Rất nhiều người biết mình thuộc mệnh Tùng Bách Mộc nhưng không biết chọn màu gì cho hợp phong thủy, cần tránh màu gì và con số nào là con số may mắn? Tuy nhiên đừng quá lo lắng vì ngay dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn khám phá những điều bí ẩn về Tùng Bách Mộc nhé.

1. Tùng Bách Mộc thuộc mệnh gì và sinh năm nào?

Tùng Bách Mộc, tức là cây Tùng to lớn, khỏe mạnh và đã trở thành một cây đại thụ. Cây Tùng thường được con người ví với phẩm chất cao quý của người quân tử, người anh hùng luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác. Đồng thời còn thể hiện cho sự quyết âm của con người.

Nam nữ Tùng Bách Mộc hợp mệnh gì

Tùng Bách Mộc thuộc mệnh Mộc

Tùng Bách Mộc, nghĩa là cây Tùng cổ đại. Do đó mệnh Tùng Bách Mộc sẽ thuộc mệnh Mộc.

Những người sinh năm Canh Dần và Tân Mão sẽ mang mệnh Tùng Bách Mộc. Do đó ai sinh năm 2010, 2011, 1950, 1951 đều thuộc Tùng Bách Mộc.

2. Nam nữ thuộc Tùng Bách Mộc hợp mệnh nào?

Để xác định mệnh hợp với Tùng Bách Mộc thì chúng ta sẽ căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành. Cụ thể như sau:

Người mệnh Mộc tuyệt đối tránh những người thuộc mệnh Kim. Bởi Kim khắc Mộc, do Kim – đại diện cho Kim Loại, dao sắc sẽ cưa đổ Mộc – đại diện cho cây cối. Điều đó có nghĩa Kim sẽ tiêu diệt Mộc nên tốt nhất Mộc cần tránh xa Kim.

Trong mối quan hệ tương khắc với Mộc thì Mộc khắc Thổ. Vì vậy những người mang mệnh Mộc cũng không nên kết hợp với người mang mệnh Thổ trong tất cả các lĩnh vực.

3. Mệnh Tùng Bách Mộc hợp màu gì?

Màu tương sinh, tương hợp với mệnh Mộc cũng sẽ tương vượng với Tùng Bách Mộc. Vì thế người mang mệnh Tùng Bách Mộc sẽ có những màu tương vượng, phù hợp sau đây:

Nam nữ Tùng Bách Mộc hợp màu gì

Vòng đá màu đen hợp mệnh Tùng Bách Mộc

4. Nam nữ thuộc mệnh Tùng Bách Mộc kỵ màu gì?

Màu sắc kỵ với mệnh Mộc chính là màu thuộc các màu tương khắc với Mộc.Cụ thể như sau:

Kim khắc Mộc nên các gam màu thuộc Kim là trắng, xám, ghi, bạc thì người mệnh Mộc cần kiêng kỵ để tránh những điều không tốt cho bản mệnh.

Ngoài ra do Mộc sinh Hỏa, tức là Mộc xuất để sinh ra Hỏa, sẽ gia tăng sức mạnh cho Hỏa còn bản thân Mộc sẽ yếu đi, suy giảm sinh khí, năng lượng. Do đó nếu không muốn bản thân bị giảm những yếu tố lợi để cho Hỏa phát triển thì nam nữ thuộc Tùng Bách Mộc cũng nên tránh các gam màu thuộc mệnh Hỏa là đỏ, hồng, cam, tím.

5. Tùng Bách Mộc hợp với số nào?

Con số may mắn với Tùng Bách Mộc dựa theo phong thủy sẽ là con số ứng với mệnh này. Bởi theo phong thủy mỗi mệnh sẽ có những con số may mắn tương ứng.

Đối với tất cả các mệnh Mộc thì con số may mắn sẽ là số 3 và số 8. Vậy số 3 và số 8 có ý nghĩa gì? Hãy cùng tìm hiểu dưới đây.

Số 3: Trong phong thủy có nghĩa là tài. Do đó con số này có ý nghĩa là phát tài, nhiều tiền tài nên sẽ giàu sang, phú quý. Ngoài ra số 3 còn mang ý nghĩa là sự vững chắc như chiếc kiềng ba chân vậy. Bởi thế số 3 còn có ý nghĩa là trường thọ, hài hòa.

Số 8: Trong phong thủy thường mang ý nghĩa là hình bát giác hay bát quái. Do đó con số này còn được sử dụng với mục đích để ngăn chặn những điều xấu, khí xấu nếu muốn xâm nhập vào bên trong nhà. Ngoài ra số 8 còn có ý nghĩa là phát nên người ta thích con số này vì nó mang đến sự phát tài, phát lộc, phát triển và hưng thịnh.

Như vậy thông qua những chia sẻ trên đây các bạn đã biết được nam Nữ Tùng Bách Mộc hợp mệnh gì, màu gì - kỵ màu gì và hợp với số nào. Từ đây các bạn sẽ biết lựa chọn cho mình những màu sắc, đồ trang trí, vật phẩm phong thủy hợp bản mệnh để mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Đồng thời cũng biết được mệnh hợp trong làm ăn, công việc, tình duyên để ngày càng thăng tiến hơn nữa, hôn nhân sẽ vững bền, hạnh phúc. Hi vọng các thông tin này sẽ hữu ích đối với những ai thuộc mệnh Mộc.