Bài viết dưới đây là nội dung liên quan đến thắc mắc của nhiều người về số serial sim. Giúp cho người dùng hiểu được các vấn đề như Serial sim là gì? Cách xem số seri sim Mobi Viettel Vina Vietnammobile. Cùng theo dõi nhé!

1. Serial sim là gì? Cách xem số seri sim Mobi Viettel Vina Vietnammobile

Với cụm câu hỏi “Serial sim là gì? Cách xem số seri sim Mobi Viettel Vina Vietnammobile” thì chúng ta sẽ đi tìm câu trả lời cho từng vấn đề một. Cụ thể như sau:

1.1. Serial sim là gì?                             

Tại mặt sau của sim cũng như trên tấm card đựng thẻ sim sẽ có một dãy số có khoảng 19 chữ số. Trong quá trình người dùng sử dụng sim, số này sẽ được coi là một mã định danh cho chiếc sim đó. Nếu như gặp bất cứ sự cố nào thì người dùng sẽ liên hệ với tổng đài hoặc đại lý nơi mua sim để giải quyết dựa trên mã số seri sim.

Serial sim là gì

Serial sim là gì

Rất nhiều người không quan tâm đến số serial bởi chưa rõ được vai trò quan trọng của nó. Theo đó:

1.2. Cách xem số seri sim

Sau khi hiểu Serial sim là gì? Cách xem số seri sim Mobi Viettel Vina Vietnammobile dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn trong những trường hợp cần thiết.

Trên tấm thẻ gắn sim và trên sim đều sẽ có mã số serial mà bạn đang cần. Hầu hết các nhà mạng đều sẽ thiết kế đặt những mã số này tại mặt sau của thẻ và mặt trước của sim. Dãy số được in theo chiều ngang và bắt đầu tính từ trái sang phía bên phải. Việc của bạn là lưu lại bằng những cách riêng để sử dụng khi cần thiết.

Xem serial sim từ thẻ sim

Xem serial sim từ thẻ sim

Trong trường hợp sim cắt dạng micro sim thì có thể không có đủ không gian để chứa toàn bộ mã số serial này. Do đó, bạn sẽ cần đến phương pháp lấy serial sim khác.

Mỗi nhà mạng Mobiphone, Viettel, Vina hay Vietnamobile đều có văn phòng giao dịch tại các huyện thành trên cả nước. Do đó, nếu như muốn biết cụ thể số serial của sim điện thoại mình đang sử dụng là bao nhiêu thì có thể ra quầy giao dịch để được hỗ trợ.

Lưu ý, khi đến các quầy giao dịch, nhân viên của nhà mạng sẽ yêu cầu bạn xuất trình một số giấy tờ tùy thân liên quan, ví dụ như chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Các loại giấy tờ tùy thân phải trùng khớp với đăng ký với nhà mạng trước đó hoặc nếu có sự thay đổi thì phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền. Do đó, bạn cần phải mang theo những giấy tờ này để quá trình lấy lại mã serial sim được thuận lợi.

Tìm serial sim tại quầy giao dịch

Tìm serial sim tại quầy giao dịch

Bên cạnh đó, trong quá trình xác minh, nhân viên nhà mạng có thể sẽ yêu cầu bạn cung cấp thêm một số thông tin khác. Ví dụ như các số điện thoại bạn thường xuyên liên hệ trong thời gian gần đây để chắc chắn rằng bạn vẫn đang sử dụng số điện thoại này. Đây là việc làm bình thường và cần thiết, do đó bạn nên nắm được thông tin này để khi đến quầy không mất quá nhiều thời gian.

2. Một vài lưu ý trong quá trình lấy và lưu trữ serial sim

Sau khi nắm rõ được câu trả lời cho vấn đề “Serial sim là gì? Cách xem số seri sim Mobi Viettel Vina Vietnammobile”, bạn nên ghi nhớ một số điểm liên quan. Những yếu tố này sẽ giúp cho việc sử dụng sim cũng như hỗ trợ các sự cố liên quan đến vấn đề sim số một cách hữu hiệu và tích cực nhất.

Dưới đây là một vài lưu ý mà chúng tôi đặc biệt khuyên bạn nên thực hiện:

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến băn khoăn Serial sim là gì? Cách xem số seri sim Mobi Viettel Vina Vietnammobile” của nhiều người dùng. Rất mong rằng bài viết này hữu ích cho các bạn trong quá trình sử dụng sim điện thoại của mình.