Nhiều người nghĩ rằng cắt tóc thì cắt lúc nào cũng được không quan trọng ngày tháng. Tuy nhiên, sự thật có phải như vậy không? Mái tóc không chỉ làm đẹp cho mọi người mà nó còn có một ý nghĩa vô cùng quan trọng nữa đó là mang lại may mắn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề nên và không nên cắt tóc vào những ngày nào trong tháng là tốt nhất qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tại sao phải xem ngày để cắt tóc

Cắt tóc tuy là việc làm hết sức đơn giản nên có người nghĩ rằng không cần thiết phải đi xem ngày, không cần quá câu lệ. Tuy nhiên, quan điểm đó là hoàn toàn sai lầm. Mái tóc có vai trò rất quan trọng và mang nhiều ý nghĩa.

nên cắt tóc vào ngày nào trong tháng

Tại sao phải xem ngày để cắt tóc

Chỉ nhìn qua mái tóc là cũng biết được tình hình sức khỏe, tâm tình tốt xấu ra sao, vận mệnh thế nào. Vì thế việc xem ngày để cắt tóc là cần thiết. Nếu bạn chọn được đúng ngày tốt để cắt tóc sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong mọi lĩnh vực. Ngược lại, nếu cắt tóc vào những ngày kiêng kỵ thì rất dễ gặp đen đủi, vận hạn.

2. Kiêng cắt tóc vào những ngày nào

Trước khi quyết định cắt tóc bạn cần xem những ngày không nên để tránh vận xui. Để chọn được ngày đẹp không quá khó nhưng không phải ai cũng biết. Ngày nào nên, ngày nào cần kiêng cắt tóc cần tuân theo nguyên tắc chung. Dưới đây là nguyên tắc khi cắt tóc:

2.1. Tránh cắt tóc vào khoảng thời gian đầu tháng

Bạn đang có ý định cắt tóc nhưng đang là đầu tháng nên còn phân vân. Nếu ngày đó rơi vào mồng 1, mồng 2, mồng 3 thì tuyệt đối không được cắt tóc. Người ta vẫn thường nói đầu xuôi thì đuôi lọt, vì thế khởi đầu lúc nào cũng rất quan trọng. Bạn sẽ cắt đi mọi sự may mắn trong tháng đó của mình khi cắt tóc đầu tháng. Như thế bạn sẽ nhận về điều không may hay xui xẻo trong cuộc sống về sau.

2.2. Tránh cắt tóc trong tháng cô hồn

Tại sao lại như vậy? Tháng cô hồn chính là tháng 7 âm lịch hàng năm. Đây là tháng cô hồn, bình thường các linh hồn sẽ bị giam giữ nhưng trong tháng này sẽ được thả tự do. Vì thế, tháng 7 có âm khí rất nặng cho nên người thường có thể trạng cũng giảm đi, sức khỏe vì thế cũng bị giảm sút. Do đó bạn cắt tóc vào tháng 7 sẽ bị ảnh hưởng xấu tới bản thân, đặc biệt là sức khỏe do thời gian này rất dễ bị ma, quỷ nhập.

2.3. Các sĩ tử chuẩn bị tham gia các kỳ thi lớn

Các sĩ tử không nên cắt tóc trước khi bước vào các kỳ thi quan trọng như kỳ thi THPT, thi tốt nghiệp, thi đại học. Nguyên nhân được lý giải là do kiến thức sẽ bị quên mất nếu như cắt tóc trước thời điểm nhạy cảm này. Tuy nhiên, đây chỉ là quan niệm chưa có cơ sở, chủ yếu việc thi cử là do kiến thức nắm được và tâm lý lo lắng  khi thi cử gây nên. Nếu bạn cắt tóc trước khi thi sẽ làm cho bạn dễ gặp khó khăn và không may mắn khi làm bài.

2.4. Bà bầu không nên cắt tóc

Có nhiều nơi quan niệm rằng bà bầu trong thời gian mang thai không nên cắt tóc. Đặc biệt là các ngày mồng 1 và ngày rằm tính theo âm lịch. Người ta cho rằng mái tóc luôn được gắn liền với sinh mệnh, trong khi mẹ bầu trong suốt thai kỳ sức đề kháng bị suy giảm, sức khỏe yếu. Nếu cắt tóc sẽ làm cho đứa trẻ hay ốm vặt và dễ bị đoản mệnh. Vì thế mọi người không nên cắt tóc trong thời gian mang thai.

không nên cắt tóc vào những ngày nào

Kiêng cắt tóc vào những ngày nào

Tuy nhiên, việc cắt tóc ngắn sẽ làm cho bà bầu cảm thấy thư thái, thoải mái hơn. Khi bụng bầu lớn dần, bước đi chậm chạp hơn nên việc cắt tóc giúp họ đi lại dễ chịu hơn. Đặc biệt, những người đang mang thai tuyệt đối không nên sử dụng các loại hóa chất để làm tóc nếu không muốn em bé bị ảnh hưởng.

3. Nên cắt tóc vào ngày nào trong tháng

Mọi người nên chọn ngày Hoàng đạo để cắt tóc theo những nguyên tắc trên để tránh những rủi ro không mong muốn xảy ra với mình trong cuộc sống thường ngày. Tuy nhiên việc chọn lựa ngày nào tốt, không nên cắt tóc vào những ngày nào cũng khiến bạn gặp khó khăn.

Theo phong thủy ngày Hoàng đạo chính là những ngày có sao Thiên Lành, Thiên Phúc, Thiên Quý, Nguyệt Ân, Nguyệt Tài... Cần tránh những ngày hắc đạo, ngày xung khắc so với tuổi của bản thân, ngày xung khắc với bản mệnh hay các ngày đại kỵ, ngày hắc đạo.

Như vậy, trừ những ngày mồng 1, mồng 2, mồng 3 đầu tháng, tháng 7 âm lịch, trước kỳ thi lớn và phụ nữ mang thai là tuyệt đối không nên cắt tóc. Những thời gian còn lại, mọi người cần xem xét ngày đẹp theo ngày hoàng đạo để cắt tóc nhằm nhằm tránh những điều không tốt cho bản thân về sau này.

Với những phân tích trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về việc nên hay không cắt tóc vào những ngày nào trong tháng để từ đó có lựa chọn tốt nhất cho mình. Người xưa vẫn nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành, vì thế mọi người nên chú ý không nên xem thường việc lựa chọn ngày nên và không nên cắt tóc.