Hiện nay rất nhiều người ưa chuộng sử dụng những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Do đó bạn nên tìm hiểu một trong những vật phong thủy dưới đây và sắm cho mình ít nhất một vật phẩm để giúp bản thân đón nhận nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, công việc, sức khỏe, tình duyên nhé.

1. Tỳ Hưu

Tên gọi khác của Tỳ Hưu là Tịch Tà, Bách Giải, Thiên Lộc. Đây chính là loại thần thú nổi tiếng nhất nhằm mang đến sự may mắn, thuận lợi cho những người đầu tư kinh doanh, chơi chứng khoán hay xổ số. Vì vậy Tỳ Hưu được cho rằng là vật phẩm phong thủy có khả năng bảo vệ tài sản và mang lại sự giàu có cho gia chủ.

vật phẩm phong thủy mang lại may mắn

Tỳ Hưu – vật phẩm phong thủy mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

2. Thiềm Thừ

Hay còn có tên gọi là Cóc ba chân ngậm tiền. Đây là linh vật ba chân, 3 đồng tiền được cóc ngậm ở miệng và chân thì đạp lên nhiều đồng tiền cổ. Linh vật này sẽ mang đến may mắn, hút tài lộc, vàng bạc vào nhà nếu như chúng ta đặt đúng chỗ.

Theo quan niệm của người Trung Quốc – nơi xuất xứ của Thiềm Thừ thì chúng ta phải đặt cóc quay đầu vào phía trong nhà, ngụ ý là cọc ngậm tiền nhả vào trong nhà. Còn nếu đặt cóc quay đầu ra ngoài thì sẽ mang tài lộc, của cải của gia chủ đi hết ra ngoài.

3. Long Quy

Đây là linh vật huyền thoại, có sự kết hợp giữa rồng và rùa nên càng gia tăng sự may mắn, quyền lực. Sử dụng vật phẩm phong thủy này được nhiều người tin rằng sẽ mang đến cho gia chủ sự giàu có, thu nhập tăng tiến, sức khỏe ngày càng gia tăng, vững bền hơn. Đặc biệt nếu kinh doanh thì ngày càng thịnh vượng, phát đạt.

Long Quy có một ưu điểm tuyệt vời là sẽ giúp gia chủ thăng tiến, thu hút tiền bạc một cách từ từ nhang chắc chắn.

4. Tượng cá

Cá theo phong thủy tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang. Rất nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là người Trung Quốc ưa chuộng sử dụng những bể cá sống ở nhà ở hoặc ngay lối vào cửa hàng, văn phòng với mục đích thu hút được nhiều tài lộc, may mắn.

Thế nhưng việc dùng bể cá thường sẽ phải chăm sóc chúng và tốn kém. Do đó nhiều người đã lựa chọn tượng cá vừa đơn giản vừa thu hút được nhiều tài lộc, may mắn và tiền bạc.

5. Tiền xu phong thủy

Một trong những vật phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ được nhiều người ưa chuộng chính là tiền xu cổ hay còn được gọi là tiền xu phong thủy. Những đồng tiền này có xuất xứ từ Trung Quốc có khả năng kích hoạt sự giàu có.

Tuy nhiên để mang lại may mắn bạn phải sử dụng cả 3 đồng tiền. Hình dáng của đồng tiền là hình tròn và bên trong tạo các lỗ hình vuông tượng trưng cho trời – đất. Muốn hút tài lộc phải dùng một chuỗi dây màu đỏ buộc 3 đồng tiền này vào rồi treo ngay ở cửa ra vào. Như vậy có nghĩa là tiền sẽ luôn ở bên trong nhà bạn.

6. Những thỏi vàng phong thủy

Từ trước đến nay theo phong thủy vàng đều là đại diện cho của cải, tiền bạc, giàu có và thành công. Sử dụng những thỏi vàng phong thủy sẽ giúp tài lộc được thu hút vào nhà ngày càng nhiều. Để gia tăng sự tài lộc từ thỏi vàng bạn có thể dùng bình tài lộc và cho những thỏi vàng vào đó, rồi đem đặt ở văn phòng hoặc ở nhà.

những vật phong thủy mang lại may mắn

Những thỏi vàng phong thủy

7. Thần Tài Tsai Shen Yeh

Đây được coi là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn trong vấn đề tài vận, của cải. Vị thần Tsai Shen Yeh ngồi ngay trên lưng hổ và thể hiện sự uy quyền đối của mình. Ông mặc áo rồng, tay cầm nhiều đồng vàng. Do đó đây là vật phẩm phong thủy giúp bảo vệ của cải, tài chính. Tuy nhiên để phát huy tác dụng của vị thần này thì nên đặt ngay trước cửa ra vào.

8. Thuyền buồm đầu rồng

Nhắc đến vật phong thủy mang lại may mắn phải kể đến thuyền buồm đầu rồng. Bởi vật phẩm này tượng trưng cho gió, nước nên biểu tượng cho thành công trong kinh doanh cũng như mang đến giàu có, của cải.

Để gia tăng thêm vận may, tài lộc thì bạn có thể treo một chiếc thuyền buồm đang tiến về phía mình khi ngồi ở văn phòng hoặc bày đầu thuyền rồng ngay trước cửa văn phòng, nhà hàng. Tuy nhiên cần đảm bảo thuyền buồm phải hướng vào bên trong chứ không được hướng ra ngoài.

9. Tượng Tuấn Mã

Ngựa từ trước đến nay luôn biểu hiện cho sự kiên nhẫn và bền bỉ. Đây cũng là con vật trung thành với chủ. Vì vậy sử dụng tượng Tuấn Mã đặt trong nhà sẽ giúp gia chủ kinh doanh phát đạt, thu hút được nhiều may mắn, tài lộc. Mặt khác công việc, sự nghiệp, học hành ngày mở rộng, thành công hơn. Đặc biệt những người thường xuyên phải đi công tác xa thì đây là vật phẩm phong thủy rất tuyệt vời để bảo vệ gia chủ.

Bày tượng Tuấn Mã trên bàn học, bàn làm việc hoặc chỗ tài vị trong nhà. Tuy nhiên cần đặt mặt ngựa hướng ra cửa chính hay cửa sổ theo hướng đông bắc, tây bắc, hướng tây.

Trên đây là một số những vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Vì thế mỗi người nên sắm cho mình ít nhất một vật phẩm để bản thân, gia đình đón nhận được nhiều năng lượng, sự giàu có, thành công và gặp nhiều thuận lợi.