Thuê bao sim mới hòa mạng là gì và thủ tục đăng ký sim mới hòa mạng như thế nào không phải ai cũng biết. Vì thế, Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Thuê bao sim mới hòa mạng là gì?

Để có thể thực hiện được chức năng nghe gọi thông thường bằng điện thoại di động thì bạn cần phải sử dụng sim của nhà mạng bất kỳ. Khi kích hoạt để sử dụng sim mới thì sẽ được gọi là thuê bao sim mới hòa mạng. Để hòa mạng, người dùng cần phải làm một số thủ tục cần thiết tùy theo điều kiện nhất định của từng nhà mạng.

Tìm hiểu về thuê bao sim mới hòa mạng

Tìm hiểu về thuê bao sim mới hòa mạng

Hầu hết các nhà mạng hiện nay đều có hai hình thức hòa mạng là thuê bao sim mới trả trước và trả sau. Sau khi hòa mạng xong thì người dùng có thể đăng ký các gói dịch vụ như: Gọi nội mạng, đăng ký 3G/4G, đăng ký nhạc chờ,...

2. Thủ tục đăng ký thuê bao sim mới hòa mạng

Thủ tục đăng ký thuê bao sim mới hòa mạng khá đơn giản. Tuy nhiên, tùy từng nhà mạng thì thủ tục cũng có sự khác nhau:

2.1. Nhà mạng Viettel

Đối với nhà mạng Viettel, công dân từ 14 tuổi trở lên mới được phép đăng ký thuê bao sim mới hòa mạng. Số lượng thuê bao cho mỗi công dân không được đăng ký quá 10 sim. Khách hàng chỉ cần mang căn cước công dân đến điểm giao dịch của nhà mạng sẽ được nhân viên hỗ trợ.

Thủ tục đăng ký thuê bao sim mới hòa mạng rất đơn giản

Thủ tục đăng ký thuê bao sim mới hòa mạng rất đơn giản

2.2. Nhà mạng Mobifone

Cước phí để hòa mạng thuê bao sim mới trả trước của Mobifone thường là 50.000 đồng/ sim. Đối với những sim số đẹp thì có thể giá cao hơn. Trường hợp người dùng hòa mạng sim trả sau thì cước phí là 60.000 đồng/ sim. Tùy theo nhu cầu sử dụng là trả trước hay trả sau mà thủ tục đăng ký thuê bao sim mới cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

Kết luận

Trên đây là giải đáp chi tiết về thuê bao sim mới hòa mạng là gì. Hy vọng những thông tin mà Quà Tặng Tân Thế Giới chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn để hiểu rõ hơn về điều thắc mắc bấy lâu nay.