Hiện nay trào lưu nuôi rùa cảnh đang phổ biến ở nước ta, các gia đình thường mua những chú rùa nhỏ xinh và nuôi chúng tại nhà mình. Vậy nuôi rùa phong thủy có nên hay không và nếu nuôi thì ta nên đặt chúng ở vị trí nào để có phong thủy tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết ngay dưới đây nhé.

1. Nuôi rùa phong thủy có tốt hay không?

Từ xa xưa, trong đất trời đã có 4 vị tứ linh là Long, Ly, Quy, Phượng. 4 vị tứ linh này sẽ chia nhau cai quản 4 phương trời. Trong tứ vị này chỉ có duy nhất Quy là hiện hữu trong đời sống thực của con người, do đó thần Quy được rất nhiều người thờ phụng và kính trọng.

Nuôi rùa phong thủy có nên hay không

Nuôi rùa phong thủy có tốt hay không

Thần Quy hay còn gọi là Rùa được biết đến là một trong những loài vật có tuổi thọ cao nhất hiện nay, chúng có thể sống được hàng trăm năm ở điều kiện sống tốt. Với tuổi thọ cao cùng với những quan niệm về tứ linh của ông cha mà người ta coi Rùa là một trong những linh vật quý báu của đất trời.

Ở nước ta còn Rùa còn được biết đến là một trong những vị thần giúp vua An Dương Vương giữ nước. Chính những điều này mà niềm tin về sự may mắn của Rùa mang lại cho con người càng trở lên mãnh liệt hơn bao giờ hết. Người ta đã coi Rùa là một trong những con vật tượng trưng cho sự may mắn, sự phú quý và an khang. Nhiều quan niệm rằng, trong nhà nuôi một chú rùa sẽ giúp gia đình có sức khỏe, tài lộc và nhiều hạnh phúc hơn.

2. Tuổi nào hợp nuôi rùa?

Chắc chắn với những thông tin vừa được cung cấp, các bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi nuôi rùa phong thủy có nên hay không rồi. Với bài viết hôm nay chúng tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về tuổi, mệnh hợp với việc nuôi rùa. Bởi nếu nuôi rùa hợp mệnh hợp tuổi thì sự may mắn và tài lộc mà thần Rùa đem lại sẽ tăng lên gấp bội.

Các chuyên gia phong thủy cho biết, những người mang mệnh Thủy khi nuôi rùa phong thủy sẽ có một sức khỏe tốt, đồng thười đường tài lộc sẽ được khai thông. Bởi Quy trong ngũ hành lại thuộc hành Hỏa. Mà khi xét sự tương sinh, tương khắc trong ngũ hành, Thủy sẽ chế khắc Hỏa, với sự chế khắc này những người mang Thủy sẽ càng ngày càng lớn mạnh hơn. Vì vậy những người mang tuổi thuộc mệnh Thủy nuôi cho mình những chú Rùa biển khỏe mạnh, hợp phong thủy thì sự thịnh vượng về tài lộc sẽ nhanh chóng đến với họ.

Nuôi rùa phong thủy có nên hay không

Tuổi nào hợp nuôi rùa

Ngoài mệnh Thủy thì những người mang mệnh Thổ, mệnh Hỏa nuôi rùa cũng rất tốt, bởi trong ngũ hành Hỏa tương hợp với Hỏa và tương sinh với mệnh Thổ. Những người mệnh Hỏa khi nuôi rùa phong thủy, thì chúng sẽ giúp tăng cường vận khí hơn. Với sự tăng cường này, sức khỏe của gia chủ sẽ được nâng cao, các vận khí tốt về tài lộc, làm ăn cũng theo đó mà tăng. Người mệnh Thổ tương sinh với Hỏa, khi có thêm mệnh Hỏa là chú rùa bên người, chú rùa sẽ giúp tăng các điềm lành, hóa giải, xua đuổi sự xui xẻo và các vận hạn đi.  

Người mệnh Kim không nên nuôi rùa, bởi trong ngũ hành Hỏa khắc Kim. Với sự tương khắc này chúng sẽ làm gia chủ dễ ốm yếu và mệt mỏi. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, gia chủ cũng dễ gặp hạn về con đường tài vận và quan lộc.

3. Kinh nghiệm nuôi rùa đúng phong thủy

Để việc nuôi rùa phong thủy đem lại hiệu quả nhất, gia chủ nên chú ý một vài điều sau:

Trên đây là bài viết nuôi rùa phong thủy có nên hay không, hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ biết về tác dụng tốt của việc nuôi rùa phong thủy đem lại cho người nuôi. Vì thế bạn hãy cân nhắc để xác định xem mình có phù hợp để nuôi rùa hay không nhé.