Cổng nhà là một trong những yếu tố không thể thiếu đối với tổng thể kiến trúc của ngôi nhà và đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì thế nhiều người thắc mắc không biết phong thủy cửa cổng nên mở ra hay mở vào để mang đến nhiều tài lộc, thuận lợi, may mắn cho gia chủ? Để giải đáp câu hỏi này chúng tôi sẽ có những chia sẻ dưới đây.

1. Cổng nhà hay cửa chính nên mở ra hay mở vào?

Nhiều người cho rằng cổng nhà hay cửa chính mở ra hoặc mở vào không liên quan gì đến phong thủy cũng như tài lộc, cát khí của gia chủ cả? Thế nhưng quan niệm này là hoàn toàn sai lầm đấy. Bởi chiều mở cổng có tác động trực tiếp đến sự giao thoa luồng khi bên trong nhà với bên ngoài ngôi nhà. Do đó việc xác định và xem xét nên lựa chọn mở cửa ra hay vào đối với cửa cổng hay cửa chính là cực kỳ quan trọng.

cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Cổng nhà hay cửa chính nên mở ra hay mở vào

Theo đó các chuyên gia phong thủy cho rằng nên thiết kế cổng nhà hay cửa chính mở ra phía ngoài. Bởi như vậy sẽ giúp ngôi nhà đón được nhiều vượng khí tốt cũng như mang đến những điều thuận lợi, tốt lành cho gia chủ trong cuộc sống cũng như công việc.

Trong trường hợp thiết kế cổng mở vào trong sẽ không tốt cho gia chủ. Bởi theo các chuyên gia phong thủy cách thiết kế cổng như vậy sẽ làm cho tiền bạc, tài sản trong nhà dễ bị tiêu tán, thất thoát ra bên ngoài. Cho dù có nhiều tiền bạc cũng dễ mất hết. Bên cạnh đó cửa cổng hay cửa chính mở vào trong còn khiến gia chủ và mọi người trong nhà gặp nhiều điều rủi ro, xui xẻo.

2. Khi nào nên thiết kế cửa chính, cửa cổng mở vào trong

Nhiều gia đình vì không gian bên ngoài quá hẹp nên không thể thiết kế cửa chính hay cửa cổng mở ra bên ngoài. Do đó giải pháp thiết kế cửa vào bên trong là điều bắt buộc. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng bởi nếu biết cách hoàn toàn có thể khắc chế được những điều không tốt đối với gia chủ khi thiết kế cửa mở vào bên trong.

cửa chính nên mở ra hay mở vào

Khi nào nên thiết kế cửa chính, cửa cổng mở vào trong

Chỉ cần bạn lựa chọn loại gương treo phù hợp và treo lên tường. Như vậy vừa trấn áp được những điều thiếu may mắn, bất lợi cho gia chủ và mọi người xung quanh. Đồng thời còn giúp mở rộng không gian, mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho gia chủ.

Với những thông tin chia sẻ trên đây các bạn đã biết phong thủy cổng nhà hay cửa chính nên mở vào trong hay ra ngoài là tốt nhất. Tuy nhiên để đảm bảo mang lại nhiều tài lộc, may mắn cho gia chủ thì bạn cũng cần quan tâm đến vị trí của cổng, kiểu cổng, kích thước cổng, hướng cổng…Do đó hãy tìm hiểu thật kỹ các vấn đề để có chiếc cổng hợp phong thủy nhất.