Bạn sinh năm 1995 (Ất Hợi) nhưng chưa biết mình thuộc mệnh gì? Thích hợp với những màu gì và nhất là loại đá nào để hợp phong thủy thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nha.

1.Người sinh năm 1995 tuổi Ất Hợi mệnh gì?

Người sinh năm Ất Hợi 1995 cầm tinh con Heo tính theo thuyết Ngũ Hành thì sẽ thuộc mệnh Hỏa (Sơn Đầu Hỏa - Lửa trên núi).

Thuyết ngũ hành được xây dựng dựa trên sự tương sinh-tương khắc của vạn vật trong vũ trụ. Có 5 yếu tố cơ bản để tạo lên quy luật ngũ hành đó là Kim-Thủy-Mộc-Hỏa-Thổ. Khi tính theo chu kì của vòng can chi, người sinh năm 1995 sẽ có mệnh ngũ hành thuộc “Hỏa” là Lửa.

Nam nữ sinh năm 1995 thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1995 thuộc mệnh gì

Ngoài ra còn một cách tính mệnh khác ít người biết đến có là cung mệnh phi. Người ta sẽ dựa vào bát trạch tam nguyên gồm Cung, Mệnh và Hướng để tra ra cung mệnh phi của mỗi người. Do vậy mặc dù sinh cùng năm nhưng nam và nữ sẽ có cung mệnh phi giống hoặc khác nhau tùy vào từng năm sinh.

Nếu là nam sinh vào năm 1995 thì tính theo bát trạch tam nguyên sẽ thuộc Cung Khôn, hành Thổ, quái số 5, thuộc sao ngũ hoàng, Tây tứ mệnh.

Còn nếu là nữ sinh vào năm 1995 thì tính theo bát trạch tam nguyên sẽ thuộc Cung Khảm, hành Thủy, quái số 1, thuộc sao nhất bạch, Đông tứ mệnh.

Mỗi người sinh ra sẽ có 2 mệnh là mệnh ngũ hành và cung mệnh phi. Trong đó cung mệnh phi được sử dụng chủ yếu trong phong thủy nhà cửa. Còn mệnh ngũ hành được dùng để xác định màu sắc phù hợp. Từ những màu sắc phù hợp đó ta có thể dễ dàng biết được sinh năm 1995 hợp đá màu gì để lựa chọn sao cho hợp với phong thủy.

2.Nữ - Nam sinh năm 1995 hợp màu gì? Nên chọn đá màu gì?

Nam, nữ sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy khi chọn màu sắc cũng như màu đá phong thủy nên chọn những màu tương sinh, tương hợp là lý tưởng nhất. Cụ thể như sau:

2.1.Màu tương sinh

Theo ngũ hành tương sinh thì “Mộc sinh Hỏa” nghĩa là những người có mệnh Thổ thì màu sắc đại diện cho hành Hỏa sẽ là màu tương sinh. Do đó màu xanh lục sẽ là màu sắc tương sinh phù hợp, tốt cho người mệnh Hỏa nhằm hỗ trợ các luồng khí tốt cho bản mệnh Hỏa. Bên cạnh đó hỗ trợ sự nghiệp, công việc cho người sinh năm 1995 phát triển, mở rộng hơn.

Với màu tương sinh thì những loại đá phù hợp với mệnh Hỏa như đá Agate xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt mèo xanh…

2.2. Màu tương hợp với nam nữ sinh năm 1995 mệnh hỏa

Màu tương hợp chính là màu đại diện cho bản mệnh của người đó. Vì thế người sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa nên các gam màu tương hợp là hồng, đỏ và tím. Sử dụng các gam màu này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho bản mệnh. Đồng thời bổ sung, phát triển những nguồn cát khí, thúc đẩy công danh, sự nghiệp hanh thông tốt đẹp.

Nam nữ sinh năm 1995 hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1995 hợp với đá màu gì

Những loại đá sở hữu màu tương hợp với người mệnh Hỏa có thể kể đến như đá Agate đỏ, đá thạch anh hồng, đá mắt hổ tím….

2.3. Màu chế khắc

Theo phong thủy thì Hỏa khắc Kim. Vì thế những người mệnh Hỏa, sinh năm 1995 có thể sử dụng những màu sắc thuộc hành Kim là trắng, xám, ghi… để khắc chế nguồn năng lượng từ Kim. Nhờ đó giúp cho người mệnh Hỏa dễ dàng đạt được những thuận lợi trong công việc, sự nghiệp, tình duyên.

Một số loại đá có màu chế khắc với người sinh năm 1995 như đá thạch anh trắng, đá thạch anh khói, đá mã não mờ Tây Tạng,…

Như vậy đến đây bạn đã biết nam – nữ sinh năm 1995 hợp màu gì rồi chứ. Các bạn hãy chọn lựa đúng màu sắc đá phong thủy hợp với mình để mang lại nhiều may mắn, bình an, tài lộc nhé.

3.Những lưu ý khi chọn đá phong thủy hợp mệnh cho người sinh năm 1995

Tùy thuộc vào sở thích và cung mệnh của mỗi người mà những vật phẩm phong thủy hay đá phong thủy được chọn là màu tương sinh hay tương hợp. Khi bạn chọn được loại đá hợp với bản mệnh năm sinh của mình thì may mắn sẽ đến với bạn.

Ngoài việc lựa chọn màu sắc của đá để hợp phong thủy thì điều quan trọng hơn hết là những đồ vật bạn chọn phải được làm từ đá tư nhiên 100%. Chỉ những loại đá có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên mang màu sắc tương sinh hoặc tương hợp với cung mệnh mới có khả năng công sinh năng lượng với tuổi của người mang chúng. Từ đó chúng mới có thể thu hút linh khí của đất trời để mang đến sức khỏe, sự may mắn, tài lộc và cuộc sống hạnh phúc. Do vậy sau khi xác định được người sinh năm 1995 hợp đá màu gì thì bạn cần tìm được địa chỉ uy tín để có thể mua được loại đá chất lượng.

Hiện nay cơ sở sản xuất chuỗi tràng hạt Bồ Đề là địa chỉ uy tín mang đến rất nhiều loại vòng phong thủy sử dụng các loại đá phù hợp cho người sinh năm 1995. Ngoài ra tại đây còn rất nhiều loại đá phù hợp với bản mệnh của tất cả mọi người. Vì vậy đến với tràng hạt Bồ Đề đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được loại đá phong thủy hợp mệnh vừa đẹp vừa chuẩn chất lượng nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp những bạn sinh năm Ất Hợi (1995) lựa chọn được cho bản thân những màu sắc và đặc biệt là những loại đá phù hợp với phong thủy để có được sức khỏe, sự may mắn tốt nhất.