Bạn đã từng gặp trường hợp thuê bao không nạp được thẻ và không biết phải làm thế nào. Vì thế, Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ phân tích các nguyên nhân thuê bao không được phép nạp thẻ là gì cũng như cách khắc phục chi tiết trong bài viết dưới đây. Các bạn hãy tham khảo và chủ động hơn cho những lần nạp thẻ tiếp theo.

1. Thuê bao không được phép nạp thẻ là gì?

Thuê bao không được phép nạp thẻ là vấn đề khiến nhiều khách hàng khó chịu. Nguyên nhân xảy ra tình trạng trên có thể là do mọi người đã nạp thẻ quá 5 lần khiến cho chức năng nạp của người dùng bị khóa. Sau khi bị khóa mà bạn nạp thẻ đúng thì cũng không thể thực hiện được hay còn gọi là thuê bao không được phép nạp thẻ. Nếu gặp phải tình trạng này thì bạn không nên quá lo lắng bởi có nhiều cách khắc phục tùy từng nguyên nhân cụ thể.

Thuê bao không được phép nạp thẻ là gì

Thuê bao không được phép nạp thẻ là gì

2. Tại sao thuê bao không được phép nạp thẻ?

Để có thể duy trì cuộc gọi, nhắn tin hay đăng ký các dịch vụ của nhà mạng mà bạn đang sử dụng thì cần phải có số dư trong tài khoản. Để có tiền trong đó thì người dùng phải nạp thẻ bởi nếu không có tiền thì sẽ không thể liên lạc được.

Hiện nay, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho thuê bao không được phép nạp thẻ. Dưới đây là một số nguyên nhân chính các bạn có thể tham khảo:

2.1. Thẻ cào bị rách, khóa, bị hết hạn

Trong quá trình bảo quản, người dùng không cẩn thận khiến cho thẻ nạp chịu tác động từ yếu tố bên ngoài và môi trường xung quanh, dẫn đến thẻ cào bị rách. Ngoài ra, trên mỗi thẻ cào đều có hạn sử dụng ở mặt sau. Những thẻ cào hết hạn thì sẽ bị khóa và người dùng không thể nạp thẻ như mong muốn. Vì thế, khi mua thẻ nạp, các bạn cần kiểm tra kỹ mặt trước và mặt sau xem có bị rách, hết hạn hay không để tránh mất tiền oan.

2.2. Mua phải thẻ cào đã qua sử dụng hoặc thẻ cào giả

Đối với những trường hợp mua phải thẻ cào giả hoặc thẻ đã qua sử dụng và làm nhái thì bạn sẽ không thể nạp tiền điện thoại. Thủ đoạn này thường xuyên xảy ra và ngày càng diễn ra tinh vi nên các bạn cần cẩn thận khi mua thẻ nạp.

Mua phải thẻ cào đã qua sử dụng hoặc thẻ cào giả dẫn đến không nạp được thẻ

Mua phải thẻ cào đã qua sử dụng hoặc thẻ cào giả dẫn đến không nạp được thẻ

2.3. Thuê bao không được phép nạp thẻ là do nhập sai cú pháp

Có rất nhiều người vì không để ý cú pháp đúng của nhà mạng khi nạp thẻ dẫn đến tình trạng bị khóa. Người dùng chỉ cần nhập sai vị trí con số, sai chữ số, sai dấu sao hay dấu thăng cũng khiến cho việc nạp thẻ không thành công.

2.4. Thao tác nạp thẻ không đúng

Hầu hết các thẻ cào của nhà mạng tại Việt Nam thường có từ 12 – 14 chữ số. Với dãy số dài như vậy rất dễ khiến người dùng nhập sai, nhập không đúng thứ tự… Đối với những thuê bao trả trước thường xuyên xảy ra tình trạng này nên đôi khi gây ra khó khăn cho khách hàng.

3. Cách khắc phục lỗi khi thuê bao không được phép nạp thẻ

Như đã chia sẻ, các bạn đã hiểu rõ về thuê bao không được phép nạp thẻ là gì cũng như những nguyên nhân chính gây nên tình trạng này. Khi gặp phải những nguyên nhân trên, các bạn có thể khắc phục như sau:

3.1. Liên hệ đến tổng đài nhà mạng khi nhập sai mã thẻ nhiều lần

Khi nhập sai mã thẻ nhiều lần dẫn đến tính năng nạp thẻ bị khóa, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài để nhân viên hỗ trợ. Bạn chỉ cần cung cấp những thông tin mà nhà mạng yêu cầu là sẽ được mở khóa nhanh chóng.

3.2. Thẻ cào bị rách

Nếu mua thẻ cào mà thấy chúng bị rách thì bạn hãy mang đến điểm giao dịch hoặc đại lý của nhà mạng. Tùy từng trường hợp cụ thể mà nhân viên tư vấn sẽ đưa ra hướng xử lý phù hợp.

3.3. Biết cách phân biệt số seri của thẻ và mã pin

Trên mỗi thẻ cào sẽ có số seri khác nhau được in trực tiếp trên thẻ và chúng ta dễ dàng quan sát, nhìn thấy. Trong khi đó, mã pin chính là mã thẻ cào bị ẩn bởi một lớp giấy bạc mà khi muốn chúng xuất hiện thì bạn phải cào hết lớp đó ra. Nếu bạn nhầm lẫn mã thẻ cào là số seri thì sẽ không thể nạp được tiền như mong muốn dẫn đến tình trạng bị khóa tính năng nạp thẻ.

Biết cách phân biệt số seri của thẻ và mã pin

Biết cách phân biệt số seri của thẻ và mã pin

3.4. Khiếu nại tại nơi mình mua thẻ cào

Trường hợp mua thẻ cào mà không nạp được do hết hạn hay bất kỳ nguyên nhân nào thì bạn có thể mang đến nơi mình mua để khiếu nại. Để tránh tình trạng không được hỗ trợ, bạn hãy nạp trực tiếp tại cửa hàng hoặc nhờ nhân viên nạp hộ.

3.5. Kiểm tra lại từng số trước khi nạp

Sau khi thao tác nạp tiền xong, bạn cần kiểm tra lại xem đã điền đúng số theo thứ tự rồi mới nhấn Ok. Trường hợp đã điền đúng mà vẫn không nạp được thì bạn hãy liên hệ với tổng đài để được nhân viên viễn thông hỗ trợ.

Kết luận

Quà Tặng Tân Thế Giới vừa phân tích chi tiết về việc thuê bao không được phép nạp thẻ là gì cũng như cách khắc phục. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi gặp phải những trường hợp trên nhé.