Bé nhà bạn sinh năm 2017 và bạn muốn biết bé thuộc mệnh gì, hợp với những loại đá nào để lựa chọn các gam màu phong thủy có lợi cho bé. Vậy thì hãy theo dõi ngay những chia sẻ dưới đây để tìm được câu trả lời nhé.

1. Sinh năm 2017 thuộc mệnh gì?

Những người sinh năm 2017 đều thuộc năm tuổi là Đinh Dậu, tức là cầm tinh con Gà. Trong phong thủy ngũ hành người sinh năm này đều sẽ thuộc Sơn Hạ Hỏa, nghĩa là Lửa trên núi. Vì thế không phân biệt giới tính, ngày sinh, chỉ cần sinh vào năm 2017 âm lịch đều sẽ mang mệnh HỎA.

Sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu thuộc mệnh gì

Nam - Nữ sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu mệnh gì

2. Nam – nữ sinh năm 2017 hợp màu gì?

Trong ngũ hành sẽ có 5 mệnh vận động và tác động qua lại với nhau. Do đó muốn xác định mệnh Hỏa hợp màu gì bạn phải hiểu rõ về mối quan hệ của mệnh này trong vòng tuần hoàn ngũ hành.

2.1. Mệnh Hỏa trong vòng tuần hoàn ngũ hành

Ngoài mệnh Hỏa, trong ngũ hành sẽ còn 4 mệnh nữa là Thủy, Kim, Mộc, Thổ. 5 mệnh này là các yếu tố cấu tạo nên vạn vật của trái đất. Các mệnh này không đứng yên mà sẽ vận động, tác động đối với những mệnh khác theo chiều hướng tích cực (trong mối quan hệ tương sinh) và theo chiều hướng tiêu cực (trong mối quan hệ tương khác).

Đối với mệnh Hỏa cũng không nằm ngoài quy luật này và có những tác động với mệnh khác theo hướng tương sinh, tương khắc. Cụ thể như sau:

2.2. Nữ - nam sinh năm 2017 hợp màu gì?

Căn cứ vào tương sinh, tương khắc của Hỏa trong tuần hoàn ngũ hành chúng ta sẽ biết đâu là những gam màu tốt với Hỏa.

3. Sinh năm 2017 cần kiêng kỵ màu gì?

Màu kiêng kỵ với Hỏa chính là màu thuộc mệnh gây hại, bất lợi cho Hỏa. Do đó mệnh Hỏa cần tránh các màu sau đây để hạn chế những bất lợi cho cuộc sống, sức khỏe, công việc, tình duyên sau này:

4. Sinh năm 2017 hợp đá màu gì

Các màu đá hợp mệnh Hỏa sinh năm 2017 tương tự như các gam màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh này. Vì vậy đá màu đỏ, đá màu cam, đá màu tím, đá màu hồng, đá màu xanh lá sẽ giúp cho người mệnh Hỏa có nhiều thuận lợi trong cuộc sống, sự nghiệp, học tập, sức khỏe, tình duyên. Chỉ cần sở hữu những viên đá phong thủy tự nhiên có gam mày phù hợp với mệnh sẽ giúp người sinh năm 2017 nhận được nhiều điều may mắn.

Sinh năm 2017 tuổi Đinh Dậu hợp đá màu gì

Vòng đeo tay đá phong thủy tím hợp mệnh Hỏa sinh năm 2017

Để sở hữu các loại đá phong thủy hợp mệnh được chế tác thành những món đồ trang sức tinh xảo như vòng tay, nhẫn, dây chuyền các bạn hãy đến với cơ sở sản xuất chuỗi tràng hạt Bồ Đề. Tại đây có rất nhiều đá phong thủy với nhiều màu sắc, hợp tất cả các bản mệnh. Các mẫu mã đa dạng, chế tác đẹp, tinh tế sẽ mang đến sự lựa chọn phong phú cho các bé sinh năm 2017 mệnh Hỏa và những người khác nữa. Đảm bảo các bạn sẽ hài lòng!