Theo ngũ hành mỗi người khi sinh ra sẽ tương ứng với một mệnh, mỗi mệnh riêng sẽ có những đặc điểm tương sinh và tương khắc khác nhau. Vậy đối với người sinh năm 1998 sẽ là mệnh gì và nên chọn đá màu gì để cuộc sống có thể thuận buồm xuôi gió? Hãy tìm câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây.

1. Nam nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh gì

Nam nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh gì
Nam nữ sinh năm 1998 thuộc mệnh gì

2. Xác định màu sắc phong thủy hợp tuổi 1998 dựa vào đầu?

Để xác định màu sắc phù hợp với người sinh năm 1998 chúng ta sẽ dựa trên thuyết phong thủy Âm dương ngũ hành. Theo đó Ngũ hành có 5 mệnh gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh sẽ biểu tượng cho một ý nghĩa nhất định, cụ thể như sau:

Trong thuyết ngũ hành, mọi vạn vật trên trái đất đều có sự liên quan tới nhau. Các sự vật sẽ có mối quan hệ tương sinh, tương khắc qua lại thông qua 5 mệnh là Thổ, Hỏa, Thủy, Mộc, Kim.

Mối quan hệ tương sinh đối với mệnh Thổ là Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Đây là những mối quan hệ có lợi cho nhau, cùng nhau hỗ trợ, giúp đỡ để phát triển và vận động.

Mối quan hệ tương khắc đối với mệnh Thổ là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Những mối quan hệ này sẽ cản trở, tiêu diệt lẫn nhau nên gây bất lợi cho sự vận động, phát triển.

3. Nam - Nữ sinh năm hợp màu gì

Từ quan hệ tương sinh và tương khắc trong ngũ hành, chúng ta có thể dễ dàng tìm ra những gam màu thích hợp cho những người sinh năm 1998, mệnh Thổ. Cụ thể như sau:

3.1.Những màu sắc phù hợp, có lợi cho người mệnh Thổ

3.2.Màu sắc tương khắc với người mệnh Thổ sinh năm 1998

Ngoài việc chú ý chọn màu sắc phù hợp, tương sinh và tượng hợp cho mệnh của  người sinh năm 1998 thì các bạn cũng nên biết những màu sắc tương khắc với bản mệnh để giúp tránh sự rủi ro không đáng có trong cuộc sống. Vì vậy người mệnh Thổ cần tránh lựa chọn những màu sắc thuộc mệnh Mộc bởi theo thuyết ngũ hành Mộc khắc Thổ. Do đó gam màu xanh lục sẽ không tốt cho người mệnh Thổ nên những ai sinh năm 1998 nên tránh xa gam màu này.

4.Người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần hợp đá màu gì

Nam nữ sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần hợp với đá màu gì
Nam nữ sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần hợp với đá màu gì

Căn cứ vào việc xác định nữ - nam sinh năm 1998 hợp màu gì chúng ta sẽ dễ dàng tìm ra được những màu sắc đá phong thủy hợp với mệnh Thổ để mang lại sinh khí và sự may mắn, sức khỏe, tài lộc cho bản thân. Do đó đá có màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất. Ngoài ra bạn có thể chọn đen hoặc xanh lam cũng tương đối tốt cho người mệnh Thổ. Có thể kể đến một số loại đá phong thủy hợp mệnh người sinh năm 1998 như đá mắt hổ vàng, đá Agate đỏ, đá thạch anh hồng, đá mắt hổ tím, đá mã não đen, đá cẩm thạch xanh lam…

Để tiện sử dụng và luôn mang theo bên mình để phát huy hết nguồn năng lượng, cát khí từ những viên đá các bạn nên lựa chọn những chiếc vòng đeo tay đá phong thủy kể trên. Bạn có thể chọn những vòng tay đá có kích thước hạt khác nhau, miễn là màu sắc đó nằm trong gam màu tương sinh với mệnh của bạn là được.  Như các bạn nam có thể chọn những chuỗi hạt có kích thước to 16mm hoặc 12 mm. Nữ giới thì nên chọn vòng có kích thước hạt 12mm hoặc 10 mm để đem lại cảm giác thẩm mỹ hơn khi sử dụng.

Tuy nhiên một lưu ý quan trọng mà các bạn cần gì nhớ đó là nên chọn mua vòng đá phong thủy tại những địa chỉ uy tín để đảm bảo hàng chất lượng. Bởi chỉ những viên đá tự nhiên chuẩn 100% mới phát huy tác dụng là vật hộ mệnh cho người đeo. Hơn nữa cần mua vòng mới, tránh mua vòng đã qua sử dụng vì sẽ vướng phải những khí xấu của người chủ cũ nên không tốt cho bạn.

Hi vọng rằng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về ngũ hành trong âm dương. Đặc biệt là giúp các bạn sinh năm 1998 biết được mình thuộc mệnh gì, màu sắc tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Từ đó sẽ lựa chọn được những chiếc vòng tay đá phong thủy đem lại nhiều tài lộc nhất cho bản thân.