Chắc hẳn tình huống bị trừ tiền tài khoản sim điện thoại mà không biết lý do vì sao không phải là chuyện quá xa lạ với nhiều người. Bởi dù sử dụng nhà mạng nào, ví dụ như Viettel, Mobi, Vina hay Vietnamobile thì đều có khả năng rơi vào trường hợp này nếu như không có những hiểu biết nhất định về các gói cước dịch vụ. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu lý do tại sao bị trừ tiền điện thoại Viettel Mobi Vina Vietnamobile và cách xử lý nhé!

1. Tại sao bị trừ tiền điện thoại Viettel Mobi Vina Vietnammobile?

Theo thống kê từ thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho tài khoản điện thoại của người dùng ở các nhà mạng khác nhau bị trừ tiền. Trong đó, một số những nguyên nhân chính lý giải cho câu hỏi tại sao bị trừ tiền điện thoại Viettel Mobi Vina Vietnamobile có thể kể đến như:

1.1. Do sim đang nợ tiền nhà mạng                                 

Việc quá bận rộn với cuộc sống, công việc, học tập khiến cho tình trạng khách hàng thường xuyên quên nạp tiền điện thoại di động là điều không thể tránh khỏi. Việc hết tiền ngay lúc cần dùng khiến cho người dùng điện thoại gặp không ít khó khăn. Nhất là đôi lúc những cuộc gọi đang cần được thực hiện  này lại mang tính chất đặc biệt quan trọng.

Lý do điện thoại bị trừ tiền

Lý do điện thoại bị trừ tiền

Để hỗ trợ tối đa cho lợi ích của người dùng, các nhà mạng đã xây dựng lên nhiều chương trình dịch vụ cho phép người dùng ứng trước tiền để sử dụng. Giá trị của các gói cước ứng tiền rất đa dạng và còn phụ thuộc vào bản thân chủ nhân thuê bao cũng như quá trình hoạt động của thuê bao đó.

Số tiền đã ứng trước sẽ được trừ trực tiếp vào lần nạp tiền tiếp theo của thuê bao. Do vậy, nếu như bạn đã nạp tiền mà lại bị trừ tiền thì rất có thể là do trước đó, bạn đã thực hiện một hoạt động ứng tiền cho thuê bao của mình. Hãy kiểm tra lại lịch sử ứng tiền để chắc chắn vấn đề này.

1.2. Do đăng ký gói dịch vụ nào đó và được gia hạn tự động

Các gói dịch vụ hỗ trợ cho người dùng ở hầu hết các nhà mạng đều rất đa dạng và có tính năng tự động gia hạn nếu như người dùng không thực hiện lệnh hủy. Do vậy, nếu như bạn thấy tài khoản của mình bị trừ tiền mà không phải do bạn sử dụng các cuộc gọi thoại hay nhắn tin nhiều, hãy kiểm tra lại lý do này.

Điện thoại bị trừ tiền do đăng ký các gói dịch vụ gia hạn tự động

Điện thoại bị trừ tiền do đăng ký các gói dịch vụ gia hạn tự động

Bởi trên thực tế, có rất nhiều trường hợp khách hàng đăng ký một số loại dịch vụ như dự báo thời tiết, cập nhật bóng đá quốc tế, xem TV chất lượng cao… Có thể thời điểm đăng ký dịch vụ khách hàng đang ở nơi mạng kém, cần đến những dịch vụ này để nắm bắt thông tin nhanh hơn. Sau đó, lại quên không hủy dịch vụ vào kỳ gia hạn kế tiếp khiến cho hệ thống tự động gia hạn và trừ tiền của mình.

2. Làm thế nào để khắc phục tình trạng bị trừ tiền vô cớ?

Thực tế hầu hết các nhà mạng đều sẽ không trừ tiền vô cớ đối với tài khoản thuê bao của người sử dụng. Hệ thống chỉ thực hiện theo đúng lập trình và quy định có sẵn. 

Và để bảo vệ quyền lợi của mình trong vấn đề tài khoản thuê bao di động, người dùng nên lưu ý một số những vấn đề sau:

2.1. Kiểm tra tài khoản

Thường xuyên kiểm tra tài khoản của mình để đảm bảo rằng số tiền đã nạp vào được sử dụng đúng vào các mục đích mong muốn. Ví dụ như nghe gọi, nhắn tin hoặc sử dụng cho những dịch vụ đúng đắn, phù hợp.

Làm thế nào để khắc phục tình trạng bị trừ tiền vô cớ

Làm thế nào để khắc phục tình trạng bị trừ tiền vô cớ

2.2. Kiểm tra các gói cước đang sử dụng

Có thể liên hệ với tổng đài hoặc sử dụng các cú pháp kiểm tra riêng biệt của từng nhà mạng để xem các loại hình dịch vụ mà mình đang sử dụng là gì. Nhất là trong trường hợp bạn thấy tài khoản của mình bị trừ tiền không rõ nguyên nhân. Từ đó, phát hiện ra lý do tại sao khiến tài khoản của bạn bị trừ tiền. Đồng thời, hủy dịch vụ nếu cần thiết để đảm bảo không bị tái diễn tình trạng mất tiền oan như vậy.

Lưu ý, việc thực hiện các hoạt động kiểm tra như gọi đến tổng đài hay gửi tin nhắn yêu cầu báo cáo dịch vụ có thể sẽ mất phí. Mức phí tùy thuộc vào quy định của từng nhà mạng. Vì vậy, người dùng cần tìm hiểu trước vấn đề này để lựa chọn phương thức kiểm tra tiết kiệm và phù hợp nhất.

2.3. Ghi nhớ việc đăng ký và hủy các gói cước

Với những gói dịch vụ mà bản thân đã đăng ký, cần nhớ rõ để hủy gia hạn dịch vụ sau khi sử dụng xong. Đối với một số loại hình thì chúng ta có thể hủy dịch vụ ngay sau khi đăng ký mà vẫn dùng được nội dung gói cước theo đúng thời gian, dung lượng theo quy định. 

Còn đối với nhiều gói cước khác thì buộc sau khi gần hết thời gian quy định, người dùng mới được thực hiện hủy gói cước. Nếu không sẽ không được sử dụng nội dung dịch vụ theo quy định.

Kết luận

Chúng tôi vừa đề cập đến một số nguyên nhân tại sao bị trừ tiền điện thoại Viettel Mobi Vina Vietnammobile cũng như cách khắc phục tình trạng này. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho băn khoăn trên nhé!