Nhiều người biết rõ mình thuộc Sơn Hạ Hỏa nhưng không biết mình mang mệnh gì trong phong thủy, hợp với con số nào, hợp màu sắc gì và kỵ màu gì? Do đó để giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này chúng tôi sẽ có những bật mí dưới đây.

1. Sơn Hạ Hỏa thuộc mệnh gì và sinh năm bao nhiêu?

Để biết Sơn Hạ Hỏa hợp màu, mệnh gì, con số nào thì chúng ta cần xác định rõ mệnh của Sơn Hạ Hỏa. Theo đó “Sơn” có nghĩa là núi, gò đồi, còn “Hạ” mang nghĩa là dưới thấp, trong đây nghĩa là chân đồi, chân núi. Và “Hỏa” tức là lửa. Do đó Sơn Hạ Hỏa có nghĩa là lửa dưới chân núi.

Nam nữ Sơn Hạ Hỏa hợp mệnh gì

Sơn Hạ Hỏa thuộc mệnh Hỏa

Như vậy thì Sơn Hạ Hỏa là một trong 6 nạp âm thuộc mệnh Hỏa. Vì vậy việc xác định màu phù hợp, màu kỵ, mệnh hợp và con số phù hợp với Sơn Hạ Hỏa cũng chính là tìm kiếm các màu tương hợp, màu kỵ, mệnh hợp và con số hợp với mệnh Hỏa trong ngũ hành.

Những người thuộc Sơn Hạ Hỏa sẽ sinh vào các năm Bính Thân như 1956, 2016 và các năm Đinh Dậu như 1957, 2017.

2. Nam nữ Sơn Hạ Hỏa hợp mệnh gì?

Trong âm dương ngũ hành có 5 mệnh là Hỏa, Kim, Thổ, Thủy, Mộc cấu tạo nên mọi vật trên trái đất. Các mệnh này luôn có mối quan hệ qua lại theo 2 chiều hướng là tương sinh và tương khắc. Mối quan hệ tương sinh là mối quan hệ có lợi, còn mối quan hệ tương khắc sẽ gây bất lợi, ức chế giữa các mệnh, thậm chí là hủy diệt nhau.

Những người thuộc mệnh Hỏa cần tránh mệnh tương khác là Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Mộc. Bởi những mệnh này kết hợp với nhau chỉ mang đến những rắc rối, cản trở, ức chế khiến cuộc sống, công việc, đời sống vợ chồng gặp nhiều bất trắc.

3. Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì?

Việc lựa chọn được màu sắc tương vượng sẽ giúp cho những người thuộc Sơn Hạ Hỏa gặp nhiều may mắn, bổ sung năng lượng và cát khí tốt hơn. Từ đó sẽ có cuộc sống, công việc được suôn sẻ, thuận lợi. Vậy Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì? Hãy cùng khám phá dưới đây:

Nam nữ Sơn Hạ Hỏa hợp màu gì

Vòng tay đá phong thủy màu vàng hợp mệnh Sơn Hạ Hỏa

4. Sơn Hạ Hỏa kỵ màu gì?

Ngoài gam màu tương vượng thì Sơn Hạ Hỏa cũng nên tránh các gam màu tương khắc để hạn chế những điều không may mắn, rủi ro trong cuộc sống và công việc. Cụ thể các gam màu Sơn Hạ Hỏa cần tránh đó là:

5. Sơn Hạ Hỏa hợp với số nào?

Trong phong thủy ngũ hành mỗi một mệnh sẽ có những con số may mắn tương ứng. Đối với mệnh Hỏa con số may mắn là số 2 và số 7. Vì thế những người thuộc Sơn Hạ Hỏa nên sử dụng các đồ vật hay những đồ trang sức có gắn liên quan đến 2 số này để mang lại nhiều điều thuận lợi, tốt đẹp và suôn sẻ.

Như vậy từ những phân tích trên đây các bạn đã nắm rõ thông tin nam Nữ Sơn Hạ Hỏa hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào rồi chứ? Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn cho mình gam màu, mệnh, con số tốt nhất cho bản mệnh nhằm mang lại nhiều thuận lợi cho công việc, cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình.