Hiện nay trang sức phong thủy được nhiều người ưa chuộng bởi khi mang theo bên mình hay bày trí trong nhà, văn phòng sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho bản mệnh. Tuy nhiên mỗi mệnh khác nhau sẽ có loại trang sức phong thủy sở hữu gam màu riêng nhất định. Vì vậy bạn phải xác định được mệnh của mình mới chọn được màu sắc phù hợp. Do đó nhiều người sinh năm 2010 băn khoăn không biết mình thuộc mệnh gì, đá phong thủy màu gì? Vậy thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm câu trả lời.

1. Sinh năm 2010 thuộc mệnh gì

Năm tuổi của những người sinh năm 2010 chính là Canh Dần – tức là người sinh năm này sẽ cầm tinh con Hổ. Trong ngũ hành phong thủy bất cứ ai sinh vào năm này sẽ thuộc Tùng Bách Mộc, nghĩa là Gỗ Tùng Bách. Vì vậy sẽ thuộc mệnh MỘC.

Sinh năm 2010 tuổi Canh Dần thuộc mệnh gì

Nam - Nữ sinh năm 2010 tuổi Canh Dần mệnh gì

2. Nam – nữ sinh năm 2010 hợp màu gì?

Muốn biết những người sinh năm 2010 hợp với màu gì thì chúng ta phải tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Theo đó Ngũ hành chia thành 5 mệnh, cấu tạo nên vạn vật là Hỏa, Mộc, Thủy, Thổ, Kim. Những mệnh này sẽ tác động qua lại với nhau theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc.

Dựa theo mối quan hệ tương sinh và tương khắc này chúng ta sẽ dễ dàng tìm kiếm được gam màu phù hợp với người sinh năm 2010, thuộc mệnh Mộc đó chính là màu thuộc Mộc và màu thuộc Thủy. Cụ thể như sau:

Khi người mệnh Mộc sinh năm 2010 lựa chọn các gam màu tương hợp, tương sinh với bản mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, cát khí để suôn sẻ, thành công trong mọi lĩnh vực.

Ngoài màu tương sinh, tương hợp thì người mệnh Mộc có thể sử dụng các gam màu chế khắc thuộc Thổ là màu vàng, nâu đất. Bởi Mộc khắc Thổ, nghĩa là cây cối sẽ hút hết dinh dưỡng từ Thổ - đại diện cho đất khiến đất nghèo nàn, suy thoái. Do đó nếu nguồn năng lượng của Mộc dồi dào hơn Thổ thì có thể dùng gam màu của Thổ để ức chế nguồn năng lượng của Thổ để hỗ trợ nguồn năng lượng của Mộc mạnh mẽ hơn.

3. Nam – nữ sinh năm 2010 cần kiêng kỵ màu gì?

Khi đã tìm hiểu được nữ - nam sinh năm 2010 hợp màu gì thì chúng ta cũng nên tìm hiểu xem bản mệnh MỘC cần tránh những gam màu gì để hạn chế những luồng khí xấu, tránh rủi ro. Theo ngũ hành thì Kim khắc Mộc, vì thế các gam màu thuộc Kim là trắng, xám, ghi người sinh năm 2010 cần tránh, không nên sử dụng.

4. Sinh năm 2010 hợp đá màu gì?

Những người mệnh Mộc sinh năm 2010 hợp với màu gì thì các màu đá phong thủy cũng tương tự như vậy. Do đó mệnh Mộc nên dùng các gam màu đá là màu đá xanh lá, đá màu đen, đá màu xanh nước biển, đá màu xanh da trời. Một số loại đá có các gam màu này đang được sử dụng phổ biến như đá cẩm thạch màu xanh, đá mã não màu xanh, đá mã não đen, đá thạch anh…

Sinh năm 2010 tuổi Canh Dần hợp đá màu gì

Vòng đá màu xanh lá hợp mệnh Mộc sinh năm 2010

Như vậy đến đây các bạn đã biết người sinh năm 2010 hợp mệnh gì, đá màu gì để mang đến thuận lợi, may mắn cho bản thân rồi chứ. Ngoài ra bất cứ ai mang mệnh Mộc đều có thể tham khảo bài viết này để tìm ra loại đá phong thủy tốt nhất cho mình. Tuy nhiên hãy nhớ đá phong thủy hợp mệnh chỉ phát huy tác dụng khi đó là loại đá chuẩn tự nhiên 100%. Do đó hãy mua tại những địa chỉ sản xuất, cung cấp uy tín, chính hãng nhé.