Ai cũng muốn biết trong âm dương ngũ hành mình mang mệnh gì và hợp với màu sắc nào? Để có thể chọn những màu sắc phù hợp, giúp việc kinh doanh thuận lợi phát đạt hơn. Bài viết người sinh năm 2006 hợp đá màu gì, mệnh gì của chúng tôi hôm nay, nó sẽ giúp người sinh năm 2006 chọn được màu sắc trợ mệnh phù hợp.

1. Ngũ hành trong trời đất

Trước khi tìm hiểu về mệnh của người sinh năm 2006 Bính Tuất, chúng ta hãy tìm hiểu qua về ngũ hành trong trời đất. Trong ngũ hành có 5 mệnh là: Hỏa, Thổ, Mộc, Kim và Thủy, 5 mệnh này tượng trưng cho vạn vật trên đất trời.

Hỏa tượng trưng cho lửa, mệnh Thủy tượng trưng cho nước, mệnh Thổ tượng trưng cho đất cát, mệnh Mộc tượng trưng cho cây cối và mệnh Kim tượng trưng cho các loại kim loại. Năm mệnh này chúng có mối liên quan mật thiết với nhau, chúng tác động qua lại với nhau, trong đó có tác động tương sinh và tương khắc.

Mối quan hệ tương sinh của các mệnh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Mối quan hệ tương sinh tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Khi hai người có mệnh tương sinh với nhau hợp tác làm ăn hay kết hôn làm vợ chồng thì mọi việc sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi và đạt được kết quả tốt, kinh doanh sẽ đem lại nhiều tiền tài, kết hôn cuộc sống sẽ ấm êm, hạnh phúc.

Mối quan hệ tương khắc của các mệnh: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Hai mệnh tương khắc sẽ kìm hãm sự phát triển của nhau, lấn át nhau trong mọi mặt. Kinh doanh dễ gặp trắc trở, dễ dẫn đến tranh chấp và phá sản. Trong hôn nhau hay xảy ra mâu thuẫn, vợ chồng cãi vã không êm ấm cửa nhà.

2. Người sinh năm 2006 mệnh gì

Những người sinh vào năm 2006 âm lịch trong ngũ hành sẽ có mệnh Thổ, thuộc Ốc Thượng Thổ, nghĩa là đất trên mái nhà. Chiếu theo dương lịch là những người sinh từ ngày 29/01/2006 đến ngày 16/02/2006.

Sinh năm 2006 thuộc mệnh gì

Người sinh năm 2006 mệnh gì

Vậy xét theo quy luật tương sinh, tương khắc của ngũ hành, người sinh năm 2006 Bính Tuất sẽ là mệnh Thổ, có mối quan hệ tương sinh là: Thổ sinh Kim và Hỏa sinh Thổ. Và có mối quan hệ tương khắc với mệnh Thổ là: Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy.

3. Người sinh năm 2006 Bính Tuất hợp màu gì

Khi chọn màu sắc cho người sinh năm 2006, Bính Tuất bạn hãy chọn những màu thuộc các mệnh Thổ, mệnh Hỏa, chúng sẽ đem lại may mắn cho gia chủ khi sử dụng.

4. Người sinh năm 2006 Bính Tuất cần kiêng kỵ màu sắc nào

Ngoài việc tìm hiểu xem Nam- Nữ sinh năm 2006 hợp màu gì thì bạn cũng cần biết những màu sắc cần kiêng kỵ để tránh. Đối với mệnh Thổ thì màu sắc kiêng kỵ sẽ là màu xanh lá, màu vân gỗ, bởi hai màu sắc này thuộc mệnh Mộc, mệnh tương khắc với mệnh Thổ.

5. Người sinh năm 2006 hợp đá màu gì

Sau khi biết được những màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ thì việc chọn đá phong thủy sẽ vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn những chiếc vòng đá, mặt đá phong thủy có màu sắc nằm trong các màu tương sinh, tương hợp với mệnh Thổ là được.

Sinh năm 2006 hợp đá màu gì

Vòng đá màu hồng tương sinh mệnh Thổ sinh năm 2006

Một vài loại vòng đá mà người mệnh Thổ có thể lựa chọn sử dụng như: vòng tay đá mã não đỏ, vòng tay đá thạch anh hồng, đá mặt hổ vàng hoặc thạch anh tím, thạch anh tóc vàng. Tùy theo sở thích và tài chính bạn sẽ lựa chọn được gam màu cũng như loại đá phong thủy hợp mệnh tốt nhất với mình. Bởi các loại đá này có mức giá khác nhau.

Khi lựa chọn đá phong thủy có màu sắc hợp với người mệnh Thổ sinh năm 2006 sẽ giúp cho việc làm ăn, buôn bán của gia chủ thuận lợi. Không những thế sức khỏe sẽ vượng, cát khí sẽ tăng, cuộc sống hôn nhân của gia chủ sẽ êm ấm và hạnh phúc.

Để việc sử dụng các loại đá phong thủy đem lại hiệu quả nhất mọi người nên sử dụng các món đồ trang sức có gắn đá hợp mệnh như dây chuyền, vòng đeo tay, nhẫn. Tuy nhiên cần chọn mua tại những cửa hàng, các shop uy tín. Bởi hiện nay, không phải ở đâu cũng bán các loại vòng đá phong thủy từ đá tự nhiên 100%.

Hi vọng rằng, bài viết Nữ - Nam sinh năm 2006 hợp màu gì, mệnh gì của chúng tôi ngày hôm nay sẽ giúp bạn biết về mệnh của mình và có thể chọn được màu sắc phù hợp để cuộc sống thuận lợi nhất.