Nhiều bậc cha mẹ rất quan tâm đến phong thủy nên muốn biết con mình sinh năm 2016 tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì, hợp với đá màu gì? Từ đó sẽ chọn cho bé những món đồ phong thủy phù hợp để mang đến sự bình an, bảo vệ bé trước luồng khí xấu, giúp bé được phát triển tốt hơn. Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn biết về mệnh và màu sắc phù hợp cho những người sinh năm 2016 nhé.

1. Sinh năm 2016 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 2016 sẽ thuộc năm tuổi là Bính Thân – tức là cầm tinh con Khỉ. Trong ngũ hành thì bất kể ai sinh năm này đều sẽ thuộc Sơn Hạ Hỏa, nghĩ là Lửa trên núi. Do đó dù là nam hay nữ sinh năm 2016 đều mang mệnh HỎA.

Sinh năm 2016 tuổi Bính Thân thuộc mệnh gì

Nam - Nữ sinh năm 2016 tuổi Bính Thân mệnh gì

2. Nam – nữ sinh năm 2016 hợp màu gì?

Việc xác định màu sắc phù hợp cho những người sinh năm 2016 cần phải dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc với mệnh Hỏa trong vòng tuần hoàn Ngũ hành.

2.1. Mệnh hỏa tương sinh và tương khắc với mệnh nào?

Vạn vật trên trái đất đều không ngừng biến đổi và vận động. Do đó 5 yếu tố cấu tạo nên vạn vật trên trái đất là Thổ, Hỏa, Kim, Mộc, Thủy luôn có mối quan hệ, tác động qua lại với nhau. Những mối quan hệ này theo hai chiều hướng là tương sinh tương khắc.

Nếu hai mệnh tương sinh sẽ có lợi cho sự phát triển của nhau. Còn hai mệnh tương khắc sẽ cản trở, gây bất lợi, thậm chí là hủy diệt nhau.

Mệnh Hỏa trong ngũ hành cũng luôn nằm trong vòng tuần hoàn với những mệnh khác. Cụ thể như sau:

2.2. Nữ - nam sinh năm 2016 hợp màu gì

Từ mối quan hệ tương sinh, tương khắc của mệnh Hỏa trên đây chúng ta dễ dàng xác định được những gam màu phù hợp với mệnh Hỏa. Bởi theo Ngũ hành mỗi mệnh sẽ có các gam màu đại diện phù hợp với loại vật chất mà mệnh đó tượng trưng. Vì vậy chúng ta sẽ biết được các màu hợp với Hỏa sinh năm 2016 như sau:

3. Sinh năm 2016 cần kiêng kỵ màu gì?

Muốn mệnh Hỏa sinh năm 2016 sử dụng tốt các gam màu có lợi thì chúng ta cũng nên biết các gam màu cần kiêng kỵ để tránh sử dụng. Có như vậy sẽ hạn chế được những bất lợi, những điều không may xảy ra cho bản mệnh.

4. Sinh năm 2016 hợp đá màu gì?

Các gam màu đá lý tưởng, tương vượng cho người sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa sẽ chính là những gam màu tương sinh, tương hợp với mệnh này. Do đó các loại đá màu đỏ, màu tím, màu hồng, màu cam, màu xanh lá sẽ mang đến những điều tốt đẹp, gia tăng cát khí cho người sinh năm 2016. Một số loại đá điển hình được sử dụng làm đồ trang sức phù hợp cho mệnh Hỏa như đá mã não đỏ, đá thạch anh hồng, đá cẩm thạch xanh lá, đá mã não màu xanh lá, đá thạch anh tím…

Sinh năm 2016 tuổi Bính Thân hợp đá màu gì

Vòng đá thạch anh tím hợp mệnh Hỏa sinh năm 2016

Chỉ cần mang những món đồ trang sức như vòng tay, dây chuyền, nhẫn có các loại đá phong thủy sở hữu gam màu hợp mệnh Hỏa sẽ mang lại nguồn cát khí, năng lượng cho bản mệnh. Đồng thời hỗ trợ cải thiện sức khỏe, tăng cường sự minh mẫn cho tinh thần, tâm lý. Mang lại sự bình an, vui vẻ, giải tỏa những stress, căng thẳng, xua tan phiền muộn. Mặt khác còn xoa dịu sự tức giận, mang đến bình an cho những chuyến đi xa.

Do đó để đảm bảo chọn mua được đồ trang sức có gắn đá phong thủy hợp mệnh chính hãng, chất lượng các bạn hãy đến với cơ sở sản xuất chuỗi tràng hạt Bồ Đề để được tư vấn, hỗ trợ. Tại đây có đủ các loại đá phong thủy hợp cho mệnh Hỏa và tất cả các mệnh khác. Tất cả đều được thiết kế tinh xảo, đẹp mắt nên bất cứ ai đều có thể lựa chọn được món đồ tốt nhất cho bản mệnh của mình hay của bé yêu.