màu trắng, màu xám, màu ghi. Với những màu này dùng cho người mệnh Kim sẽ bổ sung thêm những nguồn năng lượng có lợi cho bản thân. Từ đó hút được những vượng khí, cát khí, mang lại nhiều thuận lợi, may mắn trong mọi lĩnh vực.

Những màu sắc tương sinh với mệnh Kim, tức là những gam màu thuộc mệnh Thổ là nâu đất, vàng nâu. Những màu này dùng cho người sinh năm 1993 sẽ hỗ trợ sự phát triển các nguồn năng lượng của bản mệnh. Nhờ đó góp phần hỗ trợ cuộc sống, công việc, tình duyên được phát triển, mở rộng và thuận lợi.

Những màu chế khắc cho người mệnh Kim: theo quan niệm ngũ hành thì Kim khắc Mộc. Vì thế những người sinh năm 1993 có thể sử dụng những màu thuộc mệnh Mộc, đó là màu xanh lục.

Những màu kiêng kỵ, người mệnh Kim không nên sử dụng chính là màu đỏ, hồng, tím – những gam màu thuộc mệnh Hỏa Bởi theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Vì vậy những màu thuộc mệnh Hỏa sẽ gây cản trở, ức chế năng lượng của người mệnh Kim, gây ảnh hưởng đến công việc, cuộc sống. Do đó người mệnh Kim cần tránh không sử dụng những màu thuộc mệnh Hỏa.

4. Người sinh năm 1993 hợp đá màu gì

Từ những gam màu phù hợp với người sinh năm 1993 kể trên thì chúng ta hoàn toàn xác định được những loại đá phong thủy hợp mệnh Kim sẽ có màu trắng, xám, ghi, nâu đất, vàng nâu, xanh lục. Do đó những loại đá sở hữu các gam màu này có thể kể đến là đá lưu ly trắng, đá mắt hổ vàng, đá mắt hổ vàng nâu, đá Agate nâu, thạch anh trắng, thạch anh khói…Đây đều là những loại đá quý, tốt cho sức khỏe, bản mệnh của người sinh năm 1993.

 

Nam nữ sinh năm 1993 tuổi Qúy Dậu hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1993 tuổi Qúy Dậu nên đeo đá màu gì

Đá mắt hổ vàng nâu phù hợp cho người sinh năm 1993

Vì vậy các bạn có thể lựa chọn những món đồ trang sức có sử dụng các loại đá này như vòng đeo tay, dây chuyền, nhẫn…Sở hữu và mang theo các loại đá có màu sắc này bên mình sẽ giúp người sinh năm 1993 gặp nhiều thuận lợi trong công việc, tình duyên, cuộc sống. Đồng thời mang đến nguồn tài lộc, sức khỏe tốt, tinh thần sáng suốt, minh mẫn…

Để lựa chọn các loại đồ trang sức sử dụng đá có các gam màu phù hợp với người sinh năm 1993 các bạn hãy liên hệ ngay với cơ sở sản xuất chuỗi tràng hạt Bồ Đề tại địa chỉ 133/16 đường Quang Trung, P.10, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc gọi đến Hotine: 0899.087.855. Tại đây các bạn sẽ được tư vấn, hỗ trợ để lựa chọn loại đá phù hợp nhất với bản mệnh của mình. Không chỉ cung cấp đồ trang sức có các loại đá phong thủy hợp mệnh cho người sinh năm 1993 mà Tràng Hạt Bồ Đề còn có rất nhiều loại đá phù hợp với tất cả các bản mệnh. Đảm bảo các bạn sẽ lựa chọn được loại đá phong thủy phù hợp, tốt nhất cho bản thân.