Nháy mắt trái hay nháy mắt phải liên tục có mang điềm gì hay không? Có cảnh báo điềm dữ hay điềm lành? là băn khoăn của rất nhiều người? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự thì hãy theo dõi chia sẻ dưới đây để có lời giải đáp nhé.

1. Nháy mắt là điềm báo gì?

Nháy mắt là một điều thường thấy và xảy ra ở tất cả mọi người, không kể là nam hay nữ. Nháy máy là một hiện tượng hết sức tự nhiên mà chúng ta không thể kiểm soát cũng như không thể khống chế.

Nháy mắt trái - mắt phải liên tục

Nháy mắt là điềm báo gì

Thế nhưng xét về góc độ tâm linh người ta lại rất xem trọng nháy mắt và căn cứ vào thời gian nháy mắt để xem lành dữ. Tuy nhiên mỗi thầy tướng số hay mỗi người lại có những quan điểm khác nhau về tình trạng nháy mắt trái nói lên điều gì hay nháy mắt phải nói lên điều gì. Bởi nhiều người cho rằng khi xem nháy mắt thì nam sẽ coi ở mắt trái, còn nữ sẽ căn cứ vào mắt phải. Có người lại cho rằng nếu nháy mắt bên phải là điềm lành, còn mắt bên trái mà nháy sẽ là điềm hung.

Tuy nhiên qua nhiều nghiên cứu về sách Đông Tây thì nháy mắt dù trai hay gái thì sẽ có những điềm tương đồng như nhau? Vậy đó là gì? Hãy cùng khám phá nhé.

2. Những điềm tương đồng về nháy mắt dựa vào khung giờ

Người ta có thể xét nháy mắt vào khung giờ nào hay ngày nào để xác định điềm tương ứng. Tuy nhiên phổ biến hiện nay là xét nháy mắt dựa vào khung giờ vì dễ tính. Do đó hãy cùng tìm hiểu cụ thể những điềm tương đồng về nháy mắt căn cứ vào các khung giờ cụ thể sau đây.

2.1. Những điềm tương đồng khi nháy mắt trái

2.2. Những điềm tương ứng với nháy mắt bên phải

Nháy mắt liên tục điềm báo gì

Những điềm tương đồng về nháy mắt dựa vào khung giờ

3. Những điềm báo khi nháy mắt có chính xác không?

Những điềm báo khi nháy mắt phải, nháy mắt trái liên tục trên đây chỉ là theo quan niệm tâm linh, dân gian. Còn trên thực tế điều này có đúng hay không thì chưa có ai kiểm chứng. Do đó bạn không nên quá bận tâm đến vấn đề này bởi thực tế hiện tượng nháy mắt có thể do mắt quá mỏi khi làm việc căng thẳng, làm việc quá nhiều khiến mắt không có thời gian để nghỉ ngơi. Lúc này mắt sẽ tự điều tiết bằng cách nháy mắt.

Nếu hiện tượng nháy mắt chỉ diễn ra vài lần thì đó là hiện tượng bình thường. Tuy nhiên nếu mắt giật liên tục thì bạn cần xem xét vì có thể bạn đang gặp vấn đề về sức khỏe đối với đôi mắt. Có thể là bạn đang thiếu ngủ hay cảm thấy mệt mỏi hoặc là đang mắc một bệnh gì đó về mất. Do đó lúc này xem xét nguyên nhân để tìm ra biện pháp khắc phục. Nếu mắc các bệnh về mắt thì cần đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chẩn đoán, điều trị chính xác, phù hợp nhất.

Từ những chia sẻ trên đây bạn đã biết nháy mắt trái - mắt phải liên tục nói lên điều gì: đoán điềm xem lành dữ rồi chứ. Hi vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức bổ ích để biết cách chăm sóc đôi mắt đúng lúc, giúp đôi mắt luôn khỏe đẹp.