Rất nhiều người muốn biết Trường Lưu Thủy là mệnh gì? Hợp với mệnh nào, màu sắc nào, con số nào để mang đến những thuận lợi, bình an cho bản mệnh. Nếu bạn muốn biết câu trả lời hãy theo dõi ngay những thông tin chia sẻ dưới đây.

1. Trường Lưu Thủy là mệnh gì và sinh năm nào?

Nghĩa của Trường Lưu Thủy là dòng nước dài, chảy ra biển lớn và rất trường tồn. giải thích nghĩa của từng từ thì Trường có nghĩa là dài, là trường thọ, trường kỳ lâu bền với thời gian. Còn Lưu là dòng chảy, ý là sự lưu thông. Còn Thủy là nước, sông hồ.

Nam nữ Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì

Trường Lưu Thủy là mệnh Thủy

Như vậy trong ngũ hành thì chỉ có mệnh Thủy đại diện cho nước, dòng sông, chất lỏng, đại dương. Vì vậy những người mang mệnh Trường Lưu Thủy sẽ thuộc mệnh Thủy.

Mang mệnh Trường Lưu Thủy là những người sinh năm Nhâm Thân và Quý Ty. Do đó những năm 1952, 1953, 2012, 2013 sẽ thuộc mệnh này.

2. Nam nữ Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì và khắc mệnh gì?

Để xét mệnh hợp với những người thuộc Trường Lưu Thủy thì chúng ta cần phải dựa vào thuyết âm dương ngũ hành. Theo đó nam nữ thuộc Trường Lưu Thủy sẽ hợp với các mệnh sau đây:

Ngoài những mệnh hợp với người mệnh Thủy thì chúng ta cũng cần biết những mệnh khắc với Thủy để cân nhắc trong làm ăn, chuyện kết hôn. Theo đó Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Thế nên những người mang mệnh Thủy cần tránh người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ trong mọi lĩnh vực nếu không muốn gây bất lợi, cản trở, ảnh hưởng đến nhau.

3. Mệnh Trường Lưu Thủy hợp màu gì?

Trường Lưu Thủy là mệnh Thủy nên những gam màu tương sinh, tương hợp với Thủy cũng sẽ tốt, phù hợp với những người thuộc mạng Trường Lưu Thủy. Cụ thể như sau:

Nam nữ Trường Lưu Thủy hợp màu gì

Vòng đá màu xanh nước biển hợp mệnh Trường Lưu Thủy

4. Nữ - nam Trường Lưu Thủy kỵ màu gì?

Gam màu mà nữ - nam thuộc mạng Trường Lưu Thủy cần kiêng kỵ là gam màu thuộc mệnh tương khắc với Thủy. Theo đó Thổ khắc Thủy, tức là Thổ - đại diện cho đất cát sẽ san lấp nước, đại dương – tượng trưng cho Thủy. Như vậy Thủy sẽ hủy diệt Thổ. Vì vậy những người mang mệnh Thủy cần tuyệt đối kiêng kỵ gam màu thuộc Thổ là vàng, nâu đất để hạn chế những bất lợi, điều không may sẽ đến với bản mệnh.

Ngoài ra do Thủy sinh Mộc, tức là Thủy xuất để sinh Mộc. Nghĩa là Thủy – đại diện cho nước sẽ cung cấp nước để Mộc – đại diện cho cây sinh trưởng, phát triển nên Thủy sẽ suy giảm năng lượng, cát khí để Mộc ngày càng lớn mạnh hơn. Vì thế nếu không muốn cát khí, năng lượng của bản mệnh bị suy giảm thì người mang mệnh Thủy nên tránh sử dụng màu xanh lá thuộc mệnh Thổ.

5. Nam nữ Trường Lưu Thủy hợp với số nào?

Trong phong thủy ngũ hành mỗi mệnh sẽ tương ứng với 2 con số may mắn khác nhau. Đối với mệnh Thủy nói chung và Trường Lưu Thủy nói riêng thì con số may mắn cho bản mệnh chính là 1 và 6. Mỗi con số đều có những ý nghĩa riêng, hãy cùng khám phá ý nghĩa của hai con số này nhé.

Như vậy từ những chia sẻ trên đây các bạn đã nắm được Nam Nữ Trường Lưu Thủy hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào. Từ đó sẽ biết lựa chọn những người hợp mệnh để làm ăn, để kết hôn. Đồng thời chọn lựa được các vật phẩm, đá phong thủy, đồ dùng có màu tương vượng cũng như con số may mắn để mang lại nhiều thuận lợi, tốt đẹp cho tất cả các lĩnh vực như cuộc sống, công việc, tình duyên…