Bạn sinh năm 2012 và yêu thích các món đồ trang sức phong thủy? Bạn muốn sở hữu chúng để mang đến may mắn, tài lộc cho bản thân? Vậy bạn có biết mình thuộc mệnh gì, hợp đá có màu gì hay không? Nếu chưa biết hãy cùng khám phá ngay những bí mật dưới đây để tìm được đồ trang sức hợp mệnh tốt nhất.

1. Sinh năm 2012 thuộc mệnh gì?

Sinh năm 2012 sẽ thuộc năm tuổi là Nhâm Thìn – tức là người sinh năm này sẽ cầm tinh con Rồng. Theo Ngũ Hành năm 2012 sẽ thuộc Trường Lưu Thủy, tức là nước chảy mạnh. Do đó dù là nam hay nữ đều sẽ mang mệnh THỦY nếu sinh năm 2012 âm lịch.

Sinh năm 2012 tuổi Nhâm Thìn thuộc mệnh gì

Nam - Nữ sinh năm 2012 tuổi Nhâm Thìn mệnh gì

2. Mệnh Thủy hợp với mệnh nào, khắc mệnh nào trong ngũ hành

Quan niệm âm dương ngũ hành thì sẽ tồn tại 5 hành là Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc, Kim. Cách hành này sẽ tác động qua lại thông qua mối quan hệ tương sinh và tương khắc. Cụ thể như sau:

3. Nam – nữ sinh năm 2012 hợp màu nào

Từ mối quan hệ tương sinh, tương khắc kể trên chúng ta sẽ xác định được những người mệnh Thủy sinh năm 2012 hợp với màu nào. Cụ thể như sau:

Khi người mệnh Thủy sử dụng các gam màu tương sinh, tương hợp sẽ gia tăng năng lượng, hỗ trợ phát triển công danh, sự nghiệp, tình duyên thuận lợi.

4. Sinh năm 2012 cần kiêng kỵ màu gì?

Ngoài việc xác định nữ - nam sinh năm 2012 hợp màu gì thì chúng ta cũng nên biết màu kiêng kỵ để tránh sử dụng. Vì thế theo phong thủy Thổ khắc Thủy, bởi đất cát sẽ san lấp Thủy – tức nước, đại dương. Do đó Thổ hoàn toàn có thể hủy diệt Thủy. Thế nên người mệnh Thủy cần tránh sử dụng những gam màu thuộc Thổ là vàng, nâu đất. Bởi những màu sắc này sẽ gây bất lợi, cản trở, ức chế người mệnh Thổ về sức khỏe, tinh thần, sự nghiệp.

5. Sinh năm 2012 hợp đá màu gì?

Màu sắc đá phong thủy cũng chính là những gam màu tương sinh, tương hợp với mệnh Thủy. Vì vậy các đá có màu đen, màu xanh nước biển, xanh da trời, đá có màu ghi, màu trắng, màu xám sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai sinh năm 2012. Một số loại đá có các gam màu này như đá thạch anh trắng, thạch anh khói, đá mã não đen, đá mã não xanh, đá thạch anh tóc đen…

Sinh năm 2012 tuổi Nhâm Thìn hợp đá màu gì

Vòng đá màu xanh nước biển hợp mệnh Thủy sinh năm 2012

Chỉ cần những người mệnh Thủy chọn đá có màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bản thân. Mỗi màu sắc đá khác nhau hợp mệnh đều có những lợi ích đối với người sinh năm 2012. Cụ thể như sau:

Để phát huy tốt ý nghĩa, năng lượng của đá phong thủy hợp mệnh Thủy sinh năm 2012 chúng ta nên chọn mua các món đồ trang sức có gắn đá phong thủy tại địa chỉ uy tín. Tuyệt đối không ham rẻ mà mua những loại vòng đá kém chất lượng.

Những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp những người sinh năm 2012 biết mệnh của mình là gì, hợp màu sắc gì. Từ đó sẽ lựa chọn được các loại đá phong thủy tự nhiên có màu sắc hợp mệnh để mang đến những điều tốt đẹp nhất cho bản thân.