Mỗi người nên xác định được bản mệnh của mình để chọn lựa các gam màu, con số phù hợp. Đặc biệt trong làm ăn hay kết hôn sẽ biết được mệnh nào hợp với mình nhằm giúp cho công việc suôn sẻ, gia đình hạnh phúc, êm ấm. Do đó nếu bạn đang băn khoăn không biết Thiên Hà Thủy hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm ra lời giải đáp.

1. Thiên Hà Thủy thuộc mệnh gì và sinh năm bao nhiêu?

Thiên Hà Thủy còn được gọi là Thiên Hạ Thủy. Trong đó “Thiên” nghĩa là trời, “Hà” mang ý nghĩa là sông và “Thủy” có ý nghĩa là nước. Như vậy Thiên Hà Thủy dịch ra có nghĩa là Dòng sông trên trời. Với nghĩa là Nước nên Thiên Hà Thủy sẽ thuộc mệnh Thủy.

Nam nữ Thiên Hà Thủy hợp mệnh gì

Thiên Hà Thủy thuộc mệnh Thủy

Những người sinh năm Bính Ngọ như 19666 và 2026 đều thuộc Thiên Hà Thủy. Bên cạnh đó những năm 1967, 2027 thuộc Đinh Mùi cũng sẽ mang mệnh Thiên Hà Thủy.

2. Nam nữ Thiên Hà Thủy hợp mệnh nào?

Đối với người Việt Nam luôn tâm niệm rằng chọn lựa được mệnh tương hợp để làm ăn, kết hôn… sẽ giúp cho cả hai gặp nhiều may mắn, thuận lợi. Từ đó công việc sẽ ngày càng phát triển, suôn sẻ, phát đạt, còn cuộc sống vợ chồng sẽ êm ấm, hạnh phúc và hỗ trợ nhau để kinh tế gia đình ổn định hơn. Vì vậy những người mang mệnh Thiên Hà Thủy nên lựa chọn các mệnh tương sinh để kết hợp, cụ thể như sau:

Tuy nhiên người mệnh Thủy cần tránh các mệnh có mối quan hệ tương khắc là: Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Bởi Hỏa hoặc Thổ kết hợp với Thủy sẽ gây bất lợi, cản trở, thậm chí là ức chế nhau, tiêu diệt lẫn nhau.

3. Nam nữ Thiên Hà Thủy hợp màu gì?

Khi biết Thiên Hà Thủy thuộc mệnh Thủy chúng ta dễ dàng lựa chọn được gam màu tương vượng nhằm giúp cho bản mệnh gặp được những bình an, may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống, công việc. Cụ thể như sau:

Nam nữ Thiên Hà Thủy hợp màu gì

Vòng đá phong thủy màu đen hợp Thiên Hà Thuỷ

4. Người mang mệnh Thiên Hà Thủy kỵ màu gì?

Ngoài màu sắc tương vượng thì chúng ta cũng nên biết Thiên Hà Thủy kỵ màu gì để tránh các gam màu gây bất lợi. Do đó căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc ta sẽ tìm được gam màu mà mệnh Thủy cần tránh bao gồm:

Gam màu khắc với Thủy, gây bất lợi cho Thủy là Thổ. Vì Thổ là đất cát sẽ san lấp nước, đại dương, tức Thổ có thể sẽ hủy diệt Thuỷ. Do đó Thiên Hà Thủy nên tuyệt đối kiêng kỵ những gam màu thuộc mệnh Thổ là vàng, nâu đất.

Thủy sinh Mộc, tức là nước sẽ giúp cây cối sinh trưởng, phát triển tốt hơn. Do đó Thủy xuất để sinh Mộc nên năng lượng, sinh khí của Thủy sẽ bị suy giảm. Vì vậy người mang mệnh Thiên Hà Thủy không nên dùng gam màu xanh lá thuộc Mộc nếu không muốn nguồn năng lượng, sức mạnh của bản mạnh bị suy giảm.

5. Nam nữ Thiên Hà Thủy hợp số nào?

Những người thuộc mạng Thiên Hà Thủy nói riêng và mệnh Thủy nói chung có con số phù hợp dựa trên phong thủy là 1 và 6. Do đó trong làm ăn, lựa chọn đồ phong thủy, đồ dùng,… người mang mệnh Thiên Hà Thủy nên sử dụng những đồ vật có gắn hoặc có liên quan đến số 1 và số 6. Như vậy sẽ giúp cho cuộc sống, công việc, tình duyên gặp nhiều điều lành, điều may mắn cùng như gia tăng tài lộc, sinh khí hơn.

Nam Nữ Thiên Hà Thủy hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Từ những thông tin chia sẻ này các bạn sẽ biết được mình thuộc Thiên Hà Thủy thì nên chọn mệnh gì, màu gì, số nào và kỵ những màu gì để giúp cuộc sống, làm ăn, tình yêu được nảy nở, phát triển ngày càng thịnh vượng, tài lộc cũng như tốt đẹp hơn.