Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh riêng. Khi xác định được bản mệnh theo Ngũ hành sẽ giúp chúng ta chọn được màu sắc phù hợp cũng như chọn được đá phong thủy hợp mệnh nhằm mang lại những may mắn trong cuộc sống, công việc. Do đó nhiều người sinh năm 2005 biết mình thuộc năm tuổi Ất Dậu nhưng lại không biết mang mệnh gì, hợp đá màu gì? Vì vậy các bạn hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

1. Sinh năm 2005 thuộc mệnh gì?

Tính theo năm tuổi Âm lịch thì những người sinh năm 2005 sẽ thuộc tuổi Ất Dậu – tức cầm tinh con Gà. Trong năm này bất kể nam hay nữ dựa theo ngũ hành đều thuộc Tuyền Trung Thủy, có nghĩa là nước trong suối. Do đó sẽ mang mệnh THỦY.

Sinh năm 2005 thuộc mệnh gì

Sinh năm 2005 thuộc mệnh gì

2. Nam – nữ sinh năm 2005 hợp màu gì?

Khi người mang mệnh Thủy sử dụng các gam màu tương hợp, tương sinh với bản mệnh sẽ nhận được nhiều cát khí, may mắn cũng như thuận lợi trong mọi lĩnh vực. Đồng thời còn giúp bổ sung năng lượng để người sinh năm 2005 có dồi dào sức khỏe, tinh thần được thư thái, trí tuệ hanh thông và đưa ra những quyết định sáng suốt.

Ngoài màu tương sinh và tương hợp thì người mệnh Thủy có thể sử dụng gam màu chế khắc. Bởi theo Ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa, tức là Thủy – tượng trưng cho nước có thể dập tắt được Hỏa – đại diện cho lửa. Vì thế nếu muốn khắc chế nguồn năng lượng từ Hỏa thì những người sinh năm 2005 có thể sử dụng các gam màu thuộc Hỏa là đỏ, hồng, tím. Tuy nhiên chỉ nên dùng khi nguồn năng lượng, cát khí của Thổ lớn hơn Hỏa.

3. Nam – nữ sinh năm 2005 cần tránh màu gì?

Ngoài việc các định nữ - nam sinh năm 2005 hợp màu gì thì chúng ta cũng cần biết bản thân cần tránh màu gì để tránh gặp xui xẻo, rủi ro hoặc bị cản trở trong công việc, cuộc sống. Theo Ngũ Hành thì mệnh tương khắc với Thủy chính là Thổ. Bởi Thổ - đại diện cho đất cát sẽ san lấp, san bằng nước, đại dương – tượng trưng cho Thủy. Tức là Thổ sẽ cản trở Thủy, thậm chí là hủy diệt Thủy.

Do đó những người sinh năm 2005 mệnh Thủy cần tránh các gam màu thuộc Thổ là nâu đất, màu vàng để tránh bị cản trở, ức chế, gây khó khăn, ảnh hưởng cho công việc, cuộc sống, tình duyên.

4. Sinh năm 2005 hợp đá màu gì?

Dựa trên các gam màu tương sinh, tương hợp với người sinh năm 2005 chúng ta sẽ xác định được màu đá lý tưởng nhất cho mệnh Thủy. Theo đó những người sinh năm 2005 nên chọn đá có màu đen, xanh nước biển, xanh da trời, đá màu trắng, màu xám, màu gì.

Chỉ cần chọn được loại đá phong thủy chuẩn tự nhiên 100% thuộc các gam màu kể trên sẽ mang lại cho người sinh năm 2005 một lá bùa hộ mệnh hoàn hảo. Bởi nguồn năng lượng từ những viên đá này sẽ giúp mệnh Thủy có được nhiều thuận lợi trong công danh, sự nghiệp, cuộc sống cũng như tình duyên. Hơn nữa còn giúp cho việc đi lại được thuận buồm xuôi gió.

Sinh năm 2005 Ất Dậu hợp đá phong thủy màu gì

Vòng đá thạch anh khói hợp mệnh Thủy sinh năm 2005

Một số loại đá phổ biến hiện nay hợp mệnh Thủy có thể kể đến như đá thạch anh trắng, đá thạch anh khói, đá mã não đen, đá cẩm thạch màu xanh…Với những viên đá sắc màu được chế tác tinh xảo nên bạn sẽ dễ dàng chọn được loại đá, màu sắc đá hợp mệnh với mức giá phù hợp với ngân sách nhất.

5. Làm thế nào để luôn mang đá phong thủy hợp mệnh bên người

Rất nhiều người thắc mắc không biết làm thế nào để viên đá phong thủy hợp mệnh luôn bên người nhằm phát huy tốt nhất nguồn năng lượng, cát khí. Bởi những viên đá riêng lẻ rất khó mang theo bên người mọi lúc, mọi nơi, thậm chí còn khó khăn trong việc cất giữ. Ngoài ra còn dễ bị đánh rơi hay bị người khác lấy trộm.

Tuy nhiên mọi vấn đề của bạn sẽ được giải quyết khi chúng ta chọn lựa các món đồ trang sức có gắn đá phong thủy như vòng tay, dây chuyền, nhẫn… Những món đồ này vừa dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc mọi nơi mà còn tăng tính thẩm mỹ, phong cách cho chủ nhân. Ngoài ra các đồ trang sức được chế tác đẹp mắt, tinh tế chắc chắn sẽ làm vừa lòng bất kể ai. Thế nhưng bạn nên chú ý chọn mua đồ trang sức có gắn đá hợp mệnh tại địa chỉ uy tín để đảm bảo chính hãng nhé.

Với những chia sẻ trên đây các bạn đã biết sinh năm 2005 mệnh gì, hợp đá màu gì rồi chứ. Ngoài ra bất cứ ai thuộc mệnh Thủy cũng có thể tham khảo bài viết này để lựa chọn đá phong thủy cùng những màu sắc hợp mệnh, tốt nhất cho bản thân.