Bé nhà bạn sinh năm 2014 và bạn đang có ý định mua tặng bé một chiếc vòng phong thủy để gia tăng vận khí. Tuy nhiên, bạn không biết người sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì để chọn loại vòng đá cho phù hợp. Vậy thì hãy theo dõi bài viết chi tiết dưới đây của chúng tôi để có lựa chọn tốt nhất nhé.

1. Sinh năm 2014 mệnh gì?

Những người sinh năm 2014 tính theo âm lịch là tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh Kim – Sa Trung Kim nghĩa là Vàng trong cát. Nam, nữ sinh vào năm này sẽ cầm tinh con Ngựa.

Sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ thuộc mệnh gì

Nam - Nữ sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ mệnh gì

2. Sinh năm 2014 hợp màu gì?

Trong thuyết Âm dương ngũ hành trong cách tính phong thủy, yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự tồn tại và điều hòa của con người đó là màu sắc. Việc lựa chọn màu sắc hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn cho bản mệnh. Các vật dụng trong nhà, đồ dùng thường ngày hay đồ trang sức mang theo bên người nên lựa chọn màu sắc cho cho phù hợp nhất.

2.1 Nam sinh năm 2014 hợp màu gì? Cần tránh màu gì?

Theo cách tính ngũ hành của người Phương Đông từ xa xưa, người sinh năm 2014 thuộc mệnh Kim có những màu sắc có thể sử dụng để gia tăng và phát triển vận khí đó là:

Ngược lại, những màu sắc tương khắc mà nam giới sinh năm 2014 cần tránh đó là: màu hồng, đỏ, tím. Do Hỏa khắc Kim nên người mệnh Kim không nên sử dụng những gam màu thuộc mệnh Hỏa. Hồng, tím đỏ là những màu không nên lựa chọn cho nam sinh năm 2014 nếu không sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn trong cuộc sống.

2.2. Nữ sinh năm 2014 hợp màu gì?

Theo quan niệm và cách tính Ngũ hành của người Phương Đông, việc lựa chọn màu sắc tương sinh, tương hợp không phụ thuộc vào giới tính mà do mệnh quyết định. Nam, nữ sinh năm 2014 nếu sinh vào khoảng thời gian từ 31/01/2014 đến 18/02/2015 theo dương lịch đều thuộc mệnh Kim.

Vì thế nam giới sinh năm 2014 mệnh Kim phù hợp với màu nào thì nữ giới đều có thể chọn màu đó để hợp bản mệnh.

3. Sinh năm 2014 hợp đá màu gì?

Khi mọi người đã xác định được màu sắc mà những người sinh năm 2014 có thể sử dụng thì sẽ chọn được màu đá hợp mệnh. Mệnh Kim có những màu đá phù hợp như ghi, xám, trắng hay màu vàng và nâu đất. Một số loại đá phù hợp có màu sắc tương tự có thể kể đến: đá hổ phách, đá mắt hổ vàng, đá thạch anh trắng, đá thạch anh khói, thạch anh tóc vàng...

Sinh năm 2014 tuổi Giáp Ngọ hợp đá màu gì

Vòng đá màu trắng hợp mệnh Kim sinh năm 2014

Có nhiều loại đá để các bạn lựa chọn với mỗi loại đều có những ý nghĩa khác nhau nhưng đều mang lại may mắn cho những người mệnh Kim sinh năm 2014:

Với những phân tích chi tiết trên đây các bạn đã biết người sinh năm 2014 mệnh gì, hợp màu gì và hợp đá màu gì rồi đúng không nào. Hãy lựa chọn một chiếc vòng phong thủy hợp mệnh để gia tăng vận khí và may mắn cho bé yêu của mình các bạn nhé.