Những người sinh năm 2015 mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng gia đình vẫn muốn biết mệnh của con để lựa chọn những món đồ, đá phong thủy có màu sắc phù hợp để mang lại may mắn cho bé. Vì thế để giúp các bạn giải đáp thắc mắc này hôm nay chúng tôi sẽ bật mí Nam - Nữ sinh năm 2015 tuổi Ất Mùi mệnh gì, hợp với đá màu gì để các bạn tham khảo.

1. Sinh năm 2015 thuộc mệnh gì?

Sinh năm 2015 sẽ thuộc năm tuổi là Ất Mùi, tức cầm tinh con Dê. Theo Ngũ Hành những người sinh năm này đều thuộc Sa Trung Kim, nghĩa là Vàng trong cát. Do đó dù là nam hay nữ sinh năm này đều thuộc mệnh KIM.

Sinh năm 2015 tuổi Ất Mùi thuộc mệnh gì

Nam - Nữ sinh năm 2015 tuổi Ất Mùi mệnh gì

2. Nam – nữ sinh năm 2015 hợp màu gì

Để xác định màu sắc mà những người sinh năm 2015 phù hợp thì chúng ta cần phải biết được mối quan hệ tương sinh của mệnh Kim trong Ngũ Hành.

2.1. Mệnh Kim tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Trong ngũ hành phong thủy vạn vật trên trái đất đều được tạo thành bởi 5 yếu tố, còn gọi là 5 mệnh hay 5 hành bao gồm có: Kim, Thủy, Thổ, Hỏa, Mộc. Mỗi mệnh đều có những màu sắc riêng, phù hợp vật chất mà nó đại diện. Cụ thể như sau:

Các mệnh này luôn tác động qua lại với nhau theo chiều hướng tương sinh và tương khắc. Những mệnh tương sinh sẽ hỗ trợ, giúp đỡ nhau để phát triển và thành công. Còn những mệnh tương khắc có mối quan hệ đối chọi, hủy diệt nhau.

Mệnh Kim trong ngũ hành cũng có những mối quan hệ tương sinh và tương khắc với mệnh khác. Cụ thể như sau:

2.2. Nữ - nam sinh năm 2015 hợp màu gì?

Từ những phân tích trên đây về mối quan hệ tương sinh, tương khắc chúng ta sẽ biết được mệnh Kim sinh năm 2015 hợp với màu gì nhất. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể dưới đây.

3. Sinh năm 2015 cần kiêng kỵ màu gì?

Ngoài màu sắc tương hợp, tương sinh với bản mệnh thì người sinh năm 2015 cũng nên biết màu sắc cần tránh để giảm trừ những rắc rối, rủi ro không đáng có. Trong phong thủy do Hỏa khắc Kim vì lửa có thể nung nóng, làm tan chảy kim loại khi ở nhiệt độ cao, tức là Hỏa hoàn toàn có thể tiêu diệt được Kim. Vì vậy người mệnh Kim cần tránh các gam màu thuộc Hỏa là đỏ, tím, hồng, cam.

Bên cạnh đó do Kim sinh Thủy nên Kim xuất để sinh ra Thủy, tạo sức mạnh cho Thủy nên nguồn năng lượng của Kim sẽ bị giảm. Thế nên người mệnh Kim cũng tránh các gam màu thuộc Thủy là đen, xanh nước biển, xanh da trời.

4. Sinh năm 2015 hợp đá màu gì?

Màu đá tốt, phù hợp với mệnh Kim sinh năm 2015 cũng sẽ tương ứng với những màu tương sinh, tương hợp với bản mệnh. Thế nên những viên đá có màu trắng, xám, ghi, vàng, nâu đất là sự lựa chọn tốt nhất cho người mệnh Kim. Một số loại đá có các gam màu này như đá mắt hổ màu vàng, đá mắt hổ màu tím, đá thạch anh trắng, đá thạch anh khói,…

Sinh năm 2015 tuổi Ất Mùi hợp đá màu gì

Vòng đeo tay đá thạch anh màu trắng hợp mệnh Kim sinh năm 2015

Chỉ cần mang bên mình những món đồ trang sức có gắn đá phong thủy hợp bản mệnh thì những người sinh năm 2015 sẽ nhận được nhiều cát khí, nguồn năng lượng tốt dồi dào. Từ đó sẽ nhận được nhiều may mắn, bình an, có sức khỏe và trí tuệ tốt. Vậy nên các bạn hãy đến những địa chỉ cung cấp các loại trang sức gắn đá phong thủy như vòng tay, dây chuyền, nhẫn… để lựa chọn cho bé sản phẩm ưng ý, phù hợp nhất nhé.

Như vậy qua các thông trên đây các bạn đã biết người sinh năm 2015 thuộc mệnh gì, hợp màu gì và nên chọn đá có gam màu như thế nào là phù hợp rồi chứ? Chúc các bạn chọn lựa cho bé yêu những món đồ phong thủy hợp mệnh để mang lại những điều tốt đẹp cho bé.