Cổng nhà là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với một ngôi nhà. Vì thế khi thiết kế vị trí cổng nhà chúng ta cần nằm lòng những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà để tránh phạm phải các điều xấu. Đồng thời mang lại nhiều thuận lợi, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

1. Cổng nhà cần tránh đối diện với cửa phòng ngủ chính

Trong một ngôi nhà phòng ngủ là yếu tố rất quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến sự nghỉ ngơi, thư giãn của gia chủ. Vì vậy phòng ngủ cần đáp ứng yêu cầu thanh tịnh, yên tĩnh và kín đáo. Trong khi đó cổng chính là nơi mọi người thường xuyên ra vào nên sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, sự nghỉ ngơi của gia chủ nếu như cổng nhà đối diện cửa phòng ngủ chính. Do đó cần tránh làm cổng nhà đối diện với cửa phòng ngủ chính.

2. Thiết kế cổng nhà cần tránh làm kín cổng cao tường

Một trong những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà chính là tuyệt đối không thiết kế kín cổng cao tường. Thay vào đó cần thiết kế cổng có chừa 1 khoảng hở nhằm đảm bảo sự lưu thông sinh khí giữa bên trong và ngoài nhà được tốt. Bên cạnh đó cũng cần chú ý không được trồng quá nhiều cây cối che hết luồng sinh khí từ cổng.

những điều kiêng kỵ khi làm cổng nhà

Thiết kế cổng nhà cần tránh làm kín cổng cao tường

3. Cổng nhà tránh đối diện với bếp

Theo quan niệm dân gian và phong thủy thì bếp được ví như là trái tim của ngôi nhà. Do đó hạnh phúc gia đình, sức khỏe có sự tác động trực tiếp từ chính căn bếp. Vì thế cửa bếp và cổng nhà không được đối diện với nhau để tránh cho tài khí, vận lộc từ bếp lọt hết ra ngoài, không có lợi cho gia chủ.

4. Cần tránh thiết kế cổng nhà đối diện với cây

Muốn gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, công việc thì cần tránh thiết kê cổng nhà đối diện với cây. Bởi cây đối diện ngay cổng nhà sẽ cản trở tài lộc, công danh, cát khí nên không tốt cho sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ. Ngoài cây thì ngay trước cổng nhà cũng không nên có hố nước hay dòng chảy.

5. Cổng nhà không được đối diện cửa nhà vệ sinh

Cổng nhà theo phong thủy chính là nơi luồng sinh khí, cát khí của trởi đất vào trong nhà. Trong khi đó nhà vệ sinh là nơi có nhiều khí uế, âm khí nặng nề. Cho nên khi thiết kế cổng nhà cần tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh để gia chủ đón được nhiều sinh khí có lợi vào trong nhà, tránh được những khí uế không tốt cho gia chủ và mọi người.

 

những điều kiêng kỵ khi làm cổng

Cổng nhà không được đối diện cửa nhà vệ sinh

Trên đây là một số điều kiêng kỵ khi thiết kế cổng nhà. Hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn có kế hoạch thiết kế cổng nhà cũng như vị trí cổng nhà hợp phong thủy để mang đến nhiều may mắn, tài lộc, sinh khí cho bản thân và mọi người trong gia đình.